แมว 9 ชีวิต เหมียวส้มโดนเหล็กรั้วเสียบทะลุ แต่เหลือเชื่อ รอดปาฏิหาริย์

 
แมว

แมว

            แมว 9 ชีวิตของจริง.... เจ้าเหมียวถูกเหล็กรั้ว 3 แท่งใหญ่ ๆ เสียบทะลุร่าง แต่รอดปาฏิหาริย์ อวัยวะสำคัญไม่ระคาย แถมตอนนี้เดินได้สบายมาก

            เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า "แมว 9 ชีวิต" เพราะแมวคือสัตว์ที่คิดจะครองโลก เอ๊ย แมวเป็นสัตว์ที่ชอบเอาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่น่าหวาดเสียวและเสี่ยงอันตราย นั่นก็คือบนที่สูง ไม่ว่าจะเป็นบนหลังคา ฝ้าเพดาน ขอบระเบียง ไปจนถึงเสาไฟฟ้า สร้างความหวาดหวั่นพรั่นพรึงให้กับเหล่าเจ้าของหรือทาสเป็นอย่างมาก แต่พอปีนบันไดขึ้นไปหา กลับโดดลงสู่พื้นอย่างสวยงามไร้การบาดเจ็บ แม้ว่าจะสูงมากก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าแมวทุกตัวจะสามารถแลนดิ้งได้อย่างราบรื่นปลอดภัย ดังเช่นเจ้าจินเจอร์ หรือแมวส้มเพศผู้ตัวนี้ และสำหรับกรณีของมันนั้น คงเรียกได้เลยว่าใช้โควตา 9 ชีวิตไปหนึ่งครั้งแล้ว...

แมว

            โดยจากการรายงานของเว็บไซต์ mirror.co.uk เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 ระบุว่า ในช่วงเวลาประมาณ 03.50 น. ของวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งสหราชอาณาจักร (RSPCA - Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals) เร่งเดินทางไปตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในย่านคริกเกิลวูด ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแมวได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเมื่อทีมเจ้าหน้าที่ไปถึง ทุกคนก็ตกตะลึงอย่างมาก เพราะแมวตัวดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บธรรมดา แต่มันติดแหง็กอยู่เหนือขอบรั้วสูงประมาณ 2.5 เมตร และมีเสาเหล็กแหลม ๆ ขนาด 2 นิ้ว 3 อัน ปักทะลุร่างของมัน

            เจ้าหน้าที่ RSPCA นิโคล บรอสเตอร์ เล็งเห็นว่าไม่มีทางดึงเจ้าเหมียวออกมาได้เอง พวกเขาจึงรีบประสานงานไปยังศูนย์ดับเพลิงท้องถิ่นเพื่อขอกำลังเสริม นิโคล เปิดเผยว่า ตอนที่เธอได้รับแจ้งว่ามีแมวบาดเจ็บและติดอยู่กับรั้ว เธอกังวลใจอย่างมาก เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุและเห็นชัด ๆ เธอยอมรับว่ารู้สึกตกตะลึง เพราะตั้งแต่ทำงานกับ RSPCA เธอไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อน และไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะรอดมาได้

            "เจ้าเหมียวที่น่าสงสารถูกเหล็กแหลม ๆ 3 อันแทงทะลุตัวมัน ฉันทึ่งมากที่มันยังมีชีวิตอยู่ และมันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด แต่ฉันไม่สามารถดึงมันออกมาได้เอง เพราะมันจะเสี่ยงอันตรายมากไปกว่าเดิม ฉันจึงโทร. แจ้งหน่วยดับเพลิง และขอให้พวกเขานำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วย พวกเขามาถึงเร็วมาก ทำงานได้รวดเร็วและยอดเยี่ยมมากค่ะ พวกเขายังช่วยพาเจ้าเหมียวไปยังโรงพยาบาลสัตว์ใกล้เคียงด้วยค่ะ" นิโคล กล่าว 

แมว

            ทีมสัตวแพทย์พบว่าเหล็กแหลมใหญ่ ๆ เหล่านั้น แทงทะลุหลังและขาของเจ้าเหมียว ส่วนอีก 2 แท่งทะลุบริเวณท้อง ถึงแม้ว่ามันจะดูน่ากลัวอย่างมาก แต่เคราะห์ดีอย่างเหลือเชื่อ เหล็กเหล่านั้นไม่แทงโดนอวัยวะสำคัญของมันเลย เฉียดอวัยวะภายในไปได้อย่างหวุดหวิด มันจึงรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ สัตวแพทย์ได้ผ่าตัดเอาเหล็กออกอย่างเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงคอยช่วยจับเหล็กขณะผ่าตัดอีกแรง และตอนนี้เจ้าเหมียวปลอดภัยแล้ว

            ทั้งนี้พบว่าเจ้าเหมียวไม่ได้มีการฝังไมโครชิป จึงไม่สามารถระบุได้ว่ามันเป็นแมวมีเจ้าของหรือเป็นแมวจรจัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ RSPCA จะทำการตรวจสอบต่อไป สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุสยองดังกล่าวนั้น คาดว่าก่อนเกิดเหตุมันน่าจะกำลังเดินอยู่บนระเบียงหลังคาบ้านใกล้เคียง แล้วเกิดลื่น หรือกระโดดลงมาข้างล่าง แล้วหล่นใส่รั้ว โดนเสียบคาอย่างที่เห็น อย่างไรก็ตาม เจ้าเหมียวยังคงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพราะแผลอาจจะเกิดการติดเชื้อได้ทุกเมื่อ แต่ก็โชคดีอย่างมากที่อาการของมันดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหลังจากนี้ มันจะถูกย้ายไปที่โรงพยาบาลสัตว์ของ RSPCA โดยเฉพาะ เพื่อพักฟื้นต่อไป

            "มันเก่งมากเลยค่ะ ความโหดก็คือตลอดเวลาที่ติดรั้ว มันไม่ร้องเลยสักแอะเดียว มันยังส่งเสียงครางและยื่นหัวให้เกาเล่นด้วยซ้ำ มันมาร้องเอาตอนฉันทิ้งมันไว้ให้เจ้าหน้าที่ทำแผลนี่แหละค่ะ กรณีของมันเนี่ยต้องเรียกว่าปาฏิหาริย์จริง ๆ ขาข้างที่เจ็บดูน่ากลัวมาก ตอนแรกฉันคิดว่าคงต้องตัดทิ้งแล้ว แต่ก็ไม่ได้ตัดออกค่ะ มันฟื้นตัวเร็วมากอย่างเหลือเชื่อ แถมตอนนี้ยังเดินได้แล้วด้วยค่ะ" นิโคล กล่าว

ภาพจาก RSPCA
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมว 9 ชีวิต เหมียวส้มโดนเหล็กรั้วเสียบทะลุ แต่เหลือเชื่อ รอดปาฏิหาริย์ โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2561 เวลา 12:20:59 4,837 อ่าน
TOP