x close

เจ้าของปวดตับ ตูบตีซี้ขโมยขึ้นบ้าน กระดิกหางเริงร่า โจรยกเค้าสบายใจ

          สาวจีนร้องไห้หนักมาก โดนขโมยขึ้นบ้าน ตูบแสนรักเล่นด้วย กระดิกหางต้อนรับเต็มที่ ด้านคนร้ายลูบปาก ยกเค้าสบายใจโจร

ภาพจาก qq.com

          สุนัข คือเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของมนุษย์ และเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านของผู้คนมากมาย นอกจากเจ้าตูบเหล่านี้จะเปรียบเสมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว พวกมันยังทำหน้าที่หมาเฝ้าบ้าน เป็นยามคอยดูแลความปลอดภัย ไม่ให้โจรเข้ามาเยือนได้ง่าย ๆ แต่ก็ใช่ว่าเพื่อนซี้สี่ขาทุกตัวจะเป็นสุดยอดหมาเฝ้าบ้านเสมอไป เช่นเดียวกับเจ้าตูบของหญิงสาวชาวจีนแซ่หลี่คนนี้

          เธอเองก็เลี้ยงหมาเอาไว้เป็นเพื่อน และก็ให้มันคอยสอดส่องดูแลบ้านด้วย ซึ่งเรื่องการเป็นเพื่อนนั้นมันสอบผ่านฉลุย แต่การเป็นยามบอกเลยว่าสอบตก เพราะมันเผื่อแผ่มิตรภาพให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่เว้นแม้กระทั่งโจร.....

          เรื่องราวฮา ๆ ชวนปวดหัวของเจ้าตูบตัวแสบตัวนี้ ถูกนำมารายงานโดย เว็บไซต์คิวคิวนิวส์ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะชายคนร้าย 2 คน บุกรุกเข้าบ้านหลี่เอาไว้ได้ ทั้งสองคนแยกย้ายกันออกไปรื้อค้นทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ

ภาพจาก qq.com

          จากนั้นไม่นาน เจ้าตูบแสนรักของหลี่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ได้สังเกตเห็นคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน หมาน้อยยืนมองโจรแบบงง ๆ ครู่หนึ่ง ก่อนจะรีบวิ่งเข้าประชิดตัวในทันที

          เจ้าปอมตัวน้อยแสดงความรักให้โจรทั้งสองคนอย่างแฮปปี้ มันวิ่งไป-มา แถมกระดิกหางต้อนรับ ซึ่งโจรก็ประทับใจในตัวมันมาก ๆ เขาคงคิดว่าตัวเองมางัดแงะถูกบ้านแล้ว บ้านหลังนี้นี่แหละคือสวรรค์แห่งการยกเค้า โดยโจรก็ลงไปนั่งเล่นกับสุนัขของหลี่ ลูบหัวลูบหูมันอย่างเป็นกันเอง ก่อนจะขนทรัพย์สินหลบหนีไป และเมื่อหลี่กลับมาถึงบ้าน เธอก็พบร่องรอยงัดแงะ ข้าวของถูกรื้อค้นและมีของหาย

          จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลี่ก็พบว่ามีขโมยขึ้นบ้าน รวมทั้งตระหนักได้ว่าน้องหมาที่เลี้ยงไว้ นอกจากจะเป็น "เพื่อนคู่คิด" แล้ว ยังเป็น "มิตรคู่โจร" อีกด้วย


ภาพจาก qq.com

          หลังจากกล่าวแสดงความขอบคุณเจ้าตูบที่เผื่อแผ่ความรักให้โจรเสร็จ หลี่ก็นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถระบุตัวตนคนร้ายได้ในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากพบว่าคนร้ายทั้งสองคนมีประวัติก่อคดีมาแล้ว และเพิ่งถูกปล่อยตัวไปได้ไม่นาน ขณะนี้ทั้งคู่ถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว

          หลังจากเรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าว เหล่าชาวเน็ตจีนต่างเข้ามาฮากับเจ้าตูบตัวเก่ง และเชื่อได้ทันทีว่ามันเป็นมิตรกับทุกคนอย่างแท้จริง ไม่เว้นแม้แต่คนร้าย คราวหน้าหลี่คงต้องฝึกปรือให้มันหัดดุร้ายบ้าง เพราะถ้าโจรขึ้นบ้านมาเจอแล้วตีซี้กันแบบนี้ คราวหน้าคงย้อนมาปล้นอีกหลายรอบแน่ ๆ เห่าโฮ่ง ๆ เปิดทางกันชัดเจนเลยทีเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของปวดตับ ตูบตีซี้ขโมยขึ้นบ้าน กระดิกหางเริงร่า โจรยกเค้าสบายใจ โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 21:22:57 20,580 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP