นักดำน้ำเปิดคลิป นาทีแมวน้ำหน้าแบ๊วเข้ามาตีซี้-สวมกอด กลายเป็นสหายใต้ทะเล

 
             คุณหมอนักดำน้ำเปิดคลิปโมเมนต์อบอุ่นใจ ได้เจอแก๊งแมวน้ำเทาใต้ทะเล แถมยังเข้ามาตีซี้ ทั้งกอดและนัวเนีย เหมือนรู้จักกันอยู่แล้วยังไงยังงั้น
แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

              โลกใต้น้ำนั้นเป็นอะไรที่แสนมหัศจรรย์ และผู้ที่จะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์สุดวิเศษยิ่งกว่าใครนั้น ก็คงจะเป็นเหล่านักดำน้ำที่ลงไปสำรวจโลกใต้ทะเลนั่นเอง เช่นเดียวกับเรื่องราวล่าสุดที่ ดร.เบน บูร์วิล นายแพทย์วัย 49 ปี เพิ่งจะได้พบเจอมาระหว่างการดำน้ำบริเวณนอกเกาะ Farne Islands มณฑลนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ของอังกฤษ เมื่อไม่นานมานี้

              โดยเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยว่า นอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นแพทย์รักษาคนไข้แล้ว ดร.เบน บูร์วิล ยังเป็นนักดำน้ำที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 32 ปี เขาหลงรักโลกใต้ท้องทะเลและสัตว์น้ำต่าง ๆ เคยแม้กระทั่งมาหาความรู้เกี่ยวกับชีววิทยาทางทะเลที่มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ด้วย

              กระทั่งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ดร.เบน ก็ได้เวลาลงไปดำน้ำสำรวจพื้นที่ลึก นอกชายฝั่งของหมู่เกาะ Farne Islands โดยไม่คิดเลยว่าเขาจะได้เจอกับสิ่งมีชีวิตน่าอัศจรรย์อย่างแก๊งแมวน้ำเทา ที่มีความเป็นมิตรกับเขาอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งยังให้เขาสัมผัสมือ ก่อนที่มันจะเริ่มตีซี้กับเขาด้วยการเข้ากอด ลูบแขน และนัวเนียอยู่ใกล้ ๆ เขา

              บางจังหวะแมวน้ำเทาตัวนี้ยังนำจมูกมาดุนหน้ากากดำน้ำของเขาด้วย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรสำหรับ ดร.เบน เขาจัดการหน้ากากให้เข้าที่ แล้วก็เฝ้ามองแก๊งแมวน้ำเทานี้ต่อไปอย่างใกล้ชิด

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

             โดย ดร.เบน เผยว่า เขารู้ดีว่ามันเป็นโอกาสดีอย่างคาดไม่ถึง ที่ได้สังเกตพวกมันใกล้ ๆ ขนาดนี้ ที่ผ่านมาเขาได้ดำน้ำและสังเกตการณ์แมวน้ำเทามานานถึง 18 ปีแล้ว พวกมันทำให้เขารู้ว่าจะต้องดำน้ำไปกับพวกมันอย่างไร ที่จะทำให้พวกมันรู้สึกผ่อนคลาย แต่ก็ไม่เคยมีครั้งไหนที่แมวน้ำเทาจะเข้ามาจับมือเขาแบบนี้ มันจึงเป็นความรู้สึกที่ยากเกินบรรยาย

             แน่นอนว่า ดร.เบน ต้องมีสติเต็มร้อยในทุกขณะที่เกิดขึ้น และต้องใจเย็น สงบนิ่ง ตลอดเวลาที่แมวน้ำพวกนี้อยู่ใกล้ ๆ แต่ก็โชคดีที่เจ้าแมวน้ำเทาตัวนี้ค่อนข้างสุภาพและไม่ทำร้ายเขา แม้จะแอบขี้เล่น พยายามเข้ามาดันหน้ากากของเขาไปก็ตาม

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

             ทางด้าน ladbible.com มีรายงานอ้างอิงข้อมูลจากเนชั่นแนล จีโอกราฟิก เผยว่า แมวน้ำนั้นเป็นสัตว์ที่มีสติปัญญาสูงมาก ทำให้พวกมันรู้จักสำรวจสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่คุ้นเคย แทนที่จะรีบว่ายน้ำหนีไป ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพวกมันคือนักว่ายน้ำที่เก่งกาจ ที่สามารถเอาตัวรอดได้เสมอหากต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย
 
https://twitter.com/Sealdiver/status/1047750249014550533
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักดำน้ำเปิดคลิป นาทีแมวน้ำหน้าแบ๊วเข้ามาตีซี้-สวมกอด กลายเป็นสหายใต้ทะเล โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 14:22:55 9,417 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP