สาวประหลาดใจ เจ้าเหมียวกลับบ้านพร้อมโน้ตแผ่นหนึ่ง อ่านดูมีฮาลั่น กับวีรกรรมของมัน

        เจ้าเหมียวไปเที่ยวเล่น ก่อนกลับบ้านพร้อมโน้ตที่ปลอกคอ เผยข้อความอบอุ่นใจจากเพื่อนบ้าน ที่ทำให้สาวเจ้าของแมวต้องยิ้มกว้าง หัวเราะไม่หยุดกับวีรกรรม และความช่างผูกมิตรของมัน

เจ้าเหมียว
ภาพจาก Emily Crane

        หากใครที่เคยได้รู้จักกับ เจ้าเร็กซ์ แมวเหมียวเพศผู้ขนปุยตัวนี้แล้ว เป็นต้องคิดตรงกันอย่างแน่นอนว่ามันช่างเป็นเจ้าเหมียวแสนน่ารัก ที่ช่างผูกมิตรกับเพื่อนบ้านไปทั่ว เมื่อใดก็ตามที่ เอมิลี่ เครน เจ้านายสาว ปล่อยมันให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน เร็กซ์ก็ไม่พลาดที่จะออกไปสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ ในละแวกบ้าน พร้อมทำความรู้จักกับผู้คนมากมายไปในเวลาเดียวกัน

        ในขณะที่เอมิลี่อาจจะสงสัยอยู่บ้าง ว่าในแต่ละวันเจ้าเหมียวแสนรักของเธอออกไปเที่ยวเล่นที่ไหนบ้าง แต่เธอก็ไม่เคยคิดจะติดตามไปสืบเสาะอย่างจริงจัง ทำให้เธอไม่รู้แม้แต่น้อยว่าเจ้าเหมียวของเธอได้กลายมาเป็นแขกพิเศษของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่นั้น จนกระทั่งได้รับจดหมายฉบับหนึ่งที่แนบมากับปลอกคอของเร็กซ์ ตอนนั้นเธอจึงได้รู้ถึงวีรกรรมของมัน และได้รู้ด้วยว่ามันเป็นที่รักของคนอื่น ๆ มากขนาดไหน

        โดยเอมิลี่ ได้นำเรื่องดังกล่าวมาบอกเล่าผ่านเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เผยว่า เธอรับเร็กซ์มาเลี้ยงเมื่อ 8 ปีก่อน ตอนที่มันเป็นเพียงลูกแมวน่าสงสาร ที่ต้องการความช่วยเหลือ นับจากนั้นเธอกับคนอื่น ๆ ในบ้านก็พยายามทุ่มเทความรักให้มันอย่างเต็มที่ ทำให้มันมีความสุขอย่างถึงที่สุด

        จากนั้น เร็กซ์ก็เริ่มแสดงท่าทางเหมือนจะขอออกไปนอกบ้าน เธอจึงเปิดประตูหลังให้มันวิ่งออกไป และคอยเฝ้าดูอยู่ห่าง ๆ หลังจากนั้นเร็กซ์ก็มีความกล้าที่จะออกไปสำรวจนอกบ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเอมิลี่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ปล่อยให้เจ้าเหมียวออกไปเดินเล่นได้อย่างเต็มที่ เพราะเธอรู้ดีว่าเพื่อนบ้านในละแวกนั้นเป็นคนน่ารัก และแต่ละคนก็ดูจะเอ็นดูแมวเหมียวของเธอเป็นอย่างดี

เจ้าเหมียว
ภาพจาก Emily Crane

        จนมาวันหนึ่ง ในขณะที่เร็กซ์เดินกลับเข้ามาในบ้าน เธอก็สังเกตเห็นว่ามีอะไรบางอย่างติดอยู่ที่ปลอกคอของมัน เป็นกระดาษแผ่นหนึ่ง เร็กซ์เดินเข้ามาหาเธออย่างรู้งาน ทำหน้าที่เป็นคนส่งจดหมายได้อย่างดี โดยไม่รู้ว่าข้อความในกระดาษแผ่นนี้จะเผยความลับเล็ก ๆ ของมันให้เจ้านายสาวได้ทราบ

        ข้อความในจดหมายระบุว่า.... "สวัสดี นี่เพื่อนบ้านของคุณนะ เราอยู่บ้านหลังสีแดง เราแค่อยากบอกให้คุณรู้ว่าช่วงนี้เร็กซ์เริ่มจะมีความหลงใหลอ่างอาบน้ำบ้านเราอย่างน่าประหลาด แถมยังชอบเข้ามาในบ้านของเรา ไปนั่งเล่นในอ่างอาบน้ำด้วย ซึ่งพวกเราทุกคนในบ้านโอเคสุด ๆ กับเรื่องนี้ เพราะเราต่างก็รักเร็กซ์มาก ก็แค่อยากบอกให้คุณรู้ไว้ เผื่อคุณสงสัยว่าเร็กซ์หายไปในช่วงนี้ บางทีเขาอาจจะอยู่ในอ่างอาบน้ำที่บ้านเราเอง .. ลงชื่อ บ้านสีแดง"

        เมื่อได้เห็นโน้ตฉบับนี้ เอมิลี่บอกเลยว่า "ฉันแทบหยุดหัวเราะไม่ได้เลยตอนที่เห็นมัน" แน่นอนว่าเธอรู้สึกยินดีสุด ๆ ที่เจ้าเหมียวของเธอได้รับความรักจากผู้คนมากมาย แต่ก็อดขำไม่ได้กับความกล้าของมันที่เข้าไปอาศัยอ่างอาบน้ำของเพื่อนบ้าน เป็นฐานที่มั่นในการพักผ่อนระหว่างวัน

เจ้าเหมียว
ภาพจาก Emily Crane

        ทั้งนี้ แม้ว่าเอมิลี่จะยังไม่ได้ไปพบเพื่อนบ้านรายดังกล่าว แต่เธอก็ได้เขียนโน้ตแนบไปกับปลอกคอของเร็กซ์แล้ว เพื่อขอบคุณพวกเขาที่ให้การต้อนรับแมวของเธอเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้เธอยังเผยด้วยความยินดีว่า เธอคิดว่าเพื่อนบ้านแถวนี้คงรู้สึกดีสุด ๆ ไปเลย ที่ได้รับมิตรภาพจากเจ้าเหมียวตัวนี้

เจ้าเหมียว
ภาพจาก Emily Crane

เจ้าเหมียว
ภาพจาก Emily Crane

เจ้าเหมียว
ภาพจาก Emily Crane

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวประหลาดใจ เจ้าเหมียวกลับบ้านพร้อมโน้ตแผ่นหนึ่ง อ่านดูมีฮาลั่น กับวีรกรรมของมัน โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2562 เวลา 16:01:55 27,088 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP