สงสารจับใจ แมวถูกคนใจร้ายยิงธนูทะลุร่าง ร้องเหมียว ๆ ขอให้คนช่วย

 

              สุดสะเทือนใจ แมวถูกคนเอาธนูยิงทะลุตัว บาดเจ็บสาหัส ร้องเหมียว ๆ อย่างเจ็บปวด สัตวแพทย์เร่งผ่าตัดชีวิตแล้ว ด้านจนท. เผย กำลังเร่งสืบหาตัวคนทำแล้ว
ช่วยแมว

              หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า แมวมี 9 ชีวิต (และคิดจะครองโลก) ซึ่งอาจจะมีที่มาจากนิสัยรักความผาดโผนและความอึดทนของเหล่าเหมียว ๆ ทั้งหลาย และสำหรับเจ้าเหมียวเพศผู้ วัย 2 ปี ผู้น่าสงสารตัวนี้ ต้องเรียกได้ว่าจาก 9 ชีวิตได้หายไป 1 เสียแล้ว เพราะมันได้รับบาดเจ็บรุนแรงมาก และการรอดชีวิตของมัน คือ ปาฏิหาริย์

              โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ระบุว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิคุ้มครองสัตว์ซานฮาซินโต ในเมืองเพอร์ริส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้พบเห็นเจ้าเหมียวตัวนี้โดยบังเอิญ และรีบนำตัวมันกลับมารักษาทันที เพราะเหมียวที่น่าสงสารถูกลูกธนูเหล็กดอกใหญ่ปักทะลุร่างของมัน โดยเสียบเข้าที่บริเวณไหล่ซ้าย ทะลุลำตัวออกไป ไม่โดนอวัยวะภายในที่สำคัญ เจ้าเหมียวยังมีสติ มันยังขยับตัวได้ และส่งเสียงร้อง เหมียว ๆ ขอความช่วยเหลืออย่างเจ็บปวด

              ทีมสัตวแพทย์ได้เร่งผ่าตัดนำลูกธนูออกให้เจ้าเหมียว การผ่าตัดเป็นไปด้วยดีมาก เจ้าแมวรอดชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม กระดูกขาหน้าด้านซ้ายของมันได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก และมีรอยแตกร้าว จะต้องรับผ่าตัดซ่อมแซมอีกครั้ง ซึ่งถ้าโชคร้าย มันอาจจะต้องถูกตัดขาทิ้งไป ตอนนี้เจ้าเหมียวกำลังพักฟื้นอยู่ที่มูลนิธิ โดยมีทีมเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทุกคนทั้งโล่งอกและใจชื้นขึ้น เพราะร่างกายของเจ้าเหมียวฟื้นตัวขึ้นมากแล้ว

ช่วยแมว

ช่วยแมว

             ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าใครคือคนใจร้ายที่ยิงแมวตัวนี้ เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานเร่งสืบสวนแล้ว และถ้าหากพบตัวบุคคลผู้นั้น เขาหรือเธอจะมีความผิดตามกฎหมาย โทษฐานทารุณสัตว์ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือกับประชาชนในบริเวณใกล้เคียง ถ้าใครมีเบาะแสหรือพบเห็นเหตุการณ์ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

             "การที่ใครสักคนลงมือทำร้ายสัตว์จนบาดเจ็บหนักเกือบตายเช่นนี้ มันเป็นสิ่งที่โหดร้ายอย่างยิ่ง เจ้าเหมียวโชคดีอย่างมากที่ลูกธนูไม่ได้ทำอันตรายกับร่างกายมันมากไปกว่านี้้ หลังจากนี้ไปก็ขอให้มันสุขภาพแข็งแรง ได้มีคนใจดีรับมันไปเลี้ยง มันจะได้มีบ้านที่อบอุ่น ได้มีชีวิตดี ๆ และมีความสุขตลอดไป" ดร.ซารา สตรองกิน สัตวแพทย์ผู้ดูแลเจ้าเหมียว กล่าว

ช่วยแมว

ช่วยแมว

ช่วยแมว

ช่วยแมว

ช่วยแมว

ช่วยแมวภาพจาก San Jacinto Valley Animal Campus

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สงสารจับใจ แมวถูกคนใจร้ายยิงธนูทะลุร่าง ร้องเหมียว ๆ ขอให้คนช่วย โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:50:09 9,029 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP