อุ๋ง ๆ รอดแล้ว คนแปลกหน้ารวมตัวช่วยแมวน้ำติดอวน ปล่อยกลับคืนสู่ทะเล

          นาทีอบอุ่นใจ คนแปลกหน้ารวมตัวช่วยแมวน้ำติดอวน ปล่อยกลับคืนสู่ทะเล นี่แหละคืออีกหนึ่งผู้ได้รับผลกระทบจากขยะที่มนุษย์ทิ้งลงทะเล
แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

          นับเป็นสถานการณ์น่าเศร้า ที่สัตว์ทะเลมากมายต้องสังเวยชีวิตให้กับเศษขยะที่ถูกทิ้งลงทะเล โดยฝีมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นเศษพลาสติกทั้งหลายที่สัตว์หลายชนิดกินเข้าไปเพราะคิดว่าเป็นอาหาร เข้าไปสะสมอยู่ในท้องจนตาย ตลอดจนเศษอวนจับปลาที่เข้าไปพันตัวสัตว์น้ำจนพวกมันไปไหนไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้า

          อย่างไรก็ตามนับเป็นโชคดีของอุ๋ง ๆ น้อยตัวหนึ่ง ที่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อมีคนใจดีเข้าไปพบเห็นมันเข้า ขณะกำลังดิ้นรถอย่างสิ้นหวังอยู่ในก้อนตาข่ายของอวนจับปลา ปฏิบัติการช่วยแมวน้ำน้อยให้กลับสู่ทะเลได้อีกครั้งจึงเริ่มขึ้น

          โดยจากรายงานของเว็บไซต์ storytrender.com เมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ได้เผยภาพน่าอบอุ่นใจที่ ลิซ่า ซินน์-โอ รูร์กี หญิงอเมริกันวัย 50 ปี เป็นผู้บันทึกภาพไว้ ขณะที่คนรักของเธอ โจ คาร์นีย์ วัย 40 ปี กำลังพยายามตัดตาข่ายที่พันอยู่รอบตัวของลูกแมวน้ำ บริเวณริมหาดเวสต์พอร์ต ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ


แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

          โดยลิซ่าเล่าว่า เธอกับโจมาออกทริปตั้งแคมป์กัน ก่อนจะออกมาเดินเล่นที่ริมหาด ตอนนั้นเองที่พวกเธอสังเกตเห็นว่ามีบางสิ่งขยับได้ อยู่ท่ามกลางเศษขยะที่ถูกทิ้งลงสู่ทะเล เมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็พบกับเจ้าแมวน้ำตัวน้อยที่กำลังทุกข์ใจ เพราะถูกอวนจับปลามัดแน่นจนดิ้นไม่หลุด โจจึงลงไปลากมันขึ้นมาบนชายฝั่ง ก่อนจะนำมีดมาตัดตาข่ายออก

แมวน้ำ
ภาพจาก Caters TV

          ขณะนั้นยังมีชายแปลกหน้าอีก 2 คนที่เข้ามาช่วยจับตัวแมวน้ำน้อยให้อยู่นิ่ง ๆ ด้วย แม้จะน่าเศร้าที่ตาข่ายพันรัดคอมันแน่นจนมีรอยถูกบาด แต่ในที่สุดอุ๋ง ๆ น้อยก็ได้รับความช่วยเหลือ จนเป็นอิสระได้อีกครั้ง

          หลังจากตาข่ายหลุดพ้นตัว เจ้าแมวน้ำก็ดูจะตื่นเต้นดีใจจนอดไม่ได้ที่จะรีบพุ่งตัวเข้าไปหาท้องทะเลที่อยู่ตรงหน้า แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่วายหันกลับมามองกลุ่มคนที่ช่วยชีวิตมัน ราวกับจะสื่อถึงคำว่า "ขอบคุณ"

          สิ่งที่เกิดขึ้นทำเอาลิซ่ารู้สึกซาบซึ้งใจจนแทบน้ำตาไหล ขณะที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมผู้ช่วยเหลือทั้ง 3 หลังจากได้เห็นคลิปนี้แชร์ต่อในโซเชียล


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุ๋ง ๆ รอดแล้ว คนแปลกหน้ารวมตัวช่วยแมวน้ำติดอวน ปล่อยกลับคืนสู่ทะเล โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2561 เวลา 16:57:21 8,120 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP