x close

3 เหมียวน่าสงสาร ติดแหง็กบนถนนหิมะ ใกล้แข็งตาย จนหนุ่มคนนี้ผ่านมาเห็น


        แก๊งแมวเหมียวน่าสงสาร ติดแหง็กบนถนนหิมะ ใกล้แข็งตาย จนหนุ่มคนนี้ผ่านมาเห็น ช่วยไว้ได้ทันเวลา แถมหาสถานที่แสนอบอุ่นให้ ในที่สุดก็ได้บ้านใหม่กันพร้อมหน้า


          ในช่วงปลายเดือนมกราคม 2563 ชายหนุ่มชาวแคนาดา ชื่อ เคนดัล ไดวิช กำลังขับรถอยู่บนถนน ไม่ไกลจากบ่อเก็บน้ำแห่งหนึ่งของเขา ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐแอลเบอร์ตา ที่มีอุณหภูมิ -16 องศาเซลเซียส และทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็ง

          ในระหว่างนั้นเอง เขาสังเกตเห็นอะไรบางอย่างเป็นกลุ่ม ๆ อยู่กลางถนน จึงตัดสินใจจอดรถแล้วลงไปดู โดยชายหนุ่มพบว่าสิ่งที่เห็นคือลูกแมว 3 ตัว ที่น่าสงสาร ตัวติดอยู่กับถนนที่กลายเป็นน้ำแข็ง ไม่สามารถหนีไปไหนได้ และกำลังหนาวเหน็บ รอความตาย....


          จากรายงานของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ระบุว่า นับว่าโชคดีของลูกแมวเหล่านี้ที่เคนดัลผ่านมาเห็นเข้าแบบถูกที่ถูกเวลา ไม่อย่างนั้นพวกมันคงต้องพบจุดจบที่น่าเศร้า ชายหนุ่มคิดทันทีว่าเขาต้องช่วยเจ้าเหมียว 3 ตัวนี้อย่างเร่งด่วนที่สุด เขาจึงรีบย้อนกลับที่รถเพื่อหาอะไรที่พอจะช่วยได้ และพบแก้วกาแฟที่ซื้อไว้

          เคนดัลคว้าแก้วเดินดุ่ม ๆ ไปที่ 3 เหมียวทันที แล้วค่อย ๆ เทกาแฟอุ่น ๆ ราดลงบนหางแมวที่ติดกับน้ำแข็ง ให้น้ำแข็งละลาย แล้วช่วยแงะออกมาทีละตัว จนสำเร็จ ช่วยแมวออกจากถนนน้ำแข็งได้แล้ว

แมวติดกลางหิมะ
          จากนั้นเขาได้นำแมวเหล่านี้กลับบ้านไปดูแลให้หายหนาว เขาหาอาหารและน้ำมาให้พวกมันกิน ซึ่งทุกตัวเป็นตัวผู้ ทั้งหมดสุขภาพแข็งแรงดี อีกทั้งยังไม่ดื้อไม่ซน

          เคนดัลได้โพสต์เรื่องราวของแมว 3 ตัวนี้ลงบนเฟซบุ๊ก สอบถามเพื่อน ๆ ว่ามีใครสนใจรับเลี้ยงแมวบ้างหรือไม่ และอยากให้ช่วยกระจายข่าว แต่เขาอยากให้คนที่รับเลี้ยง รับพวกมันไปหมดทั้ง 3 ตัว ไม่อยากให้แยกจากกัน

แมวติดกลางหิมะ
          ต่อมา มูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ Cause for Critters ในเมืองเดรย์ตัน วัลเลย์ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกแมวทั้ง 3 ตัว พร้อมช่วยหาบ้านให้เจ้าเหมียวทั้ง 3 อีกแรงหนึ่ง ซึ่งก็มีคนสนใจอยากได้แมวเป็นจำนวนมาก

          ล่าสุด ทางมูลนิธิก็หาบ้านที่เหมาะสมให้กับพวกมันได้แล้ว โดยผู้ที่เป็นเจ้าของใหม่ของพวกมันคือครอบครัวไทรเดอร์ ที่รับเจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวไปเลี้ยงด้วยกัน และตอนนี้ ทั้งสามก็ได้มีบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องทนหนาวอีกต่อไปแล้ว

แมวติดกลางหิมะ
          ทั้งนี้ ไม่ทราบแน่ชัดว่าแมวทั้ง 3 ตัวดังกล่าวมาติดอยู่กลางถนนได้อย่างไร และไม่ทราบเช่นกันว่าพวกมันเป็นแมวถูกทิ้งหรือไม่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 เหมียวน่าสงสาร ติดแหง็กบนถนนหิมะ ใกล้แข็งตาย จนหนุ่มคนนี้ผ่านมาเห็น อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18:12:53 3,857 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP