ตูบแสนซื่อสัตย์ นั่งเฝ้าหน้า รพ. ทุกวัน หารู้ไม่ว่าเจ้านายตายจากไป 4 เดือนแล้ว


สุนัข

             เผยเรื่องราวของเจ้าสุนัขแสนซื่อสัตย์ นั่งเฝ้าหน้าประตูโรงพยาบาลไม่จากไปไหนทุกวัน เพื่อรอวันที่เจ้านายออกมา แต่หารู้ไม่ว่าเขาจากไปแล้วนานกว่า 4 เดือน 

             เผยเรื่องราวชวนซึ้งใจที่ถูกแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ เป็นเรื่องราวของเจ้าตูบแสนซื่อสัตย์และจงรักภักดีตัวหนึ่ง มันทั้งนั่งเฝ้าและนอนเฝ้าอยู่ที่หน้าประตูโรงพยาบาล Santa Casa de Novo Horizonte ในนครเซาเปาลู ประเทศบราซิล ไม่ยอมจากไปไหนเป็นเวลานานถึง 4 เดือนด้วยกัน นับตั้งแต่ที่นายของมันเข้ารับการรักษาบาดแผลจากการถูกแทง แต่อาการของเขาอยู่ในขั้นวิกฤต แพทย์จึงไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ และเขาจากไปในที่สุด

สุนัข

           โดยรายงานจากเว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 ระบุว่า ย้อนกลับไปในคืนวันเกิดเหตุ เจ้าสุนัขตัวดังกล่าว มาปรากฏตัวที่หน้าโรงพยาบาล พร้อมรถหน่วยฉุกเฉินที่นำร่างชายไร้บ้านวัย 59 ปี มาเข้ารับการรักษาด้วยอาการสาหัส จากการถูกแทงขณะมีเรื่องทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่เผยว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ มันวิ่งไล่ตามรถฉุกเฉินมาตลอดทาง ก่อนจะมาหยุดที่ประตูทางเข้าโรงพยาบาล เพื่อรอให้เจ้านายมันออกมา

           แต่เมื่อเวลาผ่านเรื่อยมา เจ้าสุนัขตัวนี้มันก็ยังคงนั่งรอนายมันที่เดิม โดยไม่รู้เลยว่า เจ้านายได้จากมันไปนานถึง 4 เดือนแล้ว มันยังคงนั่งรออย่างมีความหวังในทุก ๆ วันว่า เจ้านายของมันที่ถูกพาเข้าไปในประตูโรงพยาบาลนั้น จะเดินกลับออกมา ด้านผู้คนที่ได้ทราบเรื่องราวของเจ้าสุนัขตัวนี้ ก็รู้สึกสงสารและเห็นใจ พากันนำอาหารมาให้มันกิน รวมทั้งนำผ้าห่มมาให้มันนอนเพื่อความอบอุ่น

           แม้ว่าเจ้าสุนัขตัวนี้อยากจะเจอหน้าเจ้านายของมันมากแต่ไหน มันก็ไม่เคยก้าวเท้าย่างกรายเข้าไปในประตูโรงพยาบาลเลย แม้กระทั่งประตูเลื่อนเปิดอัตโนมัติ มันก็ไม่เคยเข้าไปรบกวนเจ้าหน้าที่หรือคนไข้ด้านใน มันนั่งรอที่ด้านนอกอย่างสงบเสงี่ยมบนผ้าปูรองนอนของมัน เฝ้ารอว่าวันใดวันหนึ่งนายของมันจะออกมาหา

           ออสวัลโด ปาโลตา โซบริโน ผู้อำนวยการด้านการเงินของทางโรงพยาบาล เผยว่า "มันทั้งเชื่อง ว่านอนสอนง่าย และสงบเสงี่ยม มันทำเพียงแค่นั่งจ้องเข้าไปที่ด้านในโรงพยาบาล เหมือนว่ามันกำลังรอใครบางคนอยู่"

           ภาพของเจ้าสุนัขตัวนี้กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ ภายหลังจาก คริสทีน ซาร์เดลลา ทนายความสาวได้ถ่ายภาพของมันไปโพสต์แชร์ในหน้าเฟซบุ๊ก พร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า "เรามีเรื่องมากมายเลยที่ต้องเรียนรู้จากสัตว์ สุนัขตัวนี้นั่งอยู่ตรงนี้ทุก ๆ วันที่หน้าประตูโรงพยาบาล เพื่อรอเจ้านายของมัน แต่น่าเศร้าที่เขาเสียชีวิตจากไปแล้ว การรอของมันอาจจะสูญเปล่า แต่รักของมันที่มีให้ต่อนายมันนั้นคงอยู่นิรันดร์"

           ภายหลังจากภาพถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง ทางเจ้าของศุนย์สงเคราะห์สุนัขในนครเซาเปาลู ก็ได้พบเห็นเข้า จึงอาสาเข้ามาช่วยเหลือ และช่วยหาครอบครัวใหม่ให้กับมัน ทว่าภายหลังจากเจ้าสุนัขตัวนี้มันถูกพาตัวไปได้ไม่นาน มันก็แอบหนีกลับมานั่งเฝ้าที่หน้าประตูโรงพยาบาลเช่นเดิม โดยระยะทางที่มันหนีและเดินทางมาไกลกว่า 3 กิโลเมตร ท้ายที่สุด ทางพนักงานต้อนรับของทางโรงพยาบาลรายหนึ่ง รู้สึกสงสารมันมาก จึงตัดสินใจรับเลี้ยงดูแลมันไว้เอง และตอนนี้มันดูมีความสุขมากกับเจ้านายใหม่ของมัน แต่ก็ต้องรอดูต่อไปว่ามันจะแอบมานั่งเฝ้าที่หน้าโรงพยาบาลอีกหรือไม่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cristine Sardella

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบแสนซื่อสัตย์ นั่งเฝ้าหน้า รพ. ทุกวัน หารู้ไม่ว่าเจ้านายตายจากไป 4 เดือนแล้ว โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2561 เวลา 15:00:48 14,159 อ่าน
TOP