ตร. ชี้เจ้าของพิทบูลมีความผิด - เผยคลิปวิธีแยกหมากัดกัน ใช้เชือกแค่เส้นเดียว          ตำรวจเรียกเจ้าของหมาเจรจา ชี้แม้อีกฝ่ายไม่เอาความ แต่เจ้าของพิทบูลผิดฐานละเลย โทษคุก 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่น ด้านโซเชียลแชร์คลิปวิธีแยกหมากัดกัน ใช้เชือกแค่เส้นเดียว
          จากกรณีคลิปวิดีโอสุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัว รุมกัดสุนัขพันธุ์ไทยจนตายอย่างน่าเวทนา โดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปแยกเพราะสุนัขพันธุ์พิทบูลขึ้นชื่อเรื่องความดุ ต่อมา เจ้าของพิทบูลก็ได้พยายามเข้ามาแยกแต่ก็แทบจะไม่เป็นผล แถมยังบอกอีกว่าหากสุนัขที่ถูกกัดตายก็เอาไปฝัง จนกลายเป็นข่าวร้อนโซเชียลนั้น [อ่านข่าว : คลิปสะเทือนใจ...พิทบูลรุมกัดหมาข้างทาง เจ้าของห้ามไม่อยู่บอก.. ตายก็ฝัง]

หมากัดกัน

          ล่าสุดวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 เจ้าของสุนัขที่ตาย ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของพิทบูลได้มาขอโทษแล้ว พร้อมยอมรับผิด ส่วนกรณีที่พูดว่าหากตายก็เอาไปฝัง เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ทั้งนี้ตนไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและไม่ได้มีการข่มขู่ว่าไม่ให้เอาเรื่องตามที่มีข่าวแต่อย่างใด

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้เรียกเจ้าของสุนัขทั้งสองฝ่ายมาเจรจา แม้ว่าจะไม่มีการเรียกร้องค่าเสียหาย แต่เจ้าของพิทบูลมีความผิดทางอาญา มาตรา 377 ผู้ใดควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

หมากัดกัน

          และหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปแล้วนั้น โลกออนไลน์ก็ได้แชร์คลิปวิดีโอจาก เฟซบุ๊ก เวทกร ชลิตชากร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล ได้ถ่ายคลิปวิดีโอสาธิตการแยกหมากัดกันโดยใช้เชือกเพียงเส้นเดียว ซึ่งคลิปนี้ถูกโพสต์ไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 โดยเจ้าของคลิประบุว่า นอกจากการใช้เชือกแยกหมาออกจากกันแล้ว สิ่งที่ควรมีคือสติ และฝึกไว้ให้ชำนาญ ป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะสุนัขพันธุ์นี้ หากมันกัดจะไม่ฟังเจ้าของเลย นอกเสียจากจะฝึกมาอย่างดีแล้วเท่านั้น

หมากัดกัน

หมากัดกัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เวทกร ชลิตชากร, Social Hunter V.3
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตร. ชี้เจ้าของพิทบูลมีความผิด - เผยคลิปวิธีแยกหมากัดกัน ใช้เชือกแค่เส้นเดียว โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:27:29 18,336 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP