x close

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ

            สาวสุดช็อก แมวสุดที่รักที่หายไป 5 ปี ที่แท้อาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน แต่เธอเลือกไม่เอามันกลับมาอยู่บ้านตามเดิม ด้วยเหตุผลเล็ก ๆ ที่มีความหมายซาบซึ้ง และดีต่อใจกับทุกฝ่าย

            ใครก็ตามที่เลี้ยงสุนัข แมว หนู หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ต่างก็ผูกพันกับสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นด้วยกันทั้งสิ้น เพราะพวกมันไม่ใช่เป็นเพียงแค่สัตว์ แต่เป็นเพื่อนคู่ใจ คอยอยู่ข้าง ๆ คลายความเหงา ไม่ต่างอะไรกับสมาชิกในครอบครัว ทุกคนคงเข้าใจดีว่ามันรู้สึกอย่างไร เมื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักเหล่านั้นหายตัวไปจากบ้าน และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวอเมริกันจากรัฐเทกซัสที่ชื่อ เอ็นกูอี (นามสมมติ) โดยเจ้าแพนเตอร์ แมวดำน่ารักจอมกวน และสัตว์เลี้ยงตัวแรกในชีวิตของเธอหายออกไปจากบ้าน เธอพยายามตามหามันมาโดยตลอด แต่ก็หาไม่เจอ จนหมดความหวัง

            แต่แล้ววันหนึ่ง หลังจากเวลาผ่านไป 5 ปี เอ็นกูอีก็ได้เจอกับแพนเตอร์อีกครั้ง และที่อึ้งไปยิ่งกว่านั้นก็คือ มันไม่ได้หายไปไหนไกล แต่มันอยู่ในบ้านหลังใกล้ ๆ นี่เอง !
            โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะซัน เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2561 ระบุว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แพนเตอร์ออกจากบ้านไปเที่ยวเล่นตามประสาแมว แต่ในครั้งนั้นมันออกไปผจญภัยไกลกว่าที่เคย โดยมันหลงไปยังเมืองใกล้ ๆ ห่างจากบ้านของครอบครัวมันไปประมาณ 24 กิโลเมตร และสุดท้ายก็ไปจบที่สถานสงเคราะห์สัตว์ในพื้นที่ดังกล่าว ด้วยความที่เจ้าหน้าที่คิดว่ามันคงเป็นแมวไม่มีเจ้าของ และหาคนมารับมันไปเลี้ยงไม่ได้ พวกเขาจึงเตรียมการกระทำการุณยฆาตมัน แต่โชคดีของแพนเตอร์ มีผู้หญิงคนหนึ่งยื่นมือมาช่วยเหลือทันเวลา เธอรับมันไปเลี้ยง และตั้งชื่อว่า ชาร์ลี

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ
เจ้าแพนเตอร์ แมวดำของเอ็นกูอี ที่หายตัวไปจากบ้าน นานถึง 5 ปี

            แต่เธอทำงานยุ่งมาก ไม่มีเวลาเลี้ยงดูเจ้าเหมียว จึงยกมันให้พ่อแม่ของเธอไปดูแลแทน ความบังเอิญก็คือ พ่อแม่ของผู้หญิงคนนี้เป็นเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับเอ็นกูอี และที่บังเอิญไปกว่านั้นก็คือ คุณลุงคุณป้าคู่นี้เคยรับสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่มันเป็นตูบที่ร่าเริงมากเกินไป พวกเขาดูแลไม่ไหว เอ็นกูอีจึงอาสาเลี้ยงมันให้กับพวกเขา ซึ่งในเวลาต่อมา พวกเขาก็ยกมันให้กับเธอ

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ
ทรอตสกี้ เจ้าตูบฮัสกี้ที่คุณลุงคุณป้าเพื่อนบ้าน ยกมันให้กับเอ็นกูอี ซึ่งความบังเอิญก็คือ แมวที่พวกเขาเลี้ยง คือเจ้าแพนเตอร์ของเธอ ที่หายตัวไป

            สำหรับเจ้าแพนเตอร์นั้น เอ็นกูอีหมดหวังในการตามหามันแล้ว เพราะเธอคิดว่ามันคงตายไปนานแล้ว แต่เธอคิดผิด โดยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เอ็นกูอีพบเห็นแมวดำตัวหนึ่งอยู่ที่บ้าน เธอตกตะลึงอย่างมากเพราะหน้าตามันเหมือนแพนเตอร์สุด ๆ แมวดำตัวนั้นเดินไปหาพ่อของเธอ เอาหัวถูขาของเขาและร้องเหมียวอ้อน ๆ พ่อของเธอก็ประหลาดใจมากเช่นกัน เขาอุ้มมันเขามาในบ้าน และวางมันลงกับพื้น สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ มันเดินไปนอนแหมะ เกลือกกลิ้งอยู่ตรงพรมมุมห้อง ซึ่งเป็นพื้นที่โปรดของแพนเตอร์ และเมื่อสมาชิกในครอบครัวเข้าไปดูใกล้ ๆ พวกเขาก็มั่นใจว่ามันคือแพนเตอร์แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะอุ้งเท้าของแพนเตอร์มีตำหนิ และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีตำหนิแบบเดียวกัน

            "ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่มันคือเรื่องจริง ฉันช็อกมาก เจ้าแพนเตอร์ของฉัน สัตว์เลี้ยงตัวแรกในชีวิตของฉันกลับมาบ้าน หลังจากหายไปนานถึง 5 ปี ! ฉันกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหวเลย มันเดินไปหาพ่อ อ้อนพ่อ และมานอนเล่นในที่เดิม ๆ ของมัน มันคือแพนเตอร์จริง ๆ ค่ะ" เอ็นกูอี เล่าถึงนาทีที่เธอได้เจอกับแมวแสนรักที่หายไป

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ

            ความจริงที่ว่าแพนเตอร์ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล มากระจ่างขึ้นเมื่อ ทรอตสกี้ เจ้าตูบไซบีเรียน ฮัสกี้ ของเอ็นกูอีพบเห็นมัน ทรอตสกี้ไม่เห่าใส่ มันเข้ามาเล่นด้วยและไม่แสดงท่าทีเกรี้ยวกราดหรือแปลกใจ แตกต่างจากเวลาที่สุนัขเจอแมว เหตุเพราะทรอตสกี้รู้จักแพนเตอร์ มันเคยอยู่ด้วยกัน จึงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่เอ็นกูอียังไม่รู้ความจริงข้อนี้ จนกระทั่งคุณลุงคุณป้าเพื่อนบ้าน ถามเธอว่าพบเห็นเจ้าชาร์ลี แมวดำของพวกเขาบ้างไหม มันหายจากบ้านไปหลายวันแล้ว เมื่อพูดคุยสอบถามกันไปพักหนึ่ง พวกเขาก็รู้ความจริงว่า เจ้าชาร์ลีคือแพนเตอร์ของเอ็นกูอีนั่นเอง

สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ

            คุณลุงคุณป้ายินดีกับเอ็นกูอี ที่เธอได้เจอสัตว์เลี้ยงที่รักอีกครั้ง พวกเขายินดียกมันกลับคืนให้เธอ แต่เอ็นกูอีปฏิเสธ ถึงแม้ว่าเธอจะรักแพนเตอร์มาก และอยากได้มันกลับมาอยู่ด้วยกัน แต่คุณลุงคุณป้าเลี้ยงดูมันมานานหลายปีแล้ว พวกเขาเองก็รักและผูกพันกับมันมาก มันเองก็คุ้นเคยกับพวกเขา ถ้าอยู่ดี ๆ เธอไปเอามันกลับมา พวกเขาก็คงเป็นทุกข์ เหงามาก และรู้สึกสูญเสียไม่ต่างจากเธอ ดังนั้นเอ็นกูอีจึงให้พวกเขาเลี้ยงดูมันต่อไป และใช้วิธีไปเยี่ยม ไปเล่นกับมันบ่อย ๆ แทน กลายเป็นมีความสุขกันทุกฝ่าย เพราะแพนเตอร์ก็สามารถไป ๆ มา ๆ ที่บ้านเธอได้ทุกเมื่อเช่นกัน

            "คุณเคยเป็นไหมคะ เมื่อสูญเสียคนรักคือสัตว์เลี้ยงที่คุณรักไป สิ่งที่คุณรับรู้ในทันทีก็คือ พวกเขามีความหมายกับคุณมากเหลือเกิน และคุณก็รักพวกเขาสุดหัวใจ นี่คือความรู้สึกที่ฉันมีต่อแพนเตอร์ ฉันไม่เคยนึกฝันเลยว่าฉันจะได้กอดมัน ได้เล่นกับมันอีกครั้ง หลังจากที่เวลาผ่านไปถึง 5 ปี มันเหลือเชื่อมากค่ะที่ฉันได้เห็นมันอยู่ตรงนี้ หัวใจของฉันมีความสุขมาก"

            "ลุงกับป้ายินดีให้ฉันไปเยี่ยมแพนเตอร์เมื่อไรก็ได้ตามที่ฉันต้องการ พวกเขายกหมาที่น่ารักให้กับฉัน ซึ่งฉันยินดีมาก และฉันก็ยินดีเช่นกัน ที่เพื่อนคนแรกในชีวิตของฉัน ได้ไปอยู่ในความดูแลของพวกเขาค่ะ" เอ็นกูอี กล่าว


ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @ngvhi


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวอึ้ง แมวหายไป 5 ปี ที่แท้อยู่กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ขอเอาคืน ด้วยเหตุผลชวนซึ้งใจ อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2561 เวลา 16:57:26 29,791 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP