อัจฉริยะ แฉมีบิ๊ก ขรก. เอี่ยวโกงวัคซีนหมาบ้า ระบาดหนักทั้งที่เสียงบกว่าพันล้าน

พิษสุนัขบ้า

          อัจฉริยะ เตรียมแฉขบวนการโกงวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ทำโรคระบาดหนัก ซ้ำเสียงบกว่าพันล้าน เผยมีบิ๊กข้าราชการเอี่ยว

          จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งภายหลังพบว่าปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ที่มีกระแสข่าวว่า ครอบครัวของอดีตข้าราชการในกรมปศุสัตว์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายวัคซีนที่ไม่ได้คุณภาพ ส่งผลให้เกิดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าทั่วประเทศในขณะนี้
พิษสุนัขบ้า

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 มีนาคม 2561 รายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอมรินทร์ ทีวี ได้สอบถาม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งออกมาเปิดเผยว่า ตนเองกำลังจะทำการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า หลังพบว่าการจัดซื้ออาจมีการล็อกสเปค ซึ่งตนมีหลักฐานว่ามีการทำเรื่องบางเรื่องเป็นขบวนการ โดยเฉพาะในการจัดซื้อที่ต้องเสียงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท และมีความไม่ชอบมาพากลมากว่า 3 ปีแล้ว

พิษสุนัขบ้า

          นายอัจฉริยะ เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองมีการนัดหมายจะนำข้อมูลทั้งหมดไปให้ นายสัตวแพทย์อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ แต่จู่ ๆ ก็มีข่าวว่าเจ้าตัวขอย้ายตำแหน่ง อย่างไรก็ดีตนตั้งใจว่าจะนำหลักฐานทั้งหมดไปร้องต่อกองปราบปรามให้ดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำผิด ซึ่งเรื่องนี้มีบิ๊กข้าราชการบางคนต้องโดนสอบด้วยภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัจฉริยะ แฉมีบิ๊ก ขรก. เอี่ยวโกงวัคซีนหมาบ้า ระบาดหนักทั้งที่เสียงบกว่าพันล้าน โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2561 เวลา 11:08:29 4,929 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP