เจ้าของชี้แจง พิตบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด ยันระงับเหตุใน 15 วินาที

          เจ้าของสุนัขพิตบูล กัดสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ กลางงานประกวดที่เชียงใหม่ แจง หลังถูกด่าคุมสุนัขตัวเองไม่อยู่ เผย เสียใจที่ทำให้สายพันธุ์สุนัขที่รักต้องเสียหาย ยันขณะเกิดเหตุคุมสุนัขอยู่ และระงับเหตุได้ภายใน 15 วินาที
พิทบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด
ภาพจาก newsflare.com, เฟซบุ๊ก To Death'z Original

          จากกรณีที่โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับคลิปที่สุนัขพิตบูลกัดสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ภายในงานประกวดที่ จ.เชียงใหม่ เชิงต่อว่าเจ้าของสุนัขพิตบูลที่ควบคุมสุนัขตัวเองไม่ดี ทั้งที่รู้ว่าสายพันธุ์นี้มีนิสัยดุร้าย อีกทั้งขณะเกิดเหตุทางเจ้าของไม่รีบเอาไม้มางัดปากสุนัขพิตบูลเพื่อระงับเหตุด้วยนั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (2 พฤศจิกายน 2561) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานคลิปสัมภาษณ์ นายสกุลชัย ถนัดค้า อายุ 38 ปี เจ้าของ "ฮิปโป" สุนัขพิตบูลที่อยู่ในคลิป ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า โดยปกติเจ้าฮิปโปไม่เคยมีอาการก้าวร้าวมาก่อน แต่วันที่เกิดเหตุมีสุนัขอยู่รวมกันหลายตัว และมีพฤติกรรมเห่าเร้ากันอยู่ตลอด แต่ผู้คุมสุนัขในงานประกวดส่วนใหญ่เป็นมือใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งไม่ได้มีการดุหรือห้ามให้สุนัขหยุดพฤติกรรมเห่า จึงส่งผลให้เจ้าฮิปโปมีอาการหงุดหงิด ตอนนั้นตนเห็นแล้วว่าเจ้าฮิปโปเริ่มมีอาการหงุดหงิด ตนจึงดึงเลี่ยงออกมา

พิทบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด

          กระทั่งถึงตอนประกวดที่จะต้องวิ่งไปรอบ ๆ สนาม จังหวะที่ตนพาเจ้าฮิปโปวิ่งไปกลางสนามนั้น จู่ ๆ มีสุนัขพิตบูลอีกตัวกระโดดมากัดเจ้าฮิปโป ตนจึงรีบดึงออกมาแต่ดันหันมาประจันหน้ากับสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ พอดี ทำให้เจ้าฮิปโปที่มีอารมณ์ค้างอยู่ กระโดดเข้าไปกัดไซบีเรียน ฮัสกี้ แทน

          ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุตนพยายามที่จะควบคุมสถานการณ์ โดยการกระชับที่รัดคอเจ้าฮิปโปให้แน่นขึ้น ทำให้มันหายใจไม่ออกเพื่อจะได้คายเขี้ยวออกจากคอไซบีเรียน ฮัสกี้ ซึ่งใช้เวลาระงับเหตุราว 15 วินาที

พิทบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด

          ส่วนประเด็นไม้งัดปากนั้น ตนเตรียมไม้งัดปากมา แต่อยู่ในกล่องอุปกรณ์ที่วางอยู่ในจุดหนึ่ง ทำให้ช่วงเวลาเกิดเหตุตนผละออกไปเอาเองไม่ได้ เลยวานให้น้องอีกคนไปเอาให้ แต่น้องหาไม่เจอ จึงต้องใช้วิธีดังกล่าวเพื่อระงับเหตุ

          โดยหลังจากที่แยกสุนัขออกจากกันได้แล้ว สัตวแพทย์เข้ามาตรวจสอบบาดแผลอย่างละเอียด พบว่า ฝั่งไซบีเรียน ฮัสกี้ ไม่มีบาดแผลใด ๆ แต่เจ้าฮิปโปได้แผลมา 2 จุดคือ โดนกัดที่ใต้ตา 1 แผล กระบอกปาก 1 แผล อย่างไรก็ตาม ตนก็ได้เข้าไปขอโทษเจ้าของไซบีเรียน ฮัสกี้ แล้ว ซึ่งเจ้าของก็เข้าใจและให้อภัยตน

พิทบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด
ภาพจาก newsflare.com, เฟซบุ๊ก To Death'z Original

          ทั้งนี้ ตนรู้สึกเสียใจที่ทำให้สุนัขสายพันธุ์ที่ตนรักต้องเสียหาย จากที่มีชื่อเสียงไม่ดีอยู่แล้วกลับทำให้แย่เข้าไปอีก อีกทั้งคลิปที่ถูกตัดออกมาเผยแพร่นั้น เป็นแค่ช่วงสั้น ๆ จึงทำให้คนเข้าใจตนผิดไป แต่ตนยอมรับผิดในฐานะที่เป็นเจ้าของเจ้าฮิปโป เพราะเป็นฝ่ายไปกัดเขาก่อน

พิทบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด
ภาพจาก newsflare.com, เฟซบุ๊ก To Death'z Original

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของชี้แจง พิตบูลกัดไซบีเรียนกลางงานประกวด ยันระงับเหตุใน 15 วินาที โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:05:57 41,310 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP