x close

ตำรวจช่วยแมวดาวถูกรถชน จากแน่นิ่งไร้ชีวิต คิดว่าตาย กลับกลายเป็นปาฏิหาริย์

          เปิดเรื่องราวประทับใจ ตำรวจไต้หวันทำ CPR ให้แมวดาวบาดเจ็บ หลังถูกรถชน จากตอนแรกที่แน่นิ่ง คิดว่าตาย กลับรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์
ภาพจาก 台灣動物新聞網

          ย้อนกลับไปในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งพบเห็นแมวตัวหนึ่งนอนแน่นิ่งอยู่บนถนนสายหนึ่งในเมืองตงเซียว ในพื้นที่เขตเทศมณฑลเหมียวลี่ ทางตะวันตกของไต้หวัน พวกเขาจึงเข้าไปดูใกล้ ๆ ด้วยความเป็นห่วง และพบว่ามันนอนนิ่ง ชาวบ้านคิดว่ามันน่าจะถูกรถชน และมันไม่น่าจะแมวเป็นแมวธรรมดาทั่วไป เพราะมีลวดลายแปลกตา พวกเขาจึงช่วยกันอุ้มมันไปให้เจ้าหน้าที่ลีเฉิน เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีตำรวจอู่เหมย ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ไม่ไกล

          เมื่อเจ้าหน้าที่พบเห็นเหมียวน้อยที่น่าสงสาร เขาก็พบว่ามันคือ แมวดาว สัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ เขาจึงรีบพามันไปยังโรงพัก และภารกิจช่วยชีวิตเจ้าเหมียวลายจุดตัวนี้ ก็เริ่มต้นขึ้น

ภาพจาก 台灣動物新聞網

          จากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2561 ระบุว่า ตอนที่มาถึงโรงพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มตรวจสอบดูร่างกายของแมวดาวน้อย เขามั่นใจว่ามันคงตายไปแล้ว เพราะมันไม่หายใจแล้ว แต่เขาก็ยังคงมีหวังอยู่เล็ก ๆ ว่าน่าจะสามารถช่วยชีวิตมันได้ เขาจึงโทร. ไปหาเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเป็นสัตวแพทย์ เพื่อขอความช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้ โดยเขาเริ่มทำ CPR ให้มัน ตามคำแนะนำของเพื่อน ลีเฉินทั้งบีบ ทั้งนวดบริเวณอกของเจ้าเสือน้อย พร้อมกับภาวนาในใจ ขอสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ประสบผลสำเร็จ

          หลังจากการทำ CPR ผ่านไปประมาณ 2 นาที เค้าลางของปาฏิหาริย์ก็ปรากฏให้เห็น มีเลือดสีแดงไหลออกมาจากจมูกของแมวดาวน้อยตัวนี้ มันหายใจอีกครั้ง และสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ มันรอดชีวิต


ภาพจาก 台灣動物新聞網
 
         เจ้าแมวดาวตัวน้อย ถูกส่งตัวไปยังองค์กรอนุรักษ์แมวดาวแห่งไต้หวัน โดย เฉินเหม่ยถิง ผู้อำนวยการองค์กร กล่าวว่า แม้ว่าแมวดาวตัวนี้จะไม่มีกระดูกส่วนไหนแตกหัก แต่มันคงไม่มีทางรอดชีวิต ถ้าไม่มีความช่วยเหลือและเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ลีเฉิน เขาไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมตัดใจ พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้มันรอดชีวิต และผลตอบแทนที่ได้ก็มีความหมายอย่างมาก แมวดาวตัวนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า ซือฝู ตามดวงชะตาอันโชคดีของมัน ที่ทำให้มันรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์

          "ขอบคุณชาวบ้านที่พบเห็นแมวดาวตัวนี้ แล้วตัดสินใจช่วยเหลือมัน ทำให้มันรอดชีวิตมาได้ ฉันอยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ขับรถกันอย่างระมัดระวัง และพยายามอย่าขับชนแมว ถ้าชนโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ควรช่วยเหลือมันด้วย มันไม่มีคำว่าสายเกินไป ในการช่วยเหลือแมวบาดเจ็บค่ะ"

          "สำหรับเจ้าตัวน้อยตัวนี้ สภาพของมันอ่อนล้ามาก แต่มันกำลังพักรักษาตัว และจะหายดีในเร็ววันค่ะ" เหม่ยถิง ผู้อำนวยการองค์กรอนุรักษ์แมวดาวแห่งไต้หวัน กล่าว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำรวจช่วยแมวดาวถูกรถชน จากแน่นิ่งไร้ชีวิต คิดว่าตาย กลับกลายเป็นปาฏิหาริย์ อัปเดตล่าสุด 18 กันยายน 2561 เวลา 09:29:58 22,693 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP