x close

ส่อง 10 สัตว์เลี้ยงเมมเบอร์วง BNK48 น่ารัก มุ้งมิ้ง ชีวิตดี๊ดี จนโอตะหลายคนยังต้องอิจฉา !

         ชวนส่องภาพเมมเบอร์ BNK48 กับเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดคิวต์ น่ารักน่าเอ็นดู นี่มันแก๊งนางฟ้าของน้องหมา น้องแมว น้องเม่น และน้องหนูชัด ๆ เลย !
          นอกจากจะสวยเหมือนนางฟ้า แถมความสามารถเพียบแล้ว เมมเบอร์วง BNK48 ไอดอลกรุ๊ปชื่อดังของไทย น้องสาวเกิร์ลกรุ๊ปตระกูล AKB48 ของญี่ปุ่น ก็ยังรักสัตว์มาก ๆ อีกต่างหาก สังเกตได้จากในอินสตาแกรมส่วนตัวทั้งของเมมเบอร์รุ่นหนึ่งและรุ่นสอง ที่มักจะแชะภาพของสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักมาแบ่งปันให้เหล่าแฟนคลับได้ชมกันอยู่เสมอ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยถือโอกาสรวบรวมสัตว์เลี้ยงสุดน่าเอ็นดูของเหล่าเมมเบอร์วง BNK48 มาฝาก บอกเลยมีครบทั้งหมา แมว เม่น และหนู แถมแต่ละตัวชีวิตดี๊ดี น่าอิจฉาม้ากมาก รับรองงานนี้เหล่าโอตะต้องตาร้อนผ่าว ๆ ชัวร์
 

1. เฌอปรางกับเมนี่

          สำหรับสาวสวยมากความสามารถ เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 มีน้องหมาคู่ใจหนึ่งตัว ซึ่งเธอตั้งชื่อว่า เมนี่ เป็นตูบพันธุ์ชิสุผสมพูเดิล ขนสีขาว ยาว ๆ ฟู ๆ นิสัยซน ๆ มึน ๆ แถมนับวันก็ยิ่งโตและตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถึงอย่างไรก็น่ารักและน่าเอ็นดูเว่อร์ จนแคปเฌอของเราหลังหัวปักหัวปำเลยล่ะ
 

2. ปัญกับแอชเชอร์และจูไลน์

          หลังจากอยากเลี้ยงเม่นแคระมาก ขอคุณแม่อยู่นาน แต่ก็ไม่ยอมอนุญาตสักที งานนี้ฉลามปัญของเหล่าโอตะเลยไลฟ์ให้แฟนคลับช่วยกันติดแฮชแท็กว่า #แม่ให้ปัญเลี้ยงเม่นนะ เพื่อเป็นการกดดันคุณแม่ซะเลย ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ากลยุทธ์นี้ได้ผลเกินคาด เพราะวันต่อ ๆ มา คุณแม่ยอมพาเธอไปซื้อเม่นแคระมาเลี้ยง แล้วก็ไม่ใช่แค่ตัวเดียว แต่มาพร้อมกันเป็นแพ็กคู่ โดยเธอตั้งชื่อให้ว่า แอชเชอร์และจูไลน์ค่ะ
 

3. อรกับเนโกะและโยชิ

           อร พัศชนันท์ สาวสวยเจ้าของฉายา อรอุ๋ง ก็เป็นอีกหนึ่งเมมเบอร์ BNK48 รุ่นหนึ่ง ที่รักสัตว์มาก ๆ โดยเธอเลี้ยงแมวสองตัว ชื่อ เนโกะ ลายสีขาว และโยชิ ลายสลิด ซึ่งทั้งสองตัวเป็นเหมียวเก็บมาเลี้ยง เริ่มต้นจากเจ้าเนโกะที่ได้มาก่อน ต่อมาเธอกลัวมันจะเหงา เลยตัดสินใจรับ โยชิ แมวจรจัดจากโครงการรักษ์แมวมาเลี้ยงเพิ่ม ซึ่งก็แน่นอนว่าเธอดูแลเจ้าสองตัวนี้ดีมาก ๆ ทั้งสะอาด สวยงาม น่ารัก และน่าฟัด โอ้โห เรียกได้ว่าเป็นนางฟ้าของแมวเหมียวอีกหนึ่งคนเลยนะคะเนี่ย
 

4. ไข่มุกกับถ้วยฟู บิสกิต และลูก ๆ

          อีกหนึ่งเมมเบอร์ที่เป็นทาสแมวก็คือ คุณไข่ หรือ ไข่มุก วรัทยา เจ้าของฉายาเพนกวินสุดแบ๊ว ผู้มีความสามารถครบเครื่อง โดยแรกเริ่มเธอมีแมวชื่อว่า ถ้วยฟูและบิสกิต ซึ่งถ้วยฟูตั้งตามชื่อตุ๊กตาแมวที่เพื่อนซื้อให้ ส่วนบิสกิตตั้งเพราะสีเหมือนคุกกี้รสช็อกโกแลต ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เจ้าถ้วยฟูเพิ่งป่วยและตายไป แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าเจ้าบิสกิตจะเหงา เพราะยังมีแก๊งลูก ๆ 3 ตัว ที่สาวไข่มุกช่วยตัดสายสะดือตอนคลอดอยู่เป็นเพื่อนนั่นเอง
 

5. เจนนิษฐ์กับฟรุ้งฟริ้งและไบเล่

          นอกจากสาวเฌอปรางแล้ว ลูกพี่เจนนิษฐ์ก็เป็นเมมเบอร์อีกหนึ่งคนที่เป็นทาสหมา โดยเธอมีตูบสองตัว ชื่อ ฟรุ้งฟริ้ง สุนัขพันธุ์ยอร์กเชียร์ เพศเมีย สีน้ำตาล ซึ่งเธอเล่าว่าเจ้าตูบตัวนี้ทั้งแสบ ทั้งซน แถมกระโดดได้สูงกว่าส่วนสูงตัวเองถึง 3 เท่า ส่วนอีกตัวชื่อ ไบเล่ เป็นสุนัขหน้าแบ๊วขนสีขาวปนน้ำตาล ที่มีรังสีความน่าเอ็นดู แถมมุ้งมิ้งไม่แพ้ใคร
 

6. เนยกับเมจิ

          สำหรับสาวยิ้มหวาน มากเสน่ห์ เนย กานต์ธีรา หรือเนย BNK48 ก็เลี้ยงหมากับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งตัวที่มักจะได้ยลโฉมผ่านอินสตาแกรมกันบ่อย ๆ มีชื่อว่า เมจิ นิสัยมุ้งมิ้ง ขี้อ้อน และเชื่อฟังคำสั่งดีมาก โดยแม่ของสาวเนยเป็นคนฝึกเองล้วน ๆ ตอนนี้มีอายุเกือบ 7 เดือนแล้ว แถมความน่ารัก น่าเอ็นดูก็เพิ่มขึ้นตามอายุเลย
 

7. ฝ้ายกับหมูเด้ง

          เชื่อว่าแฟนคลับของสาวหน้าหวานสายเท่ ฝ้าย สุมิตรา คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเธอเป็นทาสแมวตัวยง เพราะแม้จะเลี้ยงเหมียวแค่เพียงหนึ่งตัว แต่หน้าอินสตาแกรมของเธอกลับมีแต่รูปแมวเพียบ โดยแมวตัวที่ว่าเป็นพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ (Scottish Fold) เพศเมีย อายุประมาณ 4 เดือน มีชื่อเรียกว่า หมูเด้ง แต่ด้วยความตะมุตะมิเกินเบอร์ เลยทำให้เธอเผลอเรียกว่า หมาเด้ง บ่อย ๆ ซึ่งถ้าถามว่าเธอหลงเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ขนาดไหน ก็คงต้องตอบเลยว่าหนักมากเว่อร์ ถึงขนาดสร้างอินสตาแกรมส่วนตัว ชื่อ moodengggkongfaii ขึ้นมาให้น้องโดยเฉพาะเลยล่ะ
 

8. มิวสิคกับหมูนุ่มและวู่วาม

          ถึงแม้คนอื่นจะเป็นทาสหมา ทาสแมว แต่สาวมิวสิคก็ไม่สนใจ เพราะเธอยึดมั่นในการเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์มาก ๆ โดยตอนนี้มีสมาชิกหนู ๆ ทั้งหมด 2 ตัว ชื่อว่า หมูนุ่มและวู่วาม (เดิมเคยมีอีกตัว แต่ตายไปแล้ว) เป็นเพศเมียทั้งคู่ แถมหน้าตาน่ารัก น่าฟัดสุด ๆ ที่สำคัญสองหนูเซเลบคู่นี้มีอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ moonoom6961 ด้วย ใครชอบสาวมิวสิคหรือหนูแฮมสเตอร์ก็ตามไปส่องความน่ารักแบบเต็ม ๆ กันได้เลย
 

9. ขมิ้นกับกูเกิ้ล

          ขมิ้น สาวหมวยสุดน่ารัก เมมเบอร์ BNK48 รุ่นสอง ก็มีหมาในการดูแลหนึ่งตัว ชื่อว่า กูเกิ้ล เป็นสุนัขพันธุ์บีเกิล ซึ่งแม้เพื่อนซี้สี่ขาตัวนี้จะมึน ๆ นิ่ง ๆ จนทำให้โดนสาวขมิ้นแกล้งอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าตาของมันน่ารัก น่าเอ็นดูใช่เล่น เชื่อเลยว่างานนี้คงจะตกโอตะได้ทั้งคน ทั้งตูบเลยล่ะ
 

10. มินมินกับร็อคกี้และซูซี่

          อีกหนึ่งเมมเบอร์รุ่นสองที่ทั้งหน้าสวยและรักสัตว์ก็คือ มินมิน โดยเธอเป็นทาสแมวตัวยง มีน้องเหมียวในครอบครองทั้งหมด 2 ตัว ตัวแรกชื่อว่า ร็อคกี้ ขนฟู ตากลม ขนสีน้ำตาลส้ม ส่วนอีกตัวเป็นน้องใหม่ ชื่อ ซูซี่ ตัวจิ๋ว ขนสีเทาสวย ซึ่งช่วงนี้สาวมินมินหลงเจ้าเหมียวตัวใหม่หนักมาก โพสต์ภาพรัว ๆ จนแฟนคลับต้องถามหาอีกตัวเลยทีเดียว
 
          โอ้โห คนก็น่ารัก สัตว์เลี้ยงก็น่าเอ็นดู เชื่อว่างานนี้นอกจากเหล่าโอตะจะคามิสาว ๆ แล้ว ก็ยังต้องตามไปคามิเจ้าตูบ เจ้าเหมียว เจ้าเม่น และเจ้าหนูกันด้วยแน่นอน
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่อง 10 สัตว์เลี้ยงเมมเบอร์วง BNK48 น่ารัก มุ้งมิ้ง ชีวิตดี๊ดี จนโอตะหลายคนยังต้องอิจฉา ! อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2562 เวลา 17:20:46 37,758 อ่าน
TOP