PET

หนุ่มตัดสินใจช่วยแมวผอมโซ และจากเหมียวใกล้ตาย ก็ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

          เปิดเรื่องราวน่าประทับใจ หนุ่มเวียดนามช่วยเหลือแมวผอมแห้งน่าเวทนาจากข้างถนน ทำแผล หาอาหารให้กิน ทำให้จากแมวใกล้ตาย ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

          ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ คิม ชายหนุ่ม วัย 23 ปี ออกไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในนครโฮจิมินห์ หรือ ไซง่อน เมืองเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ขณะที่เขากำลังเดินทางกลับบ้าน สายตาพลันไปเห็นอะไรบางอย่างอยู่ในเงามืด เมื่อเขาเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็พบก้อนขนแห้งกรังบนพื้น มันคือแมวตัวหนึ่ง สภาพผอมแห้งเกรอะกรัง เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก มันนอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่บนพื้น คิมเอื้อมมือไปจับมัน เพราะเขาไม่แน่ใจว่ามันยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

          เจ้าแมวตัวนี้ส่งเสียง เหมียว เบา ๆ น่าเวทนา เป็นคำตอบ และในนาทีนั้นเอง สิ่งเดียวที่คิมคิดก็คือ เขาต้องช่วยชีวิตแมวตัวนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ......

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

          เรื่องราวอันน่าซาบซึ้งใจของชายหนุ่ม และแมวตัวนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์โอแมน เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 โดยคิมอุ้มก้อนขนหุ้มกระดูกที่น่าสงสารอย่างยิ่งนี้กลับบ้าน สภาพของมันดูสิ้นหวังอย่างมาก มันดูอ่อนแอ เปราะบาง และผอมแห้งชนิดที่ดูแล้วสามารถขาดใจตายได้ทุกนาที เมื่อยายของคิมเห็นมันเข้า เธอกล่าวขึ้นมาว่า "ไอ้หนู มันไม่รอดหรอกลูก น่าสงสารมาก เดี๋ยวมันก็คงตายเพราะกินอะไรไม่ได้"

          แม้ว่ายายจะพูดแบบนั้น แต่คิมก็ยังมีความหวัง และตั้งใจว่าจะทำเท่าที่เขาทำได้ คิมตั้งชื่อให้แมวตัวนี้ว่า เท็กซ์ เขาอาบน้ำเช็ดตัวทำความสะอาดมัน ทำแผลให้ และหาอาหารที่มันสามารถกินได้มาให้มันกิน ในช่วงแรก เท็กซ์ไม่มีเรี่ยวแรงแม้จะขยับตัว แต่มันเองก็ใจสู้ ยอมให้คิมทำแผลให้ แม้ว่ามันจะเจ็บและพยายามเกาแผล มันเริ่มกิน จากทีละเล็ก ทีละน้อย ก็เริ่มกินได้มากขึ้น

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

          เมื่อเวลาผ่านไป ขนของมันเริ่มงอกมากขึ้น เนื้อหนังเพิ่มมากขึ้นจนไม่เห็นกระดูกโปน ๆ อีกต่อไป จนในที่สุด แมวผอมแห้งตัวนี้ก็แสดงให้เห็นว่ามันได้มีชีวิตใหม่แล้ว มันกลายเป็นแมวที่น่ารัก แตกต่างจากวันแรกที่คิมเจอแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

          "ตอนที่ผมพามันกลับบ้าน ทุกอย่างดูเป็นไปไม่ได้เลย มันน่าเวทนาและสิ้นหวังมาก มันผอมจนผมคิดว่าไม่มีไส้แล้ว แผลก็เหวอะหวะ มีกลิ่นเน่า ผมต้องโกนขนมันออก เพื่อทำแผลให้" คิม กล่าว

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

          จากวันนั้น จนถึงวันนี้ แมวที่ใกล้ความตายอย่างที่สุด ได้รับการหยิบยื่นชีวิตใหม่ มันกลายป็นแมวอ้วนกินเก่ง และไม่เหลือเค้าแมวผอมแห้งใกล้ตายอีกแล้ว คิมได้แชร์เรื่องราวของเท็กซ์ลงบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า เขาต้องการให้ชีวิตมันสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คน เพราะไม่ว่าจะเป็นสัตว์ คน หรืออะไรก็ตาม ถ้าเราไม่ปล่อยผ่าน แล้วเอื้อมมือเข้าไปช่วยเหลือด้วยใจ ปาฏิหาริย์ก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ

          สำหรับคิมแล้ว แม้ว่าเขาจะไม่ได้อะไรตอบแทนจากการช่วยเหลือเท็กซ์ แถมยังต้องเสียเงินในการดูแลมัน แต่การได้เห็นมันมีชีวิต ได้มีแววตาที่สดใส และเข้ามาคลอเคลียใกล้ ๆ ด้วยความรัก สิ่งเหล่านี้คือผลตอบแทนที่มีความหมายและคุ้มค่าที่สุดแล้ว

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kim

ช่วยแมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Kimเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มตัดสินใจช่วยแมวผอมโซ และจากเหมียวใกล้ตาย ก็ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2561 เวลา 13:01:36 19,934 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP