คดีพลิก ! พบหมาโดนเก๋งลากทั้งเป็น เจ้าของอ้างไม่รู้ว่าถูกผูกไว้ ตกใจจึงโกหกว่าตาย

          คืบคลิปเก๋งลากซากสุนัข พยานยันขณะเกิดเหตุมันยังไม่ตาย ด้านตำรวจตั้งข้อหาทารุณสัตว์ เจ้าของรับตกใจจึงโกหกว่ามันตายก่อนแล้ว ชี้ตอนขับไม่รู้ว่ามันถูกผูกกับรถ

เก๋งลากหมา
ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

          จากกรณีคลิปที่รถเก๋งขับใช้เชือกลากสุนัขไปกับพื้นถนนระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเจ้าของรถคันที่ก่อเหตุอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.พะแสง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้เรียกตัวมาสอบสวน โดยคนขับรถเป็นหญิงอ้างว่า เป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว แต่ว่ามันตายแล้วจึงจะนำไปฝัง แต่เอาไว้ในรถไม่ได้เพราะมีลูกเล็กจึงผูกไว้กับรถนั้น (อ่านข่าว : จวกเก๋งผูกเชือกลากหมาไปกับถนน คนขับอ้างจะเอาไปฝัง ยันตายก่อนแล้ว - กลัวติดโรค)

เก๋งลากหมา
ภาพจาก WATCHDOG THAILAND

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ รายงานว่า ร.ต.อ. ธีรพงศ์ ศรีสมัย รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานทราบว่า ขณะที่คนขับรถลากไป สุนัขตัวดังกล่าวน่าจะยังไม่ตาย จึงได้เรียกตัว นางน้ำฝน สุขอุ่น อายุ 37 ปี และสามี มาแจ้งข้อกล่าวหา กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร

เก๋งลากหมา
ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

          โดยหลังสอบปากคำ นางน้ำฝน อ้างว่าไม่ได้สังเกตว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้ผูกติดไว้กับท้ายรถ จึงขับรถออกไปรับลูกที่โรงเรียน เมื่อถึงโรงเรียนจึงเห็นว่ามันตายแล้ว ก่อนจะนำกลับมาฝังที่บริเวณข้างบ้านพัก ส่วนที่ให้การว่า สุนัขตายก่อนแล้วจะนำไปฝังนั้น เนื่องจากอยู่ในสภาวะตกใจ ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวใหญ่โต ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวก็เลี้ยงไว้ เจ็บป่วยไม่สบายก็ดูแลไม่ให้ตากแดดฝน และขอปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คดีพลิก ! พบหมาโดนเก๋งลากทั้งเป็น เจ้าของอ้างไม่รู้ว่าถูกผูกไว้ ตกใจจึงโกหกว่าตาย โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:39:51 19,228 อ่าน
TOP