ตูบจามเป็นเลือด นอนซมหน้าเซเว่น แต่รอดตายมาได้เพราะพลังโซเชียล

          บุญของตูบ.. ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพหมาจรจัดนอนป่วย จามเป็นเลือดออกจมูก-ปาก นอนซมอยู่หน้าเซเว่น ย่านสาทร ก่อนมีผู้ใจบุญตามหาจนเจอและพาไปรักษา พบเป็นโรคพยาธิในเม็ดเลือดและเกล็ดเลือดต่ำ
ภาพจาก เว็บไซต์ JS100

          จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PalmtreeELF แจ้งขอความช่วยเหลือมายัง จส.100 ว่าพบสุนัขจรจัดป่วย มีอาการจามจนเลือดออกจากจมูกและปาก บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ย่านสาทร ซึ่งบริเวณนั้นมีคนเดินผ่านไปมามากมายแต่ไม่มีใครเหลียวแลสุนัขตัวนี้เลย ตนเห็นแล้วสงสาร แต่ก็ไม่พร้อมที่จะรับไปดูแลเหมือนกัน จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้มีใจเมตตามารับไป ด้านชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความเป็นห่วง และช่วยกันกระจายข่าวออกไปเท่าที่พอจะช่วยเหลือได้


ภาพจาก เว็บไซต์ JS100


ภาพจาก เว็บไซต์ JS100

          ล่าสุด (12 เมษายน 2562) เว็บไซต์ JS100 รายงานว่า หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Bomsuwatin ติดต่อไปยังผู้แจ้งว่า ตนพร้อมที่จะช่วยเหลือ และได้ออกตามหาสุนัขเพื่อที่จะพาไปหาหมอ

าพจาก Twitter @Bomsuwatin

          โดยในตอนแรกตนตามหาไม่พบ จึงได้นำภาพของสุนัขไปให้สัตวแพทย์วินิจฉัยเพื่อขอคำแนะนำ เบื้องต้นทราบว่า สุนัขน่าจะป่วยเป็นพยาธิในเม็ดเลือด จึงได้จ่ายยามาให้ก่อน ตนจึงนำยาไปฝากไว้กับ รปภ. ในย่านนั้น หากพบสุนัขตัวดังกล่าวก็นำยาให้กิน กระทั่งหลังเลิกงาน ตนและแฟนสาวได้ออกตามหาสุนัขอีกครั้งจนพบ จึงได้นำไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เล็กจุฬาฯ โดยแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคเป็นพยาธิในเม็ดเลือดและเกล็ดเลือดต่ำ และได้ให้น้ำเกลือกับสุนัขแล้ว

          ทั้งนี้ สุนัขจะต้องกินยาต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 เดือน และจะต้องถูกจำกัดบริเวณ โดยมีพนักงาน รปภ. ที่อยู่แถวนั้นรับเป็นธุระดูแลให้ ซึ่งยังคงต้องเฝ้าดูอาการอีกครั้ง หากสุนัขกินยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ก็จะต้องรักษาในระยะยาวกันต่อไป

https://twitter.com/Bomsuwatin/status/1116403516442955776

ภาพจาก Twitter @PalmtreeELF

ภาพจาก Twitter @PalmtreeELF

าพจาก Twitter @Bomsuwatin

าพจาก Twitter @Bomsuwatin

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เว็บไซต์ JS100

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบจามเป็นเลือด นอนซมหน้าเซเว่น แต่รอดตายมาได้เพราะพลังโซเชียล โพสต์เมื่อ 12 เมษายน 2562 เวลา 17:06:32 16,650 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP