แม่หมาอับจนหนทาง พยายามปกป้อง-ซ่อนลูกน้อย หลังถูกให้อยู่ในศูนย์พักพิงที่แออัด

          แม่หมาอับจนหนทาง พยายามซ่อนลูกน้อย หลังถูกให้อยู่ในศูนย์พักพิงที่แออัด ก่อนมีคนใจดีอาสามารับไปเลี้ยง ได้มีชีวิตใหม่สดใส ไม่ต้องกลัวอันตรายอีกต่อไป

          เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวของเจ้าตูบแม่ลูกคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงที่แออัดแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส สหรัฐฯ โดยเจ้าตูบตัวแม่พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะเป็นโล่กำบังให้ลูกตัวน้อยหลบซ่อนอยู่ที่ด้านหลัง เพื่อป้องกันอันตรายให้ กลัวว่าจะมีอะไรมาทำร้ายลูกน้อย หลังต้องอาศัยอยู่สถานที่ดังกล่าวนั้น

          หญิงรายหนึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวขึ้น โดยจะเห็นว่าเจ้าสุนัขตัวแม่อยู่ในอาการหวาดระแวง แสดงท่าทีว่ารู้สึกไม่ปลอดภัย ขณะที่ลูกน้อยก็เอาแต่ซุกซ่อนที่ด้านหลังของแม่ด้วยความหวาดกลัว เจ้าสุนัขตัวแม่อับจนหนทางไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่พยายามเอาตัวเองเป็นที่ซ่อนให้ลูกน้อย


          Rescue Dogs Rock ศูนย์ช่วยเหลือสุนัขในนครนิวยอร์ก นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต์แชร์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งระบุว่า เจ้าซาดี้ ตูบตัวแม่ มันไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อช่วยเหลือเจ้าเบนซี่ ลูกน้อยของมัน มันรู้แค่ว่ามันกำลังไม่ปลอดภัย ในสถานที่แอออัดเช่นนั้น พวกมันมีท่าทางที่กลัวมาก ๆ โดยเฉพาะเจ้าตัวน้อย และพวกมันต้องการการช่วยเหลือ รอคนใจดีมารับไปดูแล

          สำหรับศูนย์พักพิงที่สุนัขแม่-ลูกอยู่นั้น เป็นศูนย์พักพิงสัตว์ที่มีสัตว์แออัดอยู่จำนวนมาก ที่แห่งนี้มีนโยบายการุณยฆาตสัตว์ที่ไม่สามารถหาคนรับเลี้ยงได้ และชะตากรรมของตูบแม่-ลูกนี้ก็กำลังอยู่ในอันตราย

001b
ภาพจาก Dava Hammack

          อย่างไรก็ดี แม้ว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวจะมีผู้เข้าไปชมและแชร์ต่อกันออกไปเป็นจำนวนมาก แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้า เมื่อไม่มีใครต้องการรับเจ้าตูบแม่ลูกคู่นี้ไปเลี้ยงเลย จนกระทั่ง ดาว่า แฮมแม็ค หญิงผู้รักสัตว์รายหนึ่งได้ไปเห็นเข้า เธอก็รู้สึกสงสารพวกมันเป็นอย่างมาก และตั้งใจที่จะขับรถ 9 ชั่วโมงเพื่อไปรับพวกมัน

          กระทั่งต่อมาทางอาสาสมัครท้องถิ่นก็ได้เข้ามาช่วยเหลือ ส่งตัวเจ้าตูบแม่ลูกคู่นี้มาให้กับทางแฮมแม็ค โดยพวกเขาพาทั้งสองออกมาจากศูนย์พักพิง มาพักที่นครออสติน และเมืองแซนแอนโทนีโอ และในที่สุดก็มาเจอกับแฮมแม็ค ที่เมืองฟอร์ตเวิร์ท โดยแฮมแม็ค เดินทางมาพร้อมกับลูกสาววัย 12 ปี เธอทั้งสองดูแลเจ้าตูบแม่-ลูกคู่นี้เป็นอย่างดี ตลอดระยะทางที่พาพวกมันกลับบ้าน

001b
ภาพจาก Dava Hammack

          เจ้าซาดี้และเบนซี่ มีท่าทางที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงภายหลังจากได้ออกมาจากศูนย์พักพิงแห่งนั้น พวกมันดูร่าเริง แววตาสดใสเปล่งประกายกว่าที่เห็นในคลิปวิดีโอเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนคือความรักและความเป็นห่วงลูกน้อยของเจ้าตูบตัวแม่ มันคอยเช็กความปลอดภัยของลูกอยู่ตลอดเวลา

          เมื่อไปถึงบ้านเจ้าซาดี้และเบนซี่ ก็ได้เจอกับเพื่อนใหม่ ซึ่งเป็นสุนัขที่แฮมแม็คเลี้ยงไว้อีก 4 ตัว พวกมันค่อย ๆ เริ่มสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน จนกระทั่งเวลาผ่านไปราว 3 สัปดาห์ พวกมันทั้ง 6 ตัวก็เริ่มเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ทั้งสองได้มีชีวิตใหม่ที่แตกต่างจากตอนอยู่ที่ศูนย์พักพิงอย่างสิ้นเชิง และจากนี้ไปพวกมันไม่ต้องกลัวอันตรายอีกแล้ว แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน จะอันตรายหรือปลอดภัย เจ้าซาดี้ก็ไม่เคยให้เจ้าลูกน้อยห่างกายมันเลย

001b
ภาพจาก Dava Hammack

001b
ภาพจาก Dava Hammack

001b
ภาพจาก Dava Hammackเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่หมาอับจนหนทาง พยายามปกป้อง-ซ่อนลูกน้อย หลังถูกให้อยู่ในศูนย์พักพิงที่แออัด โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 07:40:11 32,016 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP