x close

ชมสีหน้าสุดฮาของเหมียว เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง ไม่ได้อ้วน เงิบไปเลยล่ะสิ

ชมสีหน้าสุดฮาของแมวจรจัด เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง

ชมสีหน้าสุดฮาของแมวจรจัด เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง

            แมวจรจัดถูกช่วยเหลือจากข้างถนนที่หนาวเหน็บในกรีนแลนด์ แต่ผ่านไปสักพัก กลับอ้วนผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงพาไปตรวจ พบกำลังท้อง และสีหน้าเหมียวตอนรู้ข่าว ทำเอาฮาทั้งโซเชียล

            สำหรับบรรดาสัตว์จรจัดเช่นสุนัขและแมวนั้น ไม่มีสภาพอากาศในช่วงไหนเลวร้ายไปว่าฤดูหนาว โดยเฉพาะในประเทศเขตหนาวอย่างกรีนแลนด์ ด้วยฤดูหนาวที่ยาวนานหลายเดือนและพายุหิมะที่มาแบบสม่ำเสมอ ทำให้เหล่าสุนัขและแมวข้างถนนใช้ชีวิตอย่างลำบากมาก พวกมันต้องหาพื้นที่อุ่น ๆ ซุกหัวนอน ไม่งั้นก็คงต้องหนาวตาย นี่คือชะตาของเหล่าสัตว์จรจัดรวมถึงแมวเพศเมียตัวหนึ่ง ที่ในช่วงกลางเดือนเมษายน 2561 เจ้าเหมียวตัวนี้กำลังขดตัวอยู่ริมถนน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ
 ชมสีหน้าสุดฮาของแมวจรจัด เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง

           เคราะห์ดีของมันที่มีคนผ่านไปเห็นมันเข้า จึงรีบพามันไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ดีเรนเนส เวนเนอร์ ในกรุงนุก เมืองหลวงของประเทศกรีนแลนด์ และเมื่อเวลาผ่านไปพักใหญ่ เหล่าเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือเหมียวตัวนี้ ต่างก็ต้องเซอร์ไพรส์ไปตาม ๆ แม้แต่ตัวแมวเอง ยังอึ้งเลยด้วยซ้ำ

ชมสีหน้าสุดฮาของแมวจรจัด เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง

            เรื่องราวน่ารักอบอุ่นใจของแมวตัวนี้ ถูกหยิบยกมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 โดยเหล่าเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า อุลลา (Ulla) เมื่อมันรับรู้ว่าตัวเองไม่ต้องใช้ชีวิตลำบากอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว มันก็ปรับตัวเข้ากับที่นี่ได้อย่างรวดเร็ว มันชอบอ้อน ชอบเล่นกับเหล่าเจ้าหน้าที่ แถมยังเป็นมิตรกับบรรดาสัตว์อื่น ๆ ที่พักพิงอยู่ในมูลนิธิด้วย ไม่ว่าจะเป็นแมวด้วยกัน สุนัข หรือหนูตะเภา อุลลาก็เข้าไปเล่นด้วยกับทุกตัว

            "มันเป็นแมวที่ฉลาด น่ารัก และร่าเริงมากทีเดียวครับ ตอนที่มันมาถึงที่นี่ มันกระโดดเข้ากรงเองเลยล่ะ" อินุนน์กวกส์ คริสเตนเซน เจ้าหน้าที่ประจำมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ดีเรนเนส เวนเนอร์ กล่าว

            ด้วยความที่อุลลาอายุแค่ประมาณ 1 ปีกว่า ๆ อีกทั้งยังสุขภาพแข็งแรงดีมาก เหล่าเจ้าหน้าที่จึงไม่ได้กังวลกับมันมากนัก จนกระทั่งหลายสัปดาห์ผ่านไป เจ้าหน้าที่ก็สังเกตเห็นความผิดปกติ เมื่ออยู่ดี ๆ น้ำหนักตัวของอุลลาก็พุ่งพรวด มันอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ ท้องก็ป่องขึ้นมาก ขยายตัวอยู่ทุกวัน เมื่อเห็นว่าอุลลามีพุงใหญ่ตัวผิดปกติแบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ เพราะมันอาจเป็นโรคอะไรสักอย่าง ทีมเจ้าหน้าที่จึงพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งทั้งประเทศมีอยู่ที่เดียว สัตวแพทย์ทำการตรวจร่างกายมัน คลำ ๆ ดูพบว่านูนเฉพาะท้อง แถมเต้านมก็คัดตึง เขาจึงตรวจอัลตราซาวด์ดูให้ชัด ๆ และความจริงก็ปรากฏ อุลลากำลังจะเป็นแม่ !

ชมสีหน้าสุดฮาของแมวจรจัด เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง

            ข่าวดีนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เจ้าหน้าที่เซอร์ไพรส์เท่านั้น อุลลาเองก็ตกใจเหมือนกัน โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพอุลลาขณะกำลังรับการตรวจ และสีหน้าของแม่วัยใสตัวนี้บ่งบอกความอึ้งอย่างชัดเจน ทั้งฮา และน่ารักอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเขาโพสต์ภาพนี้ลงบนเฟซบุ๊ก มันก็กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วอินเทอร์เน็ต เคราะห์ดีสำหรับอุลลา มันไม่ได้เป็นแมวตัวเดียวของที่นี่อีกต่อไปแล้ว เพราะเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือแมวจรจัดมาอีกตัวหนึ่ง พวกเขาตั้งชื่อมันว่า โซฟัส (Sufus) มันเข้ากับอุลลาได้เป็นอย่างดี แถมยังคอยดูแลกันและกันอีกด้วย

ชมสีหน้าสุดฮาของแมวจรจัด เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง
อะไรนะ หมอบอกว่าหนูท้องเหรอ !

            หลังจากที่รับรู้ข่าวดี ทุกคนที่มูลนิธิก็เฝ้ารอสมาชิกใหม่ตัวน้อย ๆ และในที่สุด อุลลาก็คลอดลูกแมวน่ารักออกมา 3 ตัว เป็นตัวผู้ 1 ตัว และตัวเมียอีก 2 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยข่าวดีนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กมูลนิธิ ว่า พวกเขาตั้งชื่อลูกแมวเรียบร้อยแล้ว โดยเหมียวน้อยตัวผู้ชื่อ เทกซัส ส่วนตัวเมียอีก 2 ชื่อ แอริโซนา กับ จอร์เจีย พวกมันทุกตัวสุขภาพแข็งแรงดีมาก และอุลลาก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างดีเลยล่ะ ตอนนี้มันและลูก ๆ อยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิด พวกเขายินดีเลี้ยงดูมันที่นี่ แต่ถ้าใครมีความประสงค์อยากรับพวกมันไปเลี้ยง พวกเขาก็ยินดีเช่นกัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมสีหน้าสุดฮาของเหมียว เมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง ไม่ได้อ้วน เงิบไปเลยล่ะสิ อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:24:14 44,618 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP