x close

จุกหัวใจ.. 2 พิตบูล ปลอบโยนกัน หลังเจ้าของสละชีวิต ช่วยตูบสุดรักจนตัวตาย

          ภาพจุกหัวใจ.... 2 สุนัขพันธุ์พิตบูล ปลอบโยนกันและกัน หลังเจ้าของสละชีวิต ช่วยเหลือพวกมันจากอันตราย จนตัวเองต้องตายอย่างน่าเศร้า


พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

          โลกออนไลน์ต่างสะเทือนใจกับภาพสุนัขพันธุ์พิตบูลบาดเจ็บ 2 ตัว ที่ปลอบโยนซึ่งกันและกัน หลังจากที่ชายหนุ่มเจ้าของของพวกมัน เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยพวกมันจากอันตราย จนตัวเองเอาชีวิตไม่รอด โดยเหล่าคนรักสัตว์และชาวโซเชียลต่างสะเทือนใจกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น นับเป็นข่าวเศร้าที่ไม่มีใครอยากได้ยิน

          ที่จุกหัวใจกว่านั้นก็คือ ทั้งสองตูบจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร เมื่อเจ้านายสุดที่รักไม่อยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไปแล้ว....

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

          จากการรายงานของเว็บไซต์มิเรอร์ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 ระบุว่า คู่หูพิตบูลที่น่าสงสารคู่นี้คือ ตองก้า กับ ลิตเติ้ลพี ส่วนเจ้าของของพวกมันคือ คริส บุชชิง ช่างสักชาวอเมริกัน วัย 33 ปี โดยคริสให้ความรักและดูแลพวกมันเป็นอย่างดี เขามักจะพาสองตูบสุดรักออกไปผจญภัยด้วยกันอยู่เสมอ เช่นเดียวกับการผจญภัยครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขา

          คริส กับตองก้า และลิตเติ้ลพี ออกไปปีนเขาด้วยกันที่ภูเขาแห่งหนึ่งในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ซึ่งได้เกิดความผิดพลาดที่ไม่คาดคิดขึ้น เจ้าตูบทั้งคู่หลงทาง พวกมันเตลิดและแยกจากคริสไป คริสใช้เวลา 3 วันเต็ม ๆ ในการติดตามหาหมาสุดรักอย่างไม่ลดละ แม้ไม่มีน้ำและอาหาร

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

          จนกระทั่งเขาสังเกตเห็นพวกมันติดอยู่แถว ๆ ลำห้วยใต้หุบเขา เขารีบหาทางลงไปช่วยพวกมัน แต่กลับพลัดตกลงไป ร่างกระแทกลงสู่พื้นเบื้องล่างขณะพยายามจะช่วยตูบสุดรัก ทำให้เขาเสียชีวิตในที่สุด

          เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เฮลิคอปเตอร์ในการติดตามค้นหา จนกระทั่งพบศพของคริส และเจ้าหน้าที่พบว่าพิตบูลทั้ง 2 ตัวไม่ยอมหนีห่างจากศพของเจ้านายของพวกมัน แม้ว่าพวกมันก็ได้รับบาดเจ็บ โดยลิตเติ้ลพีกรามหัก ส่วนตองก้าขาหน้าหัก ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าว มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Mr. Bones & Co ได้รีบยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและพาสุนัขที่น่าสงสารทั้ง 2 ตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

          ภาพที่เจ้าหน้าที่แชร์ลงบนอินเทอร์เน็ต เผยให้เห็นสุนัข 2 ตัวมีแววตาเศร้าสร้อย และพยายามปลอบโยนซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจคนรักสัตว์เป็นอย่างยิ่ง

          ด้านครอบครัวของคริสก็ทั้งช็อกและเจ็บปวดกับการสูญเสียครั้งนี้ พวกเขาเศร้าที่คริสต้องเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร และเศร้าที่พวกเขาไม่ได้อยู่ในสถานะที่สามารถนำเจ้าตูบทั้ง 2 ตัวไปเลี้ยงดูได้

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

          ตองก้ากับลิ้ตเติลพีต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง พวกมันทั้งเจ็บปวดและสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ถึงกระนั้น ทั้งคู่ก็เป็นสุนัขที่สุภาพอ่อนโยน ไม่มีความดุให้เห็น และเข้ากับเหล่าเจ้าหน้าที่ สัตวแพทย์ และพยาบาลได้เป็นอย่างดี

          ตอนนี้ตองก้าอาการดีขึ้นมาก สามารถออกจากโรงพยาบาลสัตว์ได้แล้ว แต่ลิตเติ้ลพียังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ เนื่องจากมันได้รับบาดเจ็บหนัก หัวกระแทกรุนแรง เจ้าหน้าที่คิดว่ามันคงไม่รอด แต่มันอึดมากและรอดมาได้

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

          ด้านเพื่อน ๆ ของคริสก็ได้ไว้อาลัยต่อการจากไปของเขา พร้อมกับเปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินช่วยเหลือสนับสนุนครอบครัว รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จำเป็น โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 324,850 บาท แต่ยอดบริจาคได้ทะลุไปถึง 12,740 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 413,900 บาท แล้ว

          ทั้งนี้ ทางมูลนิธิยืนยันว่าจะหาบ้านใหม่ให้ตองก้ากับลิตเติ้ลพี โดยจะให้พวกมันอยู่ด้วยกัน ไม่มีทางจับแยกอย่างเด็ดขาด

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

พิตบูล
ภาพจาก GoFundMe

ขอบคุณข้อมูลจาก
Mirror, GoFundMe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุกหัวใจ.. 2 พิตบูล ปลอบโยนกัน หลังเจ้าของสละชีวิต ช่วยตูบสุดรักจนตัวตาย อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2563 เวลา 22:24:07 21,313 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP