x close

น่าเอ็นดู ! หมาปอมฯ ติดนิสัยนอนหงายอย่างกับเด็ก จนเจ้าของต้องทำที่นอนสะพายหลังให้เลย

          มารู้จัก โอโซล (Osol หรือ 오쏠이) หมาปอมฯ ตาหวาน ขนฟู สีน้ำตาล จากประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังโด่งดังในโลกทวิตเตอร์ เพราะมีพฤติกรรมชอบนอนหงายอย่างกับเด็กน้อยกันค่ะ
สุนัขนอนหงาย

         เมื่อไม่นานมานี้รายการ SBS TV ANIMAL จากช่อง SBS ประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ โอโซล สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ขนสีน้ำตาลฟูฟ่อง เพศเมีย อายุ 4 ปี ที่สามารถนอนหงายได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะในบ้าน นอกบ้าน บนน้ำ บนหิน ขณะอาบน้ำ ขณะกิน ขณะเล่นกับหมาตัวอื่น หรือแม้กระทั่งขณะกำลังวิ่งเล่นนอกบ้าน อย่างกับเด็กน้อยเลยทีเดียว

 

สุนัขนอนหงาย

          ซึ่งทุกครั้งเจ้าโอโซลก็จะนอนค้างอยู่อย่างนั้นนานราว 30-40 นาที ไม่มีทีท่าว่าจะลุก ไม่ว่าจะพลิกตัวเท่าไร มันก็จะกลับมาท่าหงายเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน ต่างจากสุนัขตัวอื่นเอามาก ๆ โดยเจ้าของบอกว่า สาเหตุที่เป็นแบบนี้น่าจะเพราะเวลามันนอนหงาย แล้วเจ้าของมีท่าทีชอบใจ มีรีแอ็คชั่นที่ดี อีกทั้งมันเองก็ชอบและสบายมาก ๆ เหมือนกัน เลยทำมาเรื่อย ๆ จนติดเป็นนิสัย

 

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

          ทว่าการนอนบนพื้นเย็น ๆ นาน ๆ อาจทำให้เจ้าโอโซลปวดหลังได้ เจ้าของเลยต้องดูแลด้วยการปูที่นอนนุ่ม ๆ ให้มันแทน แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้ความกังวลเรื่องผลกระทบต่อหลังของมันหมดไป เธอจึงตัดสินใจพามันไปหาหมอ และหลังจากที่ตรวจเลือด เอกซเรย์ และอัลตราซาวด์เสร็จเรียบร้อย ก็พบว่าเจ้าโอโซลแข็งแรงและปกติดี แต่ประเด็นคือ คุณหมอหลงรักมันมาก ๆ เพราะปกติการตรวจสุขภาพสุนัขจะค่อนข้างลำบาก ต้องคอยจับ คอยวางหงายเพื่อสแกนร่างกาย แต่กับเจ้าโอโซลนั้นชิลเว่อร์ ไม่ต้องจับ ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น มันนอนของมันเอง เรียกรอยยิ้มให้ทั้งหมอและเจ้าของสุด ๆ

 

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

          อ๊ะ ๆ ๆ ถึงแม้จะไม่มีปัญหาสุขภาพ แต่การปล่อยให้มันนอนหงายแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็คงไม่ดีแน่ ทางรายการจึงจัดเตรียมชุดพิเศษมาให้ โดยเป็นชุดที่มีหมอนติดอยู่ด้านหลัง เมื่อไรที่ล้มตัวลงนอน ก็เหมือนผ่อนคลายอยู่บนที่นอนทันที งานนี้ช่วยให้เจ้าโอโซลเคลิ้มได้ไม่ยาก ไม่ต้องคอยหาอะไรมารองรับ และช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพในระยะยาวด้วย ที่สำคัญที่สุด ชุดนี้ทำให้มันดูน่ารักมาก ๆ แถมเจ้าโอโซลเองก็ดูท่าจะชอบอยู่ไม่น้อย เท่านี้ก็น่าจะทำให้มันใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้ มีความสุข นอนหลับสบายได้แบบยาว ๆ หมดกังวลทั้งเจ้าของทั้งน้องหมาเลยล่ะ

 

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

สุนัขนอนหงาย

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Youtube SBS TV동물농장x애니멀봐 และอินสตาแกรม ssolmangssolmang

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น่าเอ็นดู ! หมาปอมฯ ติดนิสัยนอนหงายอย่างกับเด็ก จนเจ้าของต้องทำที่นอนสะพายหลังให้เลย โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 10:48:12 35,562 อ่าน
TOP