เปิดคลิปซึ้งใจ วินาทีลิงพบหน้าคนที่เคยดูแล ความผูกพันที่ไม่ต้องใช้ถ้อยคำใด ๆ

          เปิดคลิปสุดอบอุ่นใจ วินาทีที่ ลิมบานี ลิงชิมแปนซีแสนรู้ ได้พบหน้าคนที่เคยดูแลสมัยเด็ก ๆ ทั้งร้องดีใจและโผเข้ากอดเหมือนเด็กน้อย น่ารักที่สุดเลย
ลิงแชมแปนซี
ภาพจาก : Instagram zwfmiami

          ลิมบานี (Limbani) คือลิงชิมแปนซีแสนฉลาดซึ่งอาศัยอยู่ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ชีวิตของมันน่าสงสารมาตั้งแต่กำเนิด แม่ของมันบาดเจ็บซี่โครงหักไป 3 ซี่ ขณะให้กำเนิดมัน ด้วยความที่ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้ แม่ลิงตัวนี้จึงปฏิเสธลูก ลิมบานีตัวน้อยจึงล้มป่วยเป็นปอดบวมและสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงตั้งแต่นั้นมา

ลิงแชมแปนซี
ภาพจาก : Instagram zwfmiami

ลิงแชมแปนซี
ภาพจาก : Instagram zwfmiami

          เคราะห์ดีที่มีคนใจดีช่วยเหลือและเลี้ยงดูมันไว้ ปัจจุบันลิมบานีโตแล้ว มันฉลาด แสนรู้ และแข็งแรง สิ่งหนึ่งที่มันไม่เคยลืมก็คือ ฮอร์เก้ และ ทันยา มนุษย์ที่ช่วยเหลือและคอยดูแลมันในวัยเด็ก และเมื่อมันได้มีโอกาสพบเจอเขาและเธออีกครั้ง ความตื่นเต้นดีใจของมัน ทำให้ทุก ๆ คนต่างก็ประทับใจและซาบซึ้งไปตาม ๆ กัน

ลิงแชมแปนซี
ภาพจาก : Instagram zwfmiami

ลิงแชมแปนซี
ภาพจาก : Instagram zwfmiami

          จากการรายงานของ เว็บไซต์ป๊อปคัลเจอร์ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ระบุว่า ทางศูนย์ได้โพสต์คลิปวิดีโอน่ารักแสนประทับใจ ขณะที่ ฮอร์เก้ และ ทันยา แอบโผล่มาเซอร์ไพรส์ลิมบานี ซึ่งวินาทีที่มันได้เห็นหน้าเขา มันส่งเสียงร้องด้วยความตื่นเต้นดีใจ รีบเข้าไปหา และกอดเขาแน่น ราวกับเป็นเด็กตัวน้อย ๆ เจ้าลิมบานีจะแสดงปฏิกิริยาแบบนี้ในทุก ๆ ครั้งที่มันได้พบหน้าอดีตคนใจดีที่เคยเลี้ยงดูมัน แสดงถึงความผูกพันอย่างลึกซึ้งอยู่ในใจของเจ้าลิงตัวนี้
  
          "ตอนที่ลิมบานียังเป็นลูกลิงตัวน้อย ทันยา ซานเชซ และ ฮอร์เก้ สามีของเธอ ทุ่มเทแรงกายแรงใจของพวกเขาในการดูแลมัน และเมื่อลิมบานีได้พบหน้าเพื่อนเก่า ๆ ของมันอีกครั้ง ความตื่นเต้นดีใจอย่างที่สุดนี้ เป็นความน่าประทับใจที่เราอยากแชร์ให้ทุก ๆ คนได้รับรู้" ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า กล่าวใต้คลิปวิดีโอที่แสนน่ารักนี้


          ภายในคลิปวิดีโอนั้น ฮอร์เก้อุ้มลิมบานี้ขึ้นไปกอดอย่างรักใคร่ พร้อมกับลูบหัวมันอย่างเอ็นดู ราวกับว่าเป็นลูกคนหนึ่งของเขา ลิมบานีเองก็กอดเขาแน่นด้วยความดีใจ เหมือนกับว่าเขาคือพ่อแท้ ๆ ของมัน  และเมื่อทันยาเข้ามาทักทายมัน มันก็รีบกอดเธอแน่นเช่นกัน ถึงแม้ว่าลิมบานีจะพูดไม่ได้ แต่ภาษากายของลิงตัวนี้แสดงให้เห็นถึงความรัก ความดีใจ ความผูกพัน และความคิดถึงที่อยู่ในใจของมันได้อย่างชัดเจน


          คลิปวิดีโอที่น่าอบอุ่นใจนี้ได้ถูกแชร์ไปทั่วจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนสังคมออนไลน์ ทุกคนที่ได้ชมคลิปต่างก็หลงรักในความผูกพันระหว่างลิมบานีกับเพื่อนเก่า และการได้เจอหน้ากันในครั้งนี้ ลิมบานีคงหายคิดถึงแล้วล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดคลิปซึ้งใจ วินาทีลิงพบหน้าคนที่เคยดูแล ความผูกพันที่ไม่ต้องใช้ถ้อยคำใด ๆ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:27:21 9,260 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP