สุดสลด ตูบจรจัดโดนราดยางมะตอยทับร่าง ดิ้นพล่านไร้คนช่วย จนขาดใจตาย            สังคมแห่ประณาม คนงานสร้างถนนในอินเดีย เทยางมะตอยร้อน ๆ ราดทับตัวสุนัขจรจัด แถมไม่ช่วยเหลือ ปล่อยให้ดิ้นทรมาน จนขาดใจตาย


ทารุณสัตว์
ภาพจาก hindi.oneindia.com

            เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า กรมโยธาธิการของอินเดียได้ตกเป็นที่โกรธแค้นและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากคนงานทำถนนเทยางมะตอยร้อน ๆ ราดทับบนตัวสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ที่กำลังนอนหลับอยู่ริมถนน และใช้รถบดถนนแล่นเหยียบซ้ำ ส่งผลให้สุนัขเคราะห์ร้ายถูกฝังทั้งเป็น และขาดใจตายอย่างทรมาน โดยสังคมได้เรียกร้องให้หน่วยงานนี้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และผู้กระทำความผิดต้องถูกดำเนินคดี

            เหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้น บนถนนสายหนึ่งในเมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย โดยชาวบ้านแถวนี้เล่าว่า ตอนที่คนงานกำลังทำถนน เธอเดินผ่านมาเห็นสุนัขตัวนี้ถูกยางมะตอยราดทับขา 4 ข้างของมันอยู่ เธอรีบไปแจ้งคนงานให้หยุดทำถนนก่อน และให้ช่วยกันนำตัวมันออกมา เพราะตอนนี้ยางมะตอยมันแข็งมากแล้ว ลำพังตัวเธอคนเดียว ไม่สามารถดึงออกมาได้ แต่คนงานปฏิเสธที่จะช่วย และทิ้งมันไว้แบบนั้น ตูบที่น่าสงสารตัวนี้ดิ้นทุรนทุรายอย่างทรมาน และขาดใจตายในเวลาต่อมา

            หลังเกิดเหตุ กลุ่มชาวบ้านที่โกรธแค้น พร้อมกับตัวแทนองค์กรคุ้มครองสิทธิสัตว์ ได้เดินทางไปรวมตัวกันด้านหน้ากรมโยธาธิการ ผู้ดำเนินการสร้างถนนแห่งนี้ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ แต่อย่างไรก็ตาม กรมโยธาธิการปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด อ้างว่าได้จ้างหน่วยงานเอกชนมาทำถนนดังกล่าว และโบ้ยความผิดไปให้บริษัทรับเหมาเจ้านั้น ด้านผู้บริหารบริษัทรับเหมาก็ได้ออกมาขอโทษสังคม กล่าวว่าเขาเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้สั่งให้คนงานขุดซากสุนัขออกจากถนนแล้ว

ทารุณสัตว์
ภาพจาก hindi.oneindia.com


          ข้อมูลจากเว็บไซต์ฮินดีนิวส์ ระบุว่า ผู้กำกับการ สถานีตำรวจเขตซาดาร์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมคนงาน 4 คน ที่อยู่หน้างานตอนเกิดเหตุแล้ว ในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวน และสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ผู้บริหารบริษัทดังกล่าวก็จะถูกเรียกตัวมาสอบสวนด้วยเช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาตามกฎหมายทารุณกรรมสัตว์ มาตรา 11 จำนวน 2 กระทง ได้แก่ ทำร้ายสัตว์จนพิการหรือถึงแก่ความตาย ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี และ ปล่อยให้สัตว์ตายโดยไม่ช่วยเหลือ โทษจำคุก 2 ปี

ภาพจาก jagran.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดสลด ตูบจรจัดโดนราดยางมะตอยทับร่าง ดิ้นพล่านไร้คนช่วย จนขาดใจตาย โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 08:37:04 33,574 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP