สิงโตตัวเมียโชว์ลีลาล่าเหยื่อจนสำเร็จ แต่สุดท้ายเหยื่อดันรอด เพราะสิงโตตัวผู้จอมโลภ

          สิงโตตัวเมียโชว์ลีลาล่าเหยื่อจนสำเร็จ ช่วยกันดักไล่จนจับเหยื่อได้ แต่สุดท้ายเหยื่อดันรอด เพราะสิงโตตัวผู้จอมโลภโผล่เข้ามาแย่ง
คลิปสิงโต
ภาพจาก Kruger Sightings

          แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์นักล่า แต่ก็ใช่ว่าการล่านั้นจะเป็นไปได้โดยง่ายเสมอไป หลายครั้งฝ่ายนักล่าก็อาจคว้าน้ำเหลวเมื่อเหยื่อที่หมายตาหนีรอดไปได้ นั่นจึงทำให้เหยื่อแต่ละตัวที่ล่ามาได้นับเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยคลายหิวให้พวกมัน

          อย่างไรก็ตามภารกิจล่าเหยื่อของสิงโตฝูงหนึ่งมีอันต้องจบลงอย่างล้มเหลว ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะสภาพพื้นที่ไม่อำนวย ไม่ได้เป็นเพราะเหยื่อมีความสามารถในการหนีอย่างฉับไว แต่ทั้งหมดนั้นเป็นเพราะสิงโตตัวหนึ่งในฝูงที่โลภมากหวังครองเหยื่อเป็นของตัวเอง จนสุดท้ายกลายเป็นเปิดโอกาสให้เหยื่อหลุดรอดไปได้ในที่สุด

คลิปสิงโต
ภาพจาก Kruger Sightings

          ภาพช่วงเวลาดังกล่าวถูกจับภาพไว้ได้โดยนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ซึ่งเดินทางไปเยี่ยมชมสวนซาฟารีในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ของแอฟริกาใต้ โดยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ โคบัส วิสเซอร์ วัย 54 ปี ขับรถพาครอบครัวของเขาไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติดังกล่าว เขาก็ได้มีโอกาสเห็นฉากการล่าของสิงโตเข้าอย่างไม่คาดฝัน มันเป็นภาพที่ใช่ว่าจะพบเห็นบ่อยนัก เขาจึงรีบนำกล้องมาอัดคลิปเก็บไว้

          คลิปเผยให้เห็นสิงโตตัวผู้ และสิงโตตัวเมีย 2 ตัว ที่กำลังเยื้องกรายไปบนพื้นหญ้าอย่างใจเย็น แต่ทันใดนั้นสิงโตตัวเมียทั้ง 2 ตัว ก็เริ่มออกวิ่งตรงเข้าไปหากลุ่มหมูป่า 3-4 ตัว ที่เดินเตร่อยู่ริมบึง และได้ช่วยกันวิ่งไล่ดักจนตะครุบหมูป่าตัวหนึ่งมาได้จนสำเร็จ

คลิปสิงโต
ภาพจาก Kruger Sightings

          อย่างไรก็ตามในขณะที่สิงโตตัวเมียกำลังจะงับเหยื่อเพื่อฆ่ามัน อยู่ ๆ สิงโตตัวผู้ก็วิ่งพรวดเข้ามาขัดจังหวะ มันไล่สิงโตตัวเมียออกไปข้าง ๆ เตรียมจะจัดการเหยื่อด้วยตัวเอง แต่กลายเป็นว่าการกระทำนั้นได้เปิดโอกาสให้หมูป่าตัวนี้เด้งตัวขึ้นมาจากพื้น แล้ววิ่งหนีออกไปสุดฝีเท้า แม้ว่าสิงโตตัวผู้จะพยายามวิ่งไล่ตามเหยื่อของมันไป แต่ฝีเท้าของมันกลับเร็วสู้เหยื่อที่หลุดลอยไปไม่ได้

คลิปสิงโต
ภาพจาก Kruger Sightings

          ทั้งนี้ โคบัส เผยด้วยความตื่นเต้นว่า เขามาเยี่ยมชมอุทยานแห่งนี้เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว ได้เห็นภาพของเหยื่อที่ถูกนักล่าฆ่ามาก็หลายครั้ง แต่ไม่เคยเห็นภาพการล่าแบบนี้มาก่อน นับเป็นโชคดีสำหรับเขาและครอบครัวจริง ๆ ที่ได้เห็นอะไรแบบนี้เข้าด้วยตาของตัวเอง

คลิปสิงโต
ภาพจาก Kruger Sightings


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิงโตตัวเมียโชว์ลีลาล่าเหยื่อจนสำเร็จ แต่สุดท้ายเหยื่อดันรอด เพราะสิงโตตัวผู้จอมโลภ โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:41:01 28,060 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP