คู่รักเศรษฐี จัดงานศพให้หมาปั๊ก บริจาคเงินให้วัด 5 ล้าน หวังให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดี

          ฮือฮา ! คู่รักเศรษฐีกาญจนบุรี จัดงานศพให้หมาพันธุ์ปั๊ก เหมือนงานศพมนุษย์ บอก กิน นอน ด้วยกันดุจดั่งลูกในไส้ พร้อมบริจาคเงิน 5 ล้าน รับ เป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว
ภาพจาก สปริงนิวส์

          วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างมีการแชร์ภาพงานศพของสุนัขพันธุ์ปั๊ก ซึ่งมีรายละเอียดงานที่เหมือนคน นอกจากนี้ เจ้าของยังได้บริจาคเงิน 5 ล้านบาทให้แก่วัดอีกด้วย

          รายงานข่าวระบุว่า ในเฟซบุ๊ก aoy apache ได้มีการโพสต์ข้อความบรรยายงานศพเอาไว้ด้วยว่า "ร่วมงานไว้อาลัยสิ่งที่รักที่หวงที่สุด..ในครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ "น้องยูโร" ร่วมบุญกุศลให้น้องยูโร…พี่ตูนทำบุญให้วัดรางหมัน 5 ล้านบาท และมอบเงินให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อีก 1 แสนบาท เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อเป็นสาธารณกุศล เพื่อส่งให้น้องยูโรไปอยู่ในภพภูมิที่ดี….ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าความรักครับ"

ภาพจาก สปริงนิวส์

          สำหรับเจ้าของสุนัขที่จัดงานศพดังกล่าว คือ นายพรพิทักษ์ หรือ เสี่ยตูน และคุณนภัสนันท์ หรือ คุณนิ สมบูรณ์ทรัพย์ เจ้าของคฤหาสน์หรูเลขที่ 111 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยทั้งคู่เปิดเผยว่า สุนัขดังกล่าวชื่อ ยูโร พวกตนเลี้ยงตั้งแต่มีอายุ 20 วัน กระทั่งน้องยูโรตายในวัย 13 ปี ถ้าเปรียบเป็นอายุขัยของมนุษย์ก็เท่ากับ 91 ปี

          ส่วนสาเหตุที่ทุ่มเงินบริจาคนั้น เพราะปกติเราชอบทำบุญอยู่แล้ว เราก็ต้องการทำบุญให้ และมองว่ามูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์ดำน้ำเพื่อค้นหาร่างผู้สูญหาย จึงได้มอบเงินให้ 1 แสนบาท เพื่อให้ซื้ออุปกรณ์ และหลังจากนั้นจะทำบุญถวายเจ้าอาวาสวัดรางหมัน อีก 5 ล้านบาท โดยทั้งหมดที่ทำไป เพื่อทำบุญให้น้องยูโร และทำด้วยความบริสุทธิ์ใจจริง ๆ

ภาพจาก สปริงนิวส์

          นอกจากนี้ อีจัน รายงานเพิ่มเติมว่า ในงานศพดังกล่าว มีข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น และผู้มีชื่อเสียงในจังหวัด เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

          ด้าน เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานสัมภาษณ์เจ้าของ ระบุว่า ตลอดเวลา 13 ปี ครอบครัวเราผูกพันกับน้องยูโรเป็นอย่างมาก เวลานอนก็นอนบนเตียงเดียวกัน เรียกว่าเราสองสามีภรรยานอนหนุนหมอนคนละครึ่งใบ บางทีก็ผูกพันมากกว่าลูกเสียอีก เพราะลูกต้องเรียนหนังสือ เราก็ต้องอยู่กันอย่างลำพัง

          เรื่องการกินข้าว น้องยูโรก็ยังกินข้าวกับเราบนโต๊ะ เพื่อนฝูงทุกคนที่มาเยี่ยมบ้านก็รู้ถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดี เป็นความผูกพันเหมือนกับลูกในไส้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, ,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คู่รักเศรษฐี จัดงานศพให้หมาปั๊ก บริจาคเงินให้วัด 5 ล้าน หวังให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดี โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 18:13:04 8,120 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP