ดาโน่ หมาถูกทิ้ง เจ้าของหนีไปแต่งงาน เศร้า..นั่งรอหน้าคลินิกจนลมหายใจสุดท้าย

            หมอหมาดึงสติคนเลี้ยงสัตว์ เผยเรื่องราวพี่ดาโน่ หมาชิสุวัย 7 ปี ถูกเจ้าของทิ้งไว้คลินิก หนีไปแต่งงานมีครอบครัว สุดเศร้า..ไม่รู้ตัวถูกทิ้ง นั่งรอหน้าคลินิกทุกวันนับ 2 ปี จนตาย
            ถ้าพูดถึง "สุนัข" นับว่าเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นอย่างมาก เป็นสัตว์เลี้ยงที่เปรียบดั่งมิตรแท้ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราเริ่มดูแลเขาแล้ว เชื่อเลยว่าเขาจะมอบชีวิตทั้งชีวิตให้เรา ดังนั้นการที่มนุษย์เราจะตัดสินใจเลี้ยง ไม่ว่าพันธุ์ไหน ๆ ควรต้องรู้ตัวเองว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเขาไปได้ตลอดหรือไม่ ไม่ใช่เห็นแค่ความน่ารักชั่วครู่ชั่วคราว แต่เมื่อเบื่อแล้วก็ปล่อยทิ้งขว้าง เพราะสุนัขก็มีชีวิตมีจิตใจไม่ต่างกัน

            อย่างกรณีนี้ (3 ตุลาคม 2561) เพจเฟซบุ๊ก วิภาวดีสัตวแพทย์ ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวสุดเศร้าของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ให้คลินิกดูแลจนตายที่คลินิก ซึ่งคุณหมอเล่าว่า "พี่ดาโน่" เป็นสุนัขพันธุ์ชิสุ อายุ 7 ปี ถูกคู่รักคู่หนึ่งปล่อยทิ้งไว้ที่คลินิกให้ดูแลหลังจากมีอาการป่วยหนัก ทั้งที่ก่อนหน้าที่เขาทั้งคู่เป็นลูกค้าประจำ พาดาโน่มาอาบน้ำ-ตัดขน ฉีดวัคซีนเป็นประจำตลอด จนวันที่เขาแต่งงานและมีลูก ก็เริ่มปล่อยปละละเลย จนดาโน่ป่วยหนักเป็นโรคหลายโรค ทั้งพยาธิเม็ดเลือด โลหิตจาง โรคหัวใจ โรคตาแห้ง และโรคข้อเสื่อม แต่คู่รักเจ้าของดาโน่ กลับนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่คลินิก ช่วงแรก ๆ ก็ติดต่อได้ พออาการป่วยหายกลับอ้างว่าขอฝากให้คลินิกดูแลก่อน และหลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย

            และสิ่งที่สะเทือนใจไปมากกว่านั้นก็คือ ดาโน่ ไม่รู้ตัวว่าเจ้าของไม่ต้องการแล้ว ยังคงมานั่งรอที่หน้าคลินิกทุกวัน รอว่าเมื่อไรเจ้าของของเขาจะมารับกลับบ้าน จนเวลาผ่านไป 2 ปี ดาโน่ตายที่คลินิกด้วยอาการหัวใจล้มเหลว

            ทั้งนี้ จึงอยากเตือนไปยังทุกคนที่เลี้ยงสัตว์ขอให้มีความรับผิดชอบ ถ้าไม่พร้อมมีภาระเป็น 10 ปี อย่าเลี้ยง ถ้ามีลูกมีครอบครัวอย่าทิ้งสัตว์เลี้ยงให้เป็นภาระของคนอื่น เพราะมันบาป..

ดาโน่ หมาถูกทิ้ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาโน่ หมาถูกทิ้ง เจ้าของหนีไปแต่งงาน เศร้า..นั่งรอหน้าคลินิกจนลมหายใจสุดท้าย โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 16:22:04 26,455 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP