x close

เหมียวจรสุดฉลาด อ้อนสาวซื้ออาหารให้ ทำโดนตกเต็ม ๆ ไม่ได้แค่ท้องอิ่ม แต่ยังได้บ้าน


           เปิดคลิปสุดน่ารักน่าเอ็นดู แมวจรจัดจอมฉลาด พาสาวเข้าซูเปอร์มาร์เกต อ้อนให้ซื้ออาหารแมวให้ งานนี้ทำเอามนุษย์โดนตก กลายเป็นทาสแมวไปแล้วเรียบร้อย

แมวจรขี้อ้อนจนได้บ้าน

           เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรื่องราวของ แมวจรจัด ตัวหนึ่ง ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วสังคมออนไลน์ และทำให้มันกลายเป็นเหมียวโด่งดังในชั่วข้ามคืน เพราะความเฉลียวฉลาดอันน่าทึ่งของมัน โดยเจ้าแมวหางกุดสีขาวตัวนี้สามารถทำให้มนุษย์ซื้ออาหารแมวให้มันได้ ซึ่งหลังจากนั้น มันก็ได้เปลี่ยนสถานะจากเหมียวไร้บ้าน กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรัก .....

           เรื่องราวของเจ้าเหมียวจอมฉลาดดังกล่าวถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 ซึ่ง ตาเนีย ลิซเบธ ซานโตส คอส โตบา ครูสาวชาวเม็กซิกัน วัย 33 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเปียดราส เนกราส รัฐโกอาวีลา ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก ได้พบเห็นแมวจรจัดสีขาวเนื้อตัวมอมแมมตัวหนึ่งนั่งอยู่ด้านหน้าซูเปอร์มาร์เกต ขณะที่เธอเดินอยู่ริมถนนในเมือง ตอนแรกตาเนียก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งสังเกตได้ว่ามันมองจ้องตรงมาที่เธออย่างตั้งใจมาก ๆ

แมวจรขี้อ้อนจนได้บ้าน

           ตาเนียจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วเดินไปหามัน ตั้งใจจะถ่ายคลิปแมวน่ารักเอาไว้ดู แต่สิ่งที่เธอคาดไม่ถึงก็คือ แมวตัวดังกล่าวได้เดินนำเธอไปที่ประตูซูเปอร์มาร์เกต ตาเนียจึงเปิดประตู เจ้าเหมียวก็รีบเดินตรงดิ่งไปยังชั้นวางอาหารแมวในทันที แล้วหันหลังกลับมามองเธอ ราวกับต้องการบอกว่า "หิวมากเลยมนุษย์ ซื้ออาหารแมวให้เรากินหน่อย"

           ครูสาวหัวเราะและทึ่งในความฉลาดของแมวตัวผู้ตัวนี้ เธอจึงหยิบซองอาหารแมวขึ้นมา 1 ซอง แมวตัวดังกล่าวก็ยกตัวขึ้น เอื้อมมาตบ ๆ ซองอาหารแมว ราวกับว่ามันกำลังหิวมาก ๆ อยากกินเดี๋ยวนี้ ตาเนียทั้งเอ็นดูและสงสารมัน เธอจึงหยิบอาหารแมวไปคิดเงิน ซื้อให้มันกินด้วยความเต็มใจ

แมวจรขี้อ้อนจนได้บ้าน

           แต่มันไม่ได้จบเพียงเท่านั้น เพราะทั้งคู่ไม่ได้แยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง ตาเนียโดนแมวตกเต็ม ๆ เธอรู้สึกตกหลุมรักแมวน่าสงสารตัวนี้ เธอจึงนำมันกลับไปเลี้ยงที่บ้านซะเลย และจากแมวจรจัดไร้บ้าน เนื้อตัวสกปรก เต็มไปด้วยแผล ก็ได้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรัก

           ตาเนียตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวตัวนี้ว่า โกเนโฮ (Conejo) ซึ่งมีความหมายว่า กระต่าย เพราะมันเป็นแมวสีขาวหางกุด แทบไม่มีหางให้เห็น ดูเผิน ๆ ก็เหมือนกับกระต่ายน้อยน่ารัก

แมวจรขี้อ้อนจนได้บ้าน

           โดยตอนนี้ โกเนโฮได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น ไม่ต้องทนหนาวเหน็บอยู่ข้างถนนอีกต่อไป ตาเนียดูแลมันเป็นอย่างดี รวมทั้งพาไปหาหมอเพื่อฉีดวัคซีนและรักษาแผลตามตัว นอกจากนี้แล้ว โกเนโฮยังได้ตุ๊กตากบชื่อ เรเน่ มาเป็นเพื่อนรักอีกด้วย

           โกเนโฮไม่ต้องคอยร่อนเร่เฝ้ารอให้คนซื้ออาหารแมวให้อีกแล้ว เพราะมันจะได้อิ่มท้องไปตลอด และได้นอนบนเตียงนุ่ม ๆ เรียกได้ว่าความฉลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้มอบชีวิตใหม่ให้กับมันอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ก็ขอให้มีความสุข น่ารักขี้อ้อนแบบนี้ตลอดไปน้าาาา เจ้าโกเนโฮ
ขอบคุณข้อมูลจาก Bored Pnada
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมียวจรสุดฉลาด อ้อนสาวซื้ออาหารให้ ทำโดนตกเต็ม ๆ ไม่ได้แค่ท้องอิ่ม แต่ยังได้บ้าน อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2563 เวลา 17:37:00 23,964 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP