x close

ตูบแข็งแรงถูกพาไปฆ่า ตามปรารถนาเจ้าของ อยากให้ฝังลงหลุมไปด้วยกัน

          ตูบชิสุน่าเวทนา ถูกพาไปการุณยฆาตทั้งที่ยังแข็งแรง ตามความปรารถนาของเจ้าของที่สั่งไว้ก่อนตาย ให้ฝังมันลงหลุมไปด้วยกัน
การุณยฆาต
ภาพจาก orientaldaily.com

          หลายคนต้องการเขียนคำปรารถนาเอาไว้ก่อนที่จะจากไป ด้านญาติ ๆ ครอบครัว และคนรัก ก็จะจัดการดำเนินให้เป็นสิ่งสุดท้าย ทว่าคำขอสุดท้ายของหญิงรายนี้ กลายเป็นเรื่องชวนเศร้า

          เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์เวิลออฟบัซ เผยเรื่องราวว่า หญิงรายหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐฯ ได้เขียนคำปรารถนาสุดท้ายเอาไว้ก่อนที่จะเสียชีวิต ระบุว่า เธอต้องการให้นำสุนัขของเธอไปการุณยฆาตและฝังมันลงหลุมไปพร้อม ๆ กับเธอด้วย

          เจ้าสุนัขตัวดังกล่าว ชื่อว่า เอ็มม่า เป็นสุนัขพันธุ์ชิสุ มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มันถูกพาไปที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ในเคาท์ตีเชสเตอร์ฟิลด์ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา และได้รับการดูแลอยู่ที่นั่น เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ภายหลังจากที่เจ้าของของมันเสียชีวิต

          ในช่วงระหว่างนั้น ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์ พยายามติดต่อโน้มน้าวให้ทางผู้จัดการมรดกของหญิงผู้เสียชีวิต เก็บเจ้าเอ็มม่าให้มีชีวิตต่อไป โดยทางศูนย์ฯ จะรับผิดชอบจัดการจัดหาบ้านหลังใหม่ให้กับมันเอง

          ทว่าไม่เป็นผลสำเร็จ ในวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางผู้จัดการมรดกเดินทางมาที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ดังกล่าว ก่อนจะรับตัวเจ้าเอ็มม่าไป โดยในวันนั้นทางเจ้าหน้าที่พยายามโน้มน้าวอีกครั้ง เพื่อหวังให้ทางผู้จัดการมรดกเปลี่ยนใจ แต่เขาปฏิเสธ ก่อนจะนำเจ้าเอ็มม่าไปยังคลินิกสัตว์ท้องถิ่น ให้มันเข้ารับการการุณยฆาต ก่อนจะนำร่างของมันไปฝังตามความต้องการของเจ้าของ

          ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ก็เกิดประเด็นโต้เถียงกันในสังคมออนไลน์ ว่า การการุณยฆาตสุนัขที่แข็งแรงดีเช่นนี้ถูกกฎหมายหรือไม่ ด้าน เจสัน ดี. นักกฎหมายในรัฐเวอร์จิเนีย กล่าวว่า เนื่องจากสุนัขเป็นสมบัติของเจ้าของตามกฎหมาย จึงมีสิทธิจัดการมันได้ตามต้องการ แต่กฎหมายไม่ได้ระบุถึงเรื่องคุณธรรม หรือศีลธรรม ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตหลังจากเกิดกรณีเช่นนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบแข็งแรงถูกพาไปฆ่า ตามปรารถนาเจ้าของ อยากให้ฝังลงหลุมไปด้วยกัน โพสต์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 12:36:32 13,925 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP