หมากัดกันไม่ใช่เรื่องเล็ก ! เพื่อนบ้านขึ้นป้ายขับไล่ หมาจัญไร กลางหมู่บ้าน

 
             เจ้าของหมาสุดทน เจอหมาเพื่อนบ้านกระโดดรั้วเข้ามากัดเลือดอาบถึงในบ้าน ขึ้นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ขับไล่ "หมาจัญไร" กลางหมู่บ้าน ด้านเจ้าของหมาคู่กรณี โต้กลับ ยืนยันดูแลดีมาตลอด

หมากัดกัน

           จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพป้ายไวนิลขนาดใหญ่เป็นภาพสุนัขตัวหนึ่ง มีข้อความขับไล่ให้สุนัขตัวดังกล่าวออกไปจากหมู่บ้านเนื่องจากสร้างความเดือดร้อน พร้อมโพสต์ระบุข้อความประมาณว่า สุนัขบ้านตนชื่อ เจ้าโบ้ ไปกัดกับสุนัขข้างบ้าน แต่เจ้าของสุนัขคู่กรณีกลับไปแจ้งความ ทั้งที่พี่ชายเข้าห้ามโดนกัดได้รับบาดเจ็บแต่ไม่ได้แจ้งความ แถมคู่กรณียังขึ้นป้ายขับไล่ พร้อมอ้างว่าคนในหมู่บ้านไม่มีใครเห็นด้วย นั้น

           ล่าสุด (31 กรกฎาคม 2561) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จากการสอบถามเจ้าของบ้านที่ขึ้นป้ายดังกล่าว เปิดเผยว่า ต้นเหตุมาจากเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากตนกลับมาบ้านได้เห็นสุนัขที่ตนเลี้ยงชื่อ แมมมอธ พันธุ์พูเดิล เพศผู้ อายุ 4 ปี นอนสลบอยู่ในบริเวณบ้าน มีบาดแผลและเลือดออกจำนวนมาก จึงรีบส่งตัวรักษา

หมากัดกัน
            โดยแพทย์ระบุว่า แมมมอธถูกกัดอย่างรุนแรง มีบาดแผลตามร่างกายทั้งหมด 8 แห่ง กล้ามเนื้อผนังท้องฉีกขาด 3 มัด ลำไส้และไต เคลื่อนที่ผิดรูป ต้องทำการผ่าตัดด่วน ซึ่งค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นจำนวน 13,000 บาท และต้องพักรักษาตัวประมาณ 3 วัน

           จากนั้นในคืนเดียวกัน ตนกลับมาที่บ้าน ทางเจ้าของหมาคู่กรณีซึ่งอยู่ในอาการคล้ายเมาสุรา เดินมาหาที่หน้าบ้านพร้อมถือแก้วเหล้า บอกว่าแมมมอธและเจ้าโบ้กัดกัน โดยมีสามีของเขามาห้ามและถูกกัดบาดเจ็บอีกด้วย ซึ่งในวันต่อมาเพื่อนบ้านอีกรายมาเล่าให้ตนฟังว่า เจ้าโบ้กระโดดข้ามรั้วเข้าไปกัดแมมมอธถึงในบ้าน

           ด้วยเหตุนี้ ตนจึงเข้าแจ้งความ ซึ่งคู่กรณียอมชดใช้ค่าเสียหาย 2 พันบาท พร้อมจะนำสุนัขออกจากหมู่บ้านภายในวันที่ 17 สิงหาคม นี้ แต่หลังจากเกิดเรื่องก็ยังปล่อยให้สุนัขวิ่งอยู่นอกบ้าน คอยไล่เห่า ไล่กัดชาวบ้านรายอื่น ๆ อีก ตนได้สอบไปทางนิติหมู่บ้าน ทราบว่า ได้ส่งหนังสือเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล

           นอกจากนี้ ตนได้ทำหนังสือสอบถามไปยังเพื่อนบ้านรายอื่น ๆ จนทราบว่ามีชาวบ้านหลายรายเดือดร้อนเพราะสุนัขตัวดังกล่าว แต่ไม่สามารถบอกกล่าวกับเจ้าของสุนัขได้ เนื่องจากมีพฤติกรรมอันธพาล ตนจึงทำป้ายประกาศดังกล่าวเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เจ้าของสุนัขมีความรับผิดชอบในการควบคุมดูแลสุนัขของตัวเอง และมีสามัญสำนึกในการอยู่ร่วมกันในสังคม

           ส่วนกระแสโซเชียลที่มองว่าตนทำเกินกว่าเหตุนั้น ตนอยากให้คิดว่าเรื่องที่สุนัขโดนกระทำนั้นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนรักสุนัข สุนัขก็เหมือนเด็กคนหนึ่ง ซึ่งหากไม่มีการห้ามปรามตั้งแต่ตอนนี้ เหตุการณ์อาจจะรุนแรงถึงขั้นมีเด็กถูกกัดได้

หมากัดกัน
           ขณะที่เจ้าของสุนัขเจ้าโบ้ ยืนยันว่า สุนัขของตนไม่ได้กระโดดข้ามรั้วเข้าไปกัดแมมมอธในบ้าน แต่เป็นการไล่กวดและกัดกันข้างนอก เพราะวันนั้นตนกำลังออกไปขายของ จึงปล่อยสุนัขออกมาวิ่งเล่น จากนั้นเจ้าโบ้ได้ไล่กวดแมมมอธและเข้ากัดที่บริเวณหน้าบ้าน ทำให้สามีตนต้องเข้าไปแยกจนถูกเจ้าแมมมอธกัดที่มือซ้ายด้วย จากนั้นได้อุ้มเจ้าแมมมอธไปที่บ้านก็เห็นรูที่คาดว่าจะใช้ลอดออกมา ซึ่งตนเห็นเหตุการณ์และยืนยันว่าเหตุเกิดนอกบ้าน

           ทั้งนี้ สามีตนก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกาณ์ดังกล่าวแต่ก็ไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนบ้านกัน รวมทั้งพวกตนก็ยอมทำตามที่เรียกร้องคือ ให้เจ้าโบ้ออกไปอยู่ที่อื่น ซึ่งทางเขาก็บอกว่าหลังวันที่ 17 สิงหาคม จึงจะมาถอนแจ้งความให้

           อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าดูแลสุนัขอย่างดีมาตลอด ส่วนรูปที่มีการคุ้ยขยะก็เป็นบ้านตนและเป็นภาพเก่า ส่วนที่กล่าวหาว่าเข้าไปอุจจาระในบ้านคู่กรณีนั้นก็ไม่เป็นความจริง เพราะเจ้าโบ้ตัวใหญ่ จะกระโดดข้ามรั้วบ้านคู่กรณีที่สูงได้อย่างไร ประกอบกับไม่มีคนเห็นจึงนับว่าเป็นการกล่าวหากัน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมากัดกันไม่ใช่เรื่องเล็ก ! เพื่อนบ้านขึ้นป้ายขับไล่ หมาจัญไร กลางหมู่บ้าน โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 11:59:45 27,901 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP