x close

พบกับ จอมโจรลิลลี่ ยอดเหมียวนักจิ๊ก กับวีรกรรมกำเริบหนัก มนุษย์ปวดตับทุกที !

แมว

แมว

             พบกับ ลิลลี่ เหมียวหน้ามึนผู้น่ารักและเป็นหัวขโมยจอมแสบ ชอบจิ๊กของชาวบ้านประจำ ทำเอาเจ้าของปวดหัว แต่ดื้อขนาดนี้ ยังไงก็ดุไม่ลง

             นี่คือ ลิลลี่ เจ้าเหมียวเพศเมียที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดู มันอาศัยอยู่กับ ซิโมเน เคิร์ชเนอร์ และครอบครัวของเธอที่เมืองไวล์ไฮล์ม ภูมิภาคโอเบอร์ไบเอิร์น หรืออัปเปอร์ บาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ก่อนหน้าที่มันจะมาอยู่ที่นี่นั้น มันเคยอาศัยอยู่กับเจ้าของคนเก่าที่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ มาก่อน แต่ด้วยความที่ห้องดังกล่าวมันคับแคบมาก เจ้าของเก่าของลิลลี่จึงอยากจะหาบ้านใหม่ให้แก่มัน ซึ่ง ซิโมเน ก็ยินดีจะรับเจ้าเหมียวน่ารักตัวนี้มาเลี้ยงในบ้านของเธอซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า อีกทั้งยังมีสนามหญ้ากว้าง ๆ ให้ลิลลี่ไปนอนอาบแดดผึ่งพุงเล่น และที่นี่เอง นิสัยที่แท้จริงของลิลลี่ก็ถูกเปิดเผย..

แมว
             เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวแสบนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 สำหรับเจ้าลิลลี่นั้น การที่มันได้มาอยู่กับครอบครัวที่ให้ความรักและความอบอุ่นแก่มัน คือบุญคุณที่ยิ่งใหญ่ ลิลลี่เองก็สำนึกในความดีนี้ มันจึงแสดงความขอบคุณพวกเขาเท่าที่มันจะทำได้ นั่นก็คือการหาของขวัญมาให้นั่นเอง โดยซิโมเนพบว่า ทุก ๆ วัน เจ้าเหมียวของเธอจะคาบสารพัดสิ่งของกลับบ้านมาให้ ตั้งแต่แอปเปิล ก้อนหิน กิ่งไม้ ไปจนถึงเศษมอสส์ แต่เมื่อหลายวันผ่านไป ลิลลี่คิดว่าเจ้านายของมันคงไม่แฮปปี้กับของขวัญจากธรรมชาติ มันจึงเปลี่ยนเป้าหมายเป็นสิ่งที่แอดวานซ์ขึ้น

             ด้วยความที่ซิโมเนเป็นผู้หญิง ลิลลี่จึงคิดว่าเธอน่าจะชอบอะไรที่เกี่ยวกับงานบ้านงานเรือน และแล้วในวันหนึ่ง มันก็กลับมาบ้านพร้อมกับเศษไหมพรมเล็ก ๆ เส้นหนึ่ง ซิโมเนไม่คิดอะไรมาก ก็ลูบหัวชื่นชมมันไปว่าเก่งจังลูก ถึงแม้ว่าเธอไม่รู้ว่ามันไปหาไหมพรมมาจากไหน แต่ด้วยความที่มันเป็นแค่เศษเล็ก ๆ ซิโมเนจึงมองโลกในแง่ดี คิดว่าลิลลี่คงบังเอิญเจอขณะมันตกลงบนพื้น จนกระทั่งในวันต่อมา ลิลลี่กลับบ้านมาพร้อมกับไหมพรมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เล่นมาเป็นก้อน ซิโมเนก็ตงิดใจว่ามันขโมยมาหรือเปล่านะ แต่ก็ยังคงมองแมวในแง่ดีอยู่ ไม่หรอกมั้ง มันคงเจอแถว ๆ นี้แหละน่า

แมว
"หนูเอามาให้ เจ้านายชอบหรือเปล่า" ลิลลี่ ไม่ได้กล่าวเอาไว้

             แต่แล้วในวันรุ่งขึ้น ซิโมเนก็มั่นใจได้ว่าเจ้าเหมียวแสนรักของเธอคืออาชญากร มันขโมยของชาวบ้านมาแน่ ๆ เพราะครั้งนี้มันไม่ได้มาแค่ไหมพรมเป็นก้อน แต่มาเป็นถุงเท้าเลย แถมเข็มนิตติ้งพร้อม !! ในใจลิลลี่คงคิดว่า เริดมาก เจ้านายต้องฟินแน่นอนนนน

 แมว

             "คือมันแอบย่องไปขโมยถุงเท้าอันนี้มาจากเพื่อนบ้านค่ะ ตอนที่ฉันเอาไปคืนนะ ฉันรู้สึกผิดมากทีเดียว แต่เธอหัวเราะใหญ่เลย คิดว่ามันตลกดี ฉันก็เลยหัวเราะตามไปแบบเจื่อน ๆ"
ซิโมเน เล่าถึงวีรกรรมการขโมยเข็มถักนิตติ้งและถุงเท้า ที่ลิลลี่ได้ก่อไว้

             ตอนนี้ทุกคนในบ้านรับรู้ถึงอาชญากรรมที่เจ้าเหมียวพุงใหญ่ตัวนี้ก่อเอาไว้แล้ว ทุกคนรู้ตัวคนร้ายแล้ว และคิดว่ามันคงไม่ขโมยอะไรอีก แต่ที่ไหนได้ หลังจากนิ่งเงียบให้ทุกคนตายใจอยู่ 3-4 วัน ลิลลี่ก็ลงมือก่อเหตุอีกครั้ง และครั้งนี้เล่นใหญ่กว่าเดิม.... โดยลิลลี่เดินเข้าบ้านมาอย่างเท่ พร้อมกับคาบกระเป๋าลายเสือดาวใบหนึ่งอยู่ในปาก ถูกต้องแล้ว กระเป๋า มันคาบมาวางแหมะไว้ ตรงหน้าซิโมเน หวังว่าคราวนี้คงได้รางวัลเป็นปลาทูชามใหญ่แน่ ๆ  ซิโมเนไม่รู้เลยว่ากระเป๋าใบนี้เป็นของใคร เพราะด้านในว่างเปล่า ไม่มีสิ่งของ แต่เธอมั่นใจว่าเหมียวแสบของเธอคงไปจิ๊กใครมาแน่ ๆ เธอจึงโพสต์เฟซบุ๊กตามหาเจ้าของ

 แมว

             "หัวขโมยลงมือก่อเหตุอีกแล้ว ! มีใครทำกระเป๋าหายไหมคะ ถ้าเป็นเจ้าของกระเป๋าใบนี้ รบกวนติดต่อกลับมาหาฉันด้วยนะคะ" ซิโมเน กล่าวบนเฟซบุ๊ก

             เวลาผ่านไปร่วม 2 สัปดาห์แล้ว ยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว ซิโมเนจึงเก็บมันเอาไว้ เผื่อสักวันหนึ่งจะมีคนมาขอคืน ส่วนลิลลี่นั้น หลังจากก่อเหตุขโมยครั้งใหญ่ มันก็ทำตัวเป็นแมวน้อยเรียบร้อยมากขึ้น ไม่ไปขโมยของชาวบ้านอีก แต่มันยังคงเอาของขวัญมาให้ซิโมเนทุกวัน เพียงแค่กลับไปเป็นของตามธรรมชาติ กิ่งไม้ ก้อนหิน เศษใบไม้ใบหญ้าเหมือนเดิม สำหรับซิโมเนแล้ว ถึงแม้ว่าการมีแมวนิสัยชอบขโมยจะทำให้เธอปวดหัวอยู่บ้าง แต่เธอก็รู้สึกมีความสุข เพราะลิลลี่ห่วงใยเธอเสมอ และการที่มันเอาของมาให้ ก็เป็นเพราะอยากเอาใจเธอนั่นเอง

             "สำหรับคนอื่น มันอาจจะเป็นแมวขโมย แต่สำหรับฉัน มันคือแมวที่ฉลาดและละเอียดอ่อนมากที่สุดเลยค่ะ" ซิโมเน กล่าว

แมว

แมว

ภาพจาก Simone Kirchner


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบกับ จอมโจรลิลลี่ ยอดเหมียวนักจิ๊ก กับวีรกรรมกำเริบหนัก มนุษย์ปวดตับทุกที ! โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2561 เวลา 14:34:12 12,692 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP