ตำรวจร่วมแรงช่วยชีวิตตูบตกทะเล ไม่กี่วันกลับต้องใจสลาย พบถูกโยนตกตึกตาย

ตำรวจร่วมแรงช่วยชีวิตตูบตกทะเล ไม่กี่วันกลับต้องใจสลาย พบถูกโยนตกตึกตาย

ตำรวจร่วมแรงช่วยชีวิตตูบตกทะเล ไม่กี่วันกลับต้องใจสลาย พบถูกโยนตกตึกตาย

        ตำรวจฮ่องกงร่วมแรงสุดพลัง ช่วยชีวิตตูบตกทะเลขึ้นมาได้สำเร็จ แต่จากนั้นไม่กี่วัน กลับต้องพากันเศร้าใจเป็นอย่างมาก หลังพบว่า มันถูกจับโยนจากตึก 23 ชั้น ตกลงมาตาย

        วันที่ 5 เมษายน 2561 เว็บไซต์เอเชียวัน เผยรายงานชวนสลดใจ ระบุว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้ปฏิบัติการช่วยเหลือสุนัขสายพันธุ์เจแปนนิส สปิตซ์ เพศผู้ตัวหนึ่ง ภายหลังจากพบว่ามันตกลงไปอยู่ในน้ำทะเลบริเวณอ่าววิคตอเรีย และเคราะห์ดีที่ทางเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตมันไว้ได้สำเร็จปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ

        ทางเจ้าหน้าที่ต่างพากันดีใจและโล่งเป็นที่สุด ก่อนจะดำเนินการตรวจสอบและส่งสุนัขกลับคืนเจ้าของ ทว่าหลังจากผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไปได้ไม่กี่วัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับต้องพากันสะเทือนใจไปตามกัน เมื่อพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวนี้ เพิ่งจะช่วยชีวิตได้ไม่กี่วัน กลายเป็นซากนอนตายอยู่ที่บริเวณชั้นล่างตึกที่พักแห่งหนึ่ง โดยได้รับรายงานว่า มันถูกโยนลงมาจากด้านบนชั้น 23 ของอาคาร

ตำรวจร่วมแรงช่วยชีวิตตูบตกทะเล ไม่กี่วันกลับต้องใจสลาย พบถูกโยนตกตึกตาย

        ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 23 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว จึงได้เข้าควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมทั้งตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 2 เหตุการณ์ว่า มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่

        ด้านผู้ต้องหายอมรับว่าโยนสุนัขตัวนี้ลงมาจากตึกจริง เนื่องจากโมโหที่มันรบกวน แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้นำมันไปโยนทิ้งทะเล ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยต้องโทษจำคุกในคดีลักทรัพย์ และเพิ่งจะถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อปีที่แล้ว

        ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางด้านนักกฎหมาย องค์กรการกุศล และองค์กรเอกชนต่าง ๆ พากันออกมารุมประณามต่อการกระทำอันโหดเหี้ยมเช่นนี้

        "มันเหมือนกับการโยนสมาชิกในครอบครัวของคุณลงมาตจากตึกนั่นแหละค่ะ ไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์ต่างมีความเท่าเทียมกันทั้งนั้น ผู้คนไม่ควรปฏิบัติกับสัตว์เลี้ยงราวกับมันเป็นแค่ของเล่นหรือของใช้ พวกมันเป็นเพื่อน เป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว" ประธานมูลนิธิเพื่อสัตว์ Green Animals Association Limited กล่าว พร้อมทั้งประณามว่า ต่อให้มีกฎหมายแข็งแรงแค่ไหน ก็ไม่สามารถหยุดความโหดร้ายของคนพวกนี้ได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 香港警察 Hong Kong Police


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำรวจร่วมแรงช่วยชีวิตตูบตกทะเล ไม่กี่วันกลับต้องใจสลาย พบถูกโยนตกตึกตาย โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2561 เวลา 17:52:14 17,645 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP