x close

น่าเอ็นดูสุดพลัง ตูบโผล่ทักทายคุณตำรวจที่สถานี ช่วยที...ผมหลงทาง


         เผยความน่ารัก เจ้าตูบแสนรู้โผล่ทักทายขอความช่วยเหลือคุณตำรวจเองถึงสถานี หลังหลงทางมา แต่ความจริงแล้ว แค่ซนแอบหนีมาเที่ยวเล่นเอง


         เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยภาพและเรื่องราวชวนยิ้ม เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจโอเดสซา ในรัฐเทกซัส สหรัฐฯ ต่าพากันฉงนปนประหลาดใจ ภายหลังจากได้เห็นผู้ที่มาร้องทุกข์ที่หน้าเคาน์เตอร์ของสถานีตำรวจ มันไม่ใช่ประชาชนทั่วไป แต่เป็นเจ้าตูบสี่ขา ปีนโผล่หน้าขึ้นมาทักทายด้วยตัวเองเลย

         เจ้าตูบแสนฉลาดตัวนี้มีท่าทางเป็นมิตร และดูกระตือรือร้นเป็นพิเศษ คล้ายกับอยากจะแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือบางอย่าง อาจจะมีคนหายไปจากบ้านหรืออะไรทำนองนั้น ซึ่งก็ใช่ตามนั้น แต่ไม่ใช่คนอื่นที่ไหน เป็นตัวมันนั่นเอง ที่หลงทางหายออกมาจากบ้าน

สุนัข

         อย่างไรก็ดี รัสตี มาร์ตอน เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานขณะนั้น เผยว่า เต้าตูบตัวนี้ดูไม่เหมือนว่ามันจะหลงทางมา มันดูเหมือนออกมาเที่ยวเล่นเสียมากกว่า และเมื่อมันมาถึงที่สถานีตำรวจแห่งนี้ ทุกคนก็ต่างยินดีต้อนรับ และรู้สึกถูกชะตากับมันมากเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกัน ก็พยายามหาหนทางตรวจสอบพิสูจน์ตัวตนของมัน

         เจ้าตูบตัวนี้สวมปลอกคอ แต่แท็กไอดีหลุดหายไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการแจ้งไปยังหน่วยงานควคุมสัตว์ มาตรวจเช็กไมโครชิปที่ฝังไว้ เพื่อหาตัวเจ้าของมัน ทว่าในระหว่างที่รออยู่นั้น สถานการณ์กลับพลิกผัน

สุนัข

         เผลอแป๊บเดียวเจ้าตูบมันก็วิ่งพรวดออกไปตามทางเดิมที่มันเข้ามา ราวกับว่ามันรู้ว่ามันแกล้งทำตัวเป็นเด็กหลงมานานเกินไปแล้ว ถึงเวลาจะต้องกลับบ้าน อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบว่ามันวิ่งหายไปไหน จึงได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

         จากนั้น ในวันรุ่งขึ้น ทางเจ้าของสุนัขก็ได้ติดต่อมา พร้อมกับแจ้งข่าวดีว่า เจ้าชิโก้ ตูบที่แวะมาทักทายคุณตำรวจ เดินทางกลับไปถึงบ้านอย่างปลอดภัยด้วยตัวเองแล้ว ซึ่งบ้านของเจ้าของอยู่ห่างไปจากสถานีตำรวจเพียงแค่ไมล์เดียวเท่านั้น..ทั้งฉลาดและแสนซนจริง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น่าเอ็นดูสุดพลัง ตูบโผล่ทักทายคุณตำรวจที่สถานี ช่วยที...ผมหลงทาง อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:22:59 13,583 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP