สุดเศร้า เหมียวเดินไกล 20 กม. ตามหาครอบครัว แต่เขากลับขอให้การุณยฆาต

การุณยฆาต

             เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่น่าสงสาร ถูกส่งไปสถานสงเคราะห์ สู้อุตส่าห์เดินไกลเกือบ 20 กม. กลับมาหาครอบครัว แต่สุดท้ายถูกส่งกลับไปอีกครั้ง พร้อมทั้งขอให้การุณยฆาต

             เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจของเจ้าหมียวชื่อว่า โทบี้ เมื่อครั้งที่มันถูกพาตัวออกไปจากบ้าน ส่งให้ไปอยู่กับทางสถานสงเคราะห์เพื่อหาที่อยู่ใหม่ มันก็รู้สึกคิดถึงเจ้านายเก่าเป็นอย่างมาก ถึงขนาดหนีออกมา แล้วตั้งหน้าตั้งตาเดินเป็นระยะทางไกลเกือบ 20 กิโลเมตร เพื่อกลับมาหาครอบครัวที่มันรักสุดใจ และในที่สุด ความพยายามของมันก็เป็นผลสำเร็จ มันได้พบเจอพวกเขาอีกครั้ง

การุณยฆาต

              ทว่า เมื่อได้เจอหน้าเจ้าโทบี้ แทนที่ทางครอบครัวจะดีใจเช่นเดียวกับที่มันรู้สึก พวกเขากลับไม่ยินดีเลยแม้แต่น้อย เพราะสาเหตุที่พวกเขาให้มันไปอยู่กับครอบครัวอื่น ก็เป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ต้องการมันแล้ว ดังนั้นเมื่อพวกเขาเปิดประตูบ้านออกมาเจอเจ้าโทบี้ พวกเขาแทบจะไม่อยากเชื่อสายตา ว่ามันกลับมาได้อย่างไร

              แม้ว่าความพยายามของเจ้าโทบี้จะดูน่าซาบซึ้งใจแค่ไหน แต่มันไม่เป็นผลสำหรับทางครอบครัวเก่าของมันแต่อย่างใดเลย ความรัก ความซื่อสัตย์ และความผูกพันของมัน ไม่สามารถทำให้ครอบครัวเปลี่ยนใจได้แม้แต่น้อย พวกเขาปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงมันต่อ และสุดท้ายพวกเขาก็ส่งเจ้าโทบี้ไปที่ศูนย์สงเคราะห์ พร้อมกับแจ้งความประสงค์ที่ฟังแล้วสุดสะเทือนใจว่า ขอให้นำไปทำการการุณยฆาต

การุณยฆาต
              นับว่ายังเป็นโชคดีของเข้าโทบี้ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์รู้สึกเห็นใจและสงสารมัน จึงได้ติดต่อไปยังมูลนิธิสัตว์ที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งอยู่ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐฯ จากนั้นได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้พวกเขาฟัง ทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจรับมันไว้อยู่ในความดูแล พร้อมนำเรื่องราวของมันแชร์ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพื่อหาครอบครัวใหม่ที่รักและต้องการมันอย่างแท้จริง

              หลังจากนั้นเรื่องราวของเจ้าโทบี้ก็ถูกนำไปเผยแพร่ต่อกันเป็นจำนวนมากกว่าหลายหมื่นแชร์ ด้วยพลังโซเชียล ในที่สุด เจ้าโทบี้ก็ได้รับอุปถัมภ์โดยครอบครัวใหม่ เธอมีชื่อมิเชล อาศัยอยู่ที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ซึ่งที่บ้านหลังใหม่ของมันนั้นยังมีเพื่อน ๆ ของมันด้วย หวังว่าครั้งนี้มันจะได้อยู่อย่างมีความสุขกับครอบครัวที่รักมันจริง ๆ ไม่ต้องเผชิญชะตากรรมร้าย ๆ อย่างที่ผ่านมา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SPCA of Wake County

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดเศร้า เหมียวเดินไกล 20 กม. ตามหาครอบครัว แต่เขากลับขอให้การุณยฆาต โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2561 เวลา 08:39:19 38,297 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP