เจ้าของใจสลาย หมาสุดรักถูกฆ่าโหด โดนจับฟาดกำแพง ลูกหมาซุกดูดนม ไม่รู้แม่ตาย

          หนุ่มใจสลาย กลับบ้านมาเจอหมาแม่ลูกอ่อนถูกฆ่า สภาพเละเทะ เลือดท่วม ลูกหมามาซุกดูดนมแม่ ไม่รู้ว่าแม่ตาย คาดถูกจับฟาดกำแพง เพราะเจอคราบเลือด เผยสุดเศร้า ไม่รู้ฝีมือใคร

          เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สงกรานต์ ณะคำ ได้โพสต์แชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจลงกลุ่ม ชุมชนคนรักบ่อวิน โดยเขากลับบ้านมาพบ เจ้าถั่วพู สุนัขสุดที่รักนอนตายอยู่บนพื้น สภาพเละเทะ มีเลือดออกจากจมูกและปาก โดยสุนัขตัวนี้เป็นสุนัขแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอดลูก ลูก ๆ ของมันเพิ่งมีอายุแค่ 29 วันเท่านั้น และลูกสุนัขตัวน้อย ๆ ต่างก็ไม่รู้ว่าแม่ตายแล้ว พากันไปมุดที่ตัวแม่เพื่อจะดูดนมอย่างน่าเวทนา โดยเหตุการณ์สุดเศร้านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน


          "RIP. ถั่วพูลูกพ่อ เหตุเกิดในหมู่บ้านแห่งนึง.(ไม่ขอเอ่ย) จากเหตุการณ์เมื่อวันพฤหัสที่ 29 พ.ย. 2561 ผมกลับจากทำงาน ถึงบ้าน 6 โมงเย็น ภาพแรกที่เปิดประตูรั้วเข้าไปเห็นคือ ... สุนัขของผมได้เสียชีวิต สภาพมีเลือดออกปาก ออกจมูก นองพื้น และมีลูก ๆ อายุเพียง 29 วัน นอนมุดอยู่ที่อกของแม่ เลือดจากแม่เปื้อนเต็มตัวลูก ๆ เห็นแล้วหดหู่ใจมาก"


ลูก ๆ ของถั่วพู สุนัขที่ตายจากไป ภาพจาก เฟซบุ๊ก สงกรานต์ ณะคำ

          ผู้โพสต์เล่าอีกว่า บริเวณกำแพงหลังบ้านมีรอยคราบเลือดกระเซ็นเต็มกำแพง และเมื่อย้อนกลับไปดูซากสุนัขที่ตาย พบว่าส่วนหัวและปากเบี้ยวผิดรูป ดังนั้นมันน่าจะถูกคนจับฟาดกำแพงที่บริเวณดังกล่าวจนตาย ไม่มีทางตายเองอย่างแน่นอน คนทำอาจจะปีนเข้ามาจัดการมันจนตายและปีนกลับออกไป และไม่ทราบแน่ชัดว่าคนทำคือใคร แล้วทำไปเพื่ออะไร ซึ่งเจ้าของเรื่องได้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง เพื่อให้ติดตามเรื่องนี้แล้ว

          สำหรับบ้านหลังเกิดเหตุ ตั้งอยู่หลังสุดของโครงการ และเจ้าของบ้านได้ก่อรั้วเอาไว้สูงมากและมิดชิด ดังนั้นสุนัขภายในบ้านไม่น่าจะส่งเสียงดังไปสร้างความรบกวนให้กับใครได้ง่าย ๆ และด้วยความที่บ้านไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ จึงไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครคือคนก่อเหตุ และทางโครงการก็ไม่มีกล้องวงจรปิดเช่นกัน


          อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนสิ่งที่เกิดขึ้น สร้างความรู้สึกเสียใจแก่เจ้าของเรื่องเป็นอย่างมาก เพราะบ้านของเขาถูกคนบุกรุกเข้ามาในตอนกลางวันแสก ๆ ทั้งที่บริเวณนี้ก็มีผู้คนอาศัยอยู่มาก เข้ามาฆ่าหมาอย่างทารุณและหลบหนีออกไป แต่แจ้งทางโครงการแล้ว แจ้งความก็แล้ว กลับไม่มีความคืบหน้า และเขาก็ตั้งคำถามว่า "ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน"

          ทั้งนี้เจ้าของเรื่องอยากฝากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้เป็นอุทาหรณ์แก่ใครหลาย ๆ คน และอยากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเข้ามาตรวจสอบด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของใจสลาย หมาสุดรักถูกฆ่าโหด โดนจับฟาดกำแพง ลูกหมาซุกดูดนม ไม่รู้แม่ตาย โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 22:05:27 22,037 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP