x close

ศูนย์ฯ ประกาศหาคนเลี้ยง เหมียวที่แย่ที่สุดในโลก กลายเป็นโดนใจ ฮอตสุด ๆ

 

             ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ลงประกาศหาคนรับเลี้ยงแมวสุดแปลก บอกตรง ๆ เลยว่า "เจ้าเหมียวที่แย่ที่สุดในโลก" กลายเป็นโดนใจ คนไลก์เพียบ ฮอตสุด ๆ 


            เว็บไซต์ BoredPanda เผยเรื่องราวชวนยิ้ม ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เกิดไอเดีย ลงประกาศหาคนใจดีมารับเลี้ยงใจเหมียว เปอร์ดิตา (Perdita) อายุ 4 ปี ด้วยการคิดคำนิยามให้แบบใหม่ไม่ซ้ำใคร หลังจากก่อนหน้านี้ ไม่มีคนรับไปเลี้ยงง่าย ๆ หาบ้านใหม่ให้มันไม่ได้เสียที

           เจ้าเปอร์ดิตา ได้รับความช่วยเหลือมาอยู่ที่ศูนย์ฯ แห่งนี้ ภายหลังจากเจ้าของมันเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็พบว่า เจ้าเหมียวตัวนี้ จัดการได้ไม่ง่ายเลย มันดูเหมือนว่า จะไม่สนใจเหล่ามนุษย์เอาเสียเลย แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะช่วยตรวจเช็กสุขภาพร่างกาย และรักษาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่น่าจะเป็นสาเหตุของพฤติกรรมร้าย ๆ ของมัน แต่ก็ดูจะไม่เป็นผล มันยังคงทำตัวเป็นเจ้าแสบอยู่เหมือนเดิม

แมว

           ในที่สุด ทางศูนย์ฯ จึงตัดสินใจใช้วิธีบอกผู้คนไปตรง ๆ เชื่อว่าวิธีการซื่อสัตย์เนี่ยแหละ น่าจะได้ผลดีที่ที่สุด ดังนั้น คำประกาศหาคนมารับเลี้ยงเจ้าเปอร์ดิตา จึงออกมาว่า "นี่คือ เปอร์ดิตา เราคิดว่ามันป่วย แต่แท้จริงแล้วมันแค่เจ้าตัวแสบ" และเขียนฉายาให้ใหญ่ ๆ เลยว่า "แมวที่แย่ที่สุดในโลก" พร้อมกับภาพโฉมหน้าของเจ้าเหมียวร้าย ๆ ตัวนี้

           และวิธีการนี้ก็ได้ผลจริง ๆ ประกาศรับหาคนเลี้ยงเจ้าเปอร์ดิตา กลายเป็นที่สนอกสนใจ หลายคนชื่นชอบขำขันถูกใจกับหน้าตาร้าย ๆ ของมัน มีผู้กดไลก์และแชร์ต่อกันออกไปเกือบหมื่นครั้ง จากที่หาบ้านใหม่ให้มันไม่ได้ได้ กลายเป็นเจ้าหน้าที่ต้องหัวหมุนกับการตรวจสอบประวัติของผู้สมัครรับเจ้าเหมียวเปอร์ดิตาตัวร้ายไปดูแล ตอนนี้มีคนสมัครมามากกว่า 50 รายเลยทีเดียว 

           จากเหมียวที่ไม่มีใครสนใจ ขึ้นแท่นกลายเป็นนเหมียวสุดฮอต เนื้อหอมสุด ๆ แต่สำหรับเจ้าตัวนั้น... คงท่าทางไม่แยแส บึ้งตึงตามคอนเซ็ปต์เหมียวร้าย ๆ แต่ก็กลายเป็นเส่นห์โดนใจแถมเจ้าหน้าที่ยังแอบกระซิบว่า ถ้าลองได้สัมผัสคุ้นเคย มันก็มีมุมอ่อนหวาน น่ารักอย่าบอกใครเชียว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศูนย์ฯ ประกาศหาคนเลี้ยง เหมียวที่แย่ที่สุดในโลก กลายเป็นโดนใจ ฮอตสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 28 มกราคม 2563 เวลา 08:24:10 24,708 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP