x close

แฉ นายฝรั่งขังคนงานไทยในคอกหมา ฆ่าหมา 22 ตัว อัดคลิปขอเรี่ยไร ได้เงินทะลุ 50 ล้าน

            แฉ มิเกล เจ้าของศูนย์ดูแลสุนัข ขังคนงานในคอก พบเคยถูกแจ้งความคดีฆ่าสุนัข 22 ตัว โพสต์หาเงินเรี่ยไร ได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน ซ้ำไม่ได้จบสัตวแพทย์

นายฝรั่งฆ่าหมาเรี่ยไร

            จากกรณีที่ลูกจ้างคนไทยถูกนายจ้างต่างชาติจ้างไปเลี้ยงสุนัข แต่กลับจับคนงาน 4 คน ขังในคอกไม่ให้ออกไปไหน ไม่ให้ข้าวและน้ำกิน เพราะไม่พอใจที่มีปากเสียงกับตัวเอง เหตุเกิดภายในสถานพักพิงสัตว์  ใน ต.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ แต่ต่อมาแฟนของนายจ้างได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว แม้จะมีคนงานหลายคนยืนยันก็ตามนั้น

            อ่านข่าว : เมียฝรั่งโต้คนละม้วน ยันไม่ได้ขังคนงานในคอกหมา ยอมรับสามีดุด่า เพราะอู้งาน

            ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 23 ธันวาคม 2562 เฟซบุ๊ก ตระเวนข่าว3 รายงานว่า สัตวแพทย์ขวัญชัย ชัยปลื้ม อาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัด ได้เดินทางมาที่ สภ.บ้านกรวด เพื่อติดตามคดีที่แจ้งความ นายมิเกล อายุ 50 ปี เจ้าของสถานพักพิงสัตว์ดังกล่าว ฐานทารุณกรรมสัตว์ และการกระทำผิด พ.ร.บ.วิชาชีพการสัตวแพทย์ หลังจากเห็นคลิปที่นายมิเกลฉีดยาฆ่าสุนัขถึง 22 ตัว อ้างว่าต้องกำจัดเพราะติดโรคพิษสุนัขบ้า ก่อนจะโพสต์เรียกความสงสารและขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ โดยใน 8 เดือน ได้เงินนับสิบล้าน คาดรวมทั้งหมดไม่น้อยกว่า 50 ล้าน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเจ้าตัวไม่ได้จบสัตวแพทย์อีกด้วย

นายฝรั่งฆ่าหมาเรี่ยไร

            ขณะที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.บุรีรัมย์ เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น สถานที่ดังกล่าวยังไม่มีการขออนุญาตตั้งเป็นมูลนิธิ ส่วนกรณีกักขังแรงงานจะมีฝ่ายตำรวจและพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้ามาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก ตระเวนข่าว3
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉ นายฝรั่งขังคนงานไทยในคอกหมา ฆ่าหมา 22 ตัว อัดคลิปขอเรี่ยไร ได้เงินทะลุ 50 ล้าน อัปเดตล่าสุด 23 ธันวาคม 2562 เวลา 17:48:49 28,343 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP