x close

น่ารักจนสารวัตรหลง ! ชวนรู้จัก แมวโรงพัก เพจเหมียวน่าฟัดประจำสถานีตำรวจ

          เปิดวาร์ป แมวโรงพัก เพจเหมียวสุดโด่งดังที่โชว์ความน่ารักระหว่างคุณตำรวจกับแก๊งแมวเหมียวได้เป็นอย่างดี บอกเลยเจ้านายแต่ละสถานีน่าฟัด น่าเอ็นดู สมคอนเซ็ปต์ หนึ่งแมว หนึ่งโรงพักเลย !

          กำลังโด่งดังในหมู่ทาสเหมียวเลยทีเดียว สำหรับ "แมวโรงพัก" เพจเฟซบุ๊กยอดนิยม ที่โชว์ความสัมพันธ์และความน่ารักระหว่างคุณตำรวจกับแมวเหมียวได้เป็นอย่างดี จนมีทาสแมวตามไปกดไลก์กันตรึม ซึ่งสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักหรือสงสัยว่าเพจแมวโรงพักคืออะไร วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีข้อมูลและที่มาที่ไปของเพจแมวสุดน่ารักเพจนี้มาฝาก
 

          เพจแมวโรงพัก เป็นเพจที่รวบรวมภาพแมวต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ตามสถานีตำรวจ ภายใต้สโลแกน 1 แมว 1 โรงพัก เพื่อช่วยสร้างรอยยิ้มและสร้างความสุขให้กับเหล่าตำรวจและทาสแมวคนอื่นที่พบเห็น อีกทั้งยังเป็นการโชว์ให้เห็นถึงโมเมนต์มุ้งมิ้งระหว่างคุณตำรวจมาดเข้มกับเจ้าเหมียวมาดกวนด้วย
 

เพจแมวโรงพัก

          โดยที่มาที่ไปของเพจนี้ เริ่มมาจาก "พี่ลาย" แมวลายสลิดที่ทำให้ตำรวจทั้ง สน.บางซื่อ หลงรัก ซึ่งหนึ่งในแอดมินเพจที่เป็นทาสแมวตัวยงเล่าว่า ตอนแรกที่เจอพี่ลาย มีรุ่นน้องในโรงพักอุ้มขึ้นมาอยู่ในห้องทำงานด้วย แต่ด้วยความรักอิสระและโลกส่วนตัวสูง เจ้าเหมียวไม่ยอมอยู่นิ่ง ร้องโหวกเหวกโวยวาย จนคุณตำรวจต้องปล่อยให้มันออกไปใช้ชีวิตอยู่แถวนั้นตามใจชอบ แต่คอยดูแล เอาใจใส่ และให้อาหารอย่างดี จนกลายเป็นที่รักของคนทั้ง สน. มาจนถึงทุกวันนี้ แถมทุกคนก็ยังคอยถ่ายรูปมาฝากกันและกัน เป็นตัวช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ในโรงพักได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นคุณตำรวจนายนี้ก็เลยเริ่มสร้างเพจแมวโรงพักขึ้น เพื่อเก็บรูปของพี่ลายเอาไว้นาน ๆ และเป็นการแบ่งปันให้ทาสคนอื่น ๆ นั่นเอง
เพจแมวโรงพัก

เพจแมวโรงพัก

          อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พี่ลายโดนสั่งย้าย เอ๊ย ! ไม่ได้อยู่ประจำการที่ สน.บางซื่อ แล้ว เนื่องจากทางคุณตำรวจที่คอยดูแลมีความเห็นตรงกันว่า เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ความมั่นคง การใช้ชีวิต และอนาคตของเหมียว ต้องการให้น้องมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และต้องการให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ จึงประกาศหาบ้านให้ และก็มีคนรับเลี้ยงอย่างรวดเร็ว ซึ่งแฟนคลับที่ติดตามก็ไม่ต้องกังวล เพราะคนที่รับเลี้ยงก็มักจะส่งรูปพี่ลายมาอัปเดตให้ดูอยู่เสมอ ที่สำคัญมีเหล่าลูกแมวแถว ๆ สน. รอเดบิวต์ต่อจากพี่ลายอยู่เพียบ
เพจแมวโรงพัก

          ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีแมวเซเลบจากโรงพักอื่น ๆ มาอัปเดตให้ได้ยลโฉมกันอยู่ตลอด ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นบุกเบิกอย่าง #นุ้งมณีแห่งสายไหม และ #เจ้ไฝแห่งเมืองน่าน
 
เพจแมวโรงพัก

          หรือรุ่นใหม่อย่าง #แม่เหมียวสามสีแห่งเมืองลพบุรี #น้องแววแมวตลิ่งชัน และ #น้องดาวเรืองกับน้องมะลิ จากสืบสวนบางชัน
 
เพจแมวโรงพัก

เพจแมวโรงพัก

          ส่วนขวัญใจแฟนเพจตัวล่าสุดคงต้องยกให้กับ #น้องมะลิและน้องกะปิ จากห้องขังแห่งบางปะอิน
 

          โอ้โห แต่ละตัวน่ารัก น่าเอ็นดูมาก จากเดิมที่คนไม่ค่อยอยากไปโรงพัก งานนี้คงต้องเปลี่ยนใจ อยากแวะไปชมความน่ารักของน้องแมวกันเป็นแถว
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก แมวโรงพัก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น่ารักจนสารวัตรหลง ! ชวนรู้จัก แมวโรงพัก เพจเหมียวน่าฟัดประจำสถานีตำรวจ โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2562 เวลา 17:26:54 16,096 อ่าน
TOP