x close

6 ดาราใจบุญรับหมา-แมวจรจัดมาเลี้ยง เปลี่ยนอดีตสัตว์ไร้บ้านให้มีครอบครัวสุดอบอุ่น

6 ดาราใจบุญช่วยรับหมา-แมวจรจัดมาเลี้ยง จากสัตว์ไร้บ้านให้มีครอบครัวที่อบอุ่น บางตัวจากสภาพเนื้อตัวมอมแมม กลายเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารัก ตุ้ยนุ้ย น่าฟัด น่ากอดมากจริง ๆ 

ทุกวันนี้ดาราไทยเลี้ยงสัตว์กันไปเกือบครึ่งวงการ บ้างก็เป็นทาสหมา บ้างก็เป็นทาสแมว แถมหลาย ๆ คนยังใจดีคอยช่วยเหลือสัตว์จรจัดอยู่ตลอด ๆ ทั้งให้ความช่วยเหลือผ่านองค์กรต่าง ๆ ในขณะที่อีกส่วนก็ถึงขนาดรับอุปถัมภ์กลับมาเลี้ยงที่บ้านก็เยอะ ซึ่งถ้าหากใครอยากรู้ว่าจะมีดาราคนไหนใจบุญขนาดนั้นบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมข้อมูลสัตว์เลี้ยงที่น่ารักเหล่านี้พร้อมรูปภาพมาฝากกันแล้วค่ะ

1. โย่ง อาร์มแชร์

เรื่องราวการรับเลี้ยง "ส้มหยุด" ของ โย่ง อาร์มแชร์ และ ก้อย วลัยลักษณ์ เกิดขึ้นระหว่างกำลังเดินทางไปทำธุระ ทว่าสายตาดันเหลือบไปเห็นก้อนกลม ๆ ส้ม ๆ เล็ก ๆ อยู่ตรงตอม่อที่ 83 ถ.เกษตร-นวมินทร์ เลยขับรถวนกลับมาดู แล้วก็พบแมวเหมียวตัวน้อยกำลังนอนสั่นอยู่ริมถนน ท่ามกลางอากาศอันร้อนระอุ ทั้งคู่จึงตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถ อาบน้ำอาบท่า พาไปหาหมอ และรักษาโรคบิดจนหาย สุดท้ายก็เลยตกลงปลงใจว่าจะรับเลี้ยงเหมียวตัวนี้ ซึ่งด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน ก็ทำให้ทั้งสองหลงรักมันมาก ๆ ถึงขนาดเปิดอินสตาแกรมส่วนตัว ชื่อ @somyoodthecat ให้ ส่วนที่มาที่ไปของชื่อนั้น เหล่าแฟนคลับเป็นคนช่วยตั้ง ซึ่งเข้ากับกระแสตอนนี้สุด ๆ บวกกับเหตุผลที่ว่า ตัวของเจ้าเหมียวมีสีส้ม แถมเขายังหยุดรถลงไปช่วยโดยไม่มีอะไรมากั้นนั่นเอง

2. เต็งหนึ่ง คณิศ

อีกหนึ่งนักร้องที่รับน้องเหมียวมาเลี้ยงก็คือ เต็งหนึ่ง คณิศ สมาชิกวง B.O.Y (บี.โอ.วาย) ที่ตอนนี้ผันตัวไปเป็นเชฟทำขนม ซึ่งแม้เขาจะไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่ทันทีที่เห็นโพสต์จากบ้านแคสเตอร์ว่ามีเหมียวตัวหนึ่งกำลังหาบ้านอยู่ เขาก็รู้สึกถูกชะตาจนติดต่อขอเลี้ยงแบบไม่สนใจอดีต พร้อมตั้งชื่อให้ว่า เฟย และนำรูปภาพมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรม @feiqiao.cat ให้แฟนคลับได้ติดตามชมกันสม่ำเสมอ ซึ่งด้วยความน่ารัก น่าฟัด ชิค ๆ คูล ๆ ก็ทำให้ทาสหลงรักเจ้าเหมียวตัวนี้กันได้ไม่ยาก จนตอนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 7,000 คนเลยทีเดียว

3. อาเล็ก ธีรเดช

หลังจากเห็นรูปตูบตัวหนึ่งในเพจหาบ้านให้สุนัขจรจัด หนุ่มอาเล็ก ธีรเดช ก็รู้สึกถูกชะตาต้องใจกับน้องหมาตัวนั้นทันที จึงติดต่อขอรับเลี้ยง โดยตั้งชื่อให้ว่า อะด๊อบ (Adopt) แม้ว่าเขาจะไม่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ยังไม่โต จนตอนนี้ตัวใหญ่เบิ้ม ซึ่งถ้าถามว่าเขารักมันขนาดไหน คงบอกได้คำเดียวว่ามาก เพราะความจริงแล้วตัวเขาเองแพ้ขนสัตว์ ทว่าก็ยังฟัดและเล่นกับมันตลอดอยู่ดี ส่วนใครที่อยากชมความน่ารักของเจ้าอะด๊อบเพิ่มเติม สามารถตามไปดูได้ที่อินสตาแกรม @adoptdab เลยค่ะ
 

4. เชียร์ ฑิฆัมพร

งามทั้งกาย งามทั้งใจจริง ๆ สำหรับนางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร เพราะนอกจากจะคอยช่วยเหลือน้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ตลอด ๆ แล้ว เธอยังรับเลี้ยงน้องหมาพิการถึง 2 ตัวด้วย โดยตัวแรกมีชื่อว่า ไม้หมอน เป็นสุนัขจรจัดที่ถูกคนนำมาปล่อยไว้ที่วัด แล้วบังเอิญโดนรถทับจนทำให้ขาหน้าข้างซ้ายขาด ส่วนตัวที่สองชื่อว่า ขาว เป็นสุนัขไม่มีปาก เนื่องจากโดนรถไฟทับ ซึ่งก็แน่นอนว่าการเลี้ยงน้องหมาแบบนี้ต้องใช้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ แต่เธอก็ทำหน้าที่ได้ไม่ขาดตกบกพร่อง จนเจ้าตูบทั้งสองอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี เป็นที่รักของทุกคนที่พบเห็น แถมยังมีแฟนคลับติดตามและคอยให้กำลังใจเพียบเลยล่ะ
 

5. มารี เบรินเนอร์

มารี เบรินเนอร์ นางเอกสาวหน้าสวย หวานใจนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่รับสัตว์มาเลี้ยง โดยเป็นแมวเหมียวชื่อว่า สนิกเกอร์ ซึ่งเธอเล่าว่า เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่สมัยยังเป็นลูกแมว เจออยู่บนถนนในกรุงเทพฯ นี่แหละ ส่วนตอนนี้ก็อ้วนท้วนสมบูรณ์ดี ซึ่งแฟนคลับก็ไม่ต้องกลัวว่าเวลาเธอไปทำงานแล้วเจ้าเหมียวจะเหงาหรือเปล่า เพราะในบ้านหลังนี้มีแก๊งสัตว์เลี้ยงน่ารักรวมตัวอยู่เพียบ ประกอบไปด้วย สนูปปี้ สุนัขพันธุ์ชิวาวา ขนสั้น สีขาว-ดำ มาเฟีย สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ขนฟูฟ่อง และน้องใหม่ล่าสุด เปียกปูน กระต่ายน้อยตัวอ้วนกลมดุกดิก ที่ขโมยใจผู้คนที่พบเห็นไปได้อย่างจัง
 

6. ณเดชน์ คูกิมิยะ

แฟนคลับ ณเดชน์ คูกิมิยะ คงคุ้นหน้าคุ้นตากับ เย็นเย็น น้องหมาพิการขาขาดข้างหนึ่งกันเป็นอย่างดี เนื่องจากดาราหนุ่มคนนี้รับเลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้มานานมากแล้ว หลังจากบังเอิญไปเจอมันนอนตะเกียกตะกายอยู่ในพงหญ้า พร้อมกับแผลจากการถูกกัดที่ขา จนทำให้เขาต้องนำตัวมันส่งโรงพยาบาล และตัดสินใจอุปถัมภ์ไปตลอดชีวิต แม้ว่าตัวเองจะป่วยเป็นภูมิแพ้ก็ตาม เรียกได้ว่านอกจากจะหล่อแล้วยังใจดีมาก ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักกันขนาดนี้
 

จากสัตว์จรจัดข้างถนนน่าสงสาร สู่สัตว์เลี้ยงในบ้านหน้าตาแสนสดใส เรียกได้ว่าแต่ละตัวชีวิตดี๊ดีขึ้นเป็นกอง ซึ่งก็คงต้องยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับเหล่าดาราทั้งหลาย ที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้วยังใจดีมากอีกด้วย งานนี้กระปุกดอทคอมต้องขอปรบมือให้ดัง ๆ เลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 ดาราใจบุญรับหมา-แมวจรจัดมาเลี้ยง เปลี่ยนอดีตสัตว์ไร้บ้านให้มีครอบครัวสุดอบอุ่น อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 19:07:34 73,194 อ่าน
TOP