หนุ่มวิศวะใจงาม เจอลูกสุนัขตกคูน้ำ รีบกลับไปสร้างหุ่นยนต์ติดโดรนมาช่วยชีวิต

ช่วยลูกสุนัขตกน้ำด้วยโดรน

          เผยเรื่องราวสุดประทับใจและน่าชื่นชม หนุ่มวิศวะชาวอินเดียบังเอิญเจอลูกสุนัขตกคูน้ำเสีย รีบกลับไปประกอบหุ่นยนต์ประดิษฐ์ติดโดรนมาช่วยชีวิต สุดท้ายช่วยได้สำเร็จแถมยังรับไปเลี้ยงเองด้วย น่าซึ้งใจแทนใจเจ้าตูบจริง ๆ

          วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์ Evening Standard ของอังกฤษ เผยรายงานชวนประทับใจ อ้างอิงจากเว็บไซต์ NDTV ระบุว่า เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขณะที่ มิลินด์ ราช หนุ่มวิศวกรชาวอินเดียวัย 27 ปี ออกไปวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า เขาบังเอิญได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ติดอยู่ในคูน้ำเสียข้างทางแห่งหนึ่ง ในเมืองลัคเนา รัฐอุตตรประเทศ

ช่วยลูกสุนัขตกน้ำด้วยโดรน
          เมื่อเห็นเช่นนั้น ราช จึงรีบกลับไปยังห้องทำงานของเขา จากนั้นใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง นำอุปกรณ์ที่พอมีอยู่ มาประกอบหุ่นยนต์ประดิษฐ์แบบมีแขนคีบติดกับโดรน จากนั้นก็รีบกลับไปยังจุดดังกล่าว ที่ลูกสุนัขน่าสงสารตัวนั้นรอคอยความช่วยเหลืออยู่ ซึ่งเขาคาดว่าน่าจะติดอยู่มาราว 2 วันแล้ว

ช่วยลูกสุนัขตกน้ำด้วยโดรน

          ราช เผยกับรายงาน ระบุว่า คูน้ำเสียดังกล่าวสกปรกมาก ตนคิดว่ามันเป็นเรื่องยากมากและแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คนจะสามารถลงไปช่วยมันได้โดยไม่เสี่ยงชีวิต ตนจึงตัดสินใจรีบกลับไปประดิษฐ์หุ่นยนต์จำเป็นดังกล่าวมาช่วยมัน ทั้งนี้เขายังกล่าวว่า หุ่นยนต์ดังกล่าวควบคุมด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อจับสัญญาณชีพของลูกสุนัข ไม่ให้แขนคีบรัดตัวลูกสุนัขแน่นเกินไป มิเช่นนั้นมันจะหายใจไม่ออก และอาจจะเสียชีวิตได้

ช่วยลูกสุนัขตกน้ำด้วยโดรน

          "ผมรู้ว่าเป็นงานที่ท้าทายและเสี่ยงมาก แต่ผมก็ขอลอง เพราะมันอาจจะเวิร์กก็ได้" ราช กล่าว

          และในที่สุดความพยายามของราชก็ไม่สูญเปล่า สุดท้ายเขาสามารถช่วยลูกสุนัขตัวนี้ขึ้นมาได้สำเร็จ และเขาก็เป็นผู้รับมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง พร้อมกับตั้งชื่อไหม่ให้ว่า เจ้าลิฟเท็ด (Lifted)

ช่วยลูกสุนัขตกน้ำด้วยโดรนภาพจาก Milind Raj


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มวิศวะใจงาม เจอลูกสุนัขตกคูน้ำ รีบกลับไปสร้างหุ่นยนต์ติดโดรนมาช่วยชีวิต โพสต์เมื่อ 5 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:04:38 15,572 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP