x close

สาวลมแทบจับ ตื่นมาพบ 2 ตูบ ตัวเขียวเป็น The Hulk ทั้งซนทั้งแสบ ร้องไห้หนักมาก


          หมา 2 ตัว แอบไปเล่นสีผสมอาหาร คลุกกันจนตัวเขียวเป็น The Hulk ทำเอาเจ้าของเหงื่อตก รีบพาไปอาบน้ำ ขัดอยู่ครึ่งวัน ล้างไม่ออก


          สำหรับใครหลาย ๆ คนที่เลี้ยงสุนัขนั้น เชื่อว่าน่าจะเคยเจอปัญหาปวดหัว ปวดตับ ที่เกิดจากความซนเจ้าตูบแสนรักกันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย บางคนโดนเจ้าตูบสายกัด ชอบกัดรองเท้า กัดสายไฟ หรือข้าวของอื่น ๆ บางคนเจอเจ้าตูบสายขุด ชอบมุดดิน ขุดสวนสวย ๆ จนพังเละ บางก็เจอเจ้าตูบสายกิน กินอะไรที่ไม่ควรจะกินเข้าไปในท้อง เดือดร้อนต้องพาไปหาสัตวแพทย์กันวุ่นวาย ทำเอาเจ้าของเพลียใจสุด ๆ แต่จะว่าอะไรได้ ก็รักไปแล้วนี่นา

          เช่นเดียวกับหญิงสาวชาวลำพูน เจ้าของเฟซบุ๊ก ญาดา อ่อนสมจิตร เธอเองก็เลี้ยงหมาไว้ที่บ้าน และพวกมันก็ซนกันใช่ย่อย แต่ความซนที่ทำเอาปวดตับมาก ๆ ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 โดยมะหมาสี่ขาของเธอ ได้กลายเป็นสีเขียวปี๋ หลังจากค้นพบสีผสมอาหารที่เธอใช้ทำขนม แล้วจัดการเล่นอย่างเมามัน คลุกกันสนุกสนาน จนกลายเป็น The Hulk ตัวน้อย


          จากภาพและคลิปวิดีโอที่เธอได้โพสต์แชร์ลงบนเฟซบุ๊ก จะเห็นได้ว่าขนของสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก 2 ตัว คือ ไส้อั่ว และ ไข่ตุ๋น ที่เคยเป็นสีขาว ได้กลายเป็นสีเขียวน้ำทะเลสวยงามทั่วทั้งตัว เพื่อน ๆ ตัวอื่นก็ขนเปลี่ยนสีเหมือนกัน แต่ด้วยความที่ขนสีเข้มกว่า จึงดูไม่เขียวอมฟ้าชัดจนเหมือนสองดูโอ้คู่นี้ และนอกจากเจ้าตูบแล้ว พื้นบ้านก็เลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปด้วยสีเขียวเช่นกัน

          คุณญาดา หรือ จอย ได้เปิดเผยกับเว็บไซต์แลดไบเบิล ว่า ในคืนก่อนเกิดเหตุ ตนเองลืมปิดประตูห้องครัว ซึ่งก็ไม่ได้คาดคิดเลยว่าเหล่าตูบจะเข้าเล่นกันข้างใน จนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลายเป็นสีเขียว ตนเองกับสามีต้องช่วยกันจับไส้อั่วและไข่ตุ๋นมาอาบน้ำครั้งใหญ่ และมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยทั้งสองต้องล้างเจ้าตูบกัน 3 รอบ 3 น้ำ ขัดกันอยู่ครึ่งวัน กว่าจะล้างสีออกไปได้ ซึ่งก็ล้างออกได้ไม่สะอาดหมดจด ยังเหลือสีติดบนขนอยู่บ้าง แต่ก็ยังดีกว่าในตอนแรก


          ทั้งนี้ ก็นับว่าโชคดีที่สีบนตัวเหล่าตูบคือสีผสมอาหาร ซึ่งไม่เป็นอันตราย ถ้าหากเป็นสีชนิดอื่น อย่างเช่น สีทาบ้าน แล้วละก็ เจ้าของทั้งสองคนคงเครียดกว่านี้หลายเท่าแน่นอน ส่วนเรื่องความซนในครั้งนี้ คงต้องให้อภัยไปก่อน เพราะถึงปวดหัวในตอนแรก แต่ฮาในตอนหลัง ก็โกรธไม่ลงเลยจริง ๆ จ้า


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวลมแทบจับ ตื่นมาพบ 2 ตูบ ตัวเขียวเป็น The Hulk ทั้งซนทั้งแสบ ร้องไห้หนักมาก โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:34:44 77,376 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP