ตูบพูเดิลถูกทิ้งสภาพสุดน่าเวทนา ถูกยางมัดรอบปาก กินเนื้อไปจนถึงกระดูก

พุดเดิ้ลถูกยางมัดปากทิ้งข้างถนน

          ชาวบ้านสุดสะเทือนใจ พบสุนัขพูเดิลถูกทิ้งข้างถนน ยิ่งสลดเมื่อพบว่ามันถูกหนังยางรัดปากไว้แน่น กินเนื้อไปจนถึงกระดูกกลายเป็นแผลเหวอะ แพทย์ต้องเย็บช่วยเหลือถึง 30 เข็ม

          เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยรายงานชวนหดหู่ใจ ระบุว่า เจ้าหน้าที่กรมควบคุมสัตว์ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบสุนัขสายพันธุ์พูเดิลสีขาว ถูกนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณข้างถนนใกล้กับหมู่บ้าน โดยมันอยู่ในสภาพสุดน่าเวทนา ที่ปากถูกรัดด้วยหนังยางเส้นหนา รัดไว้แน่นจนยางกินเนื้อเข้าไปกลายเป็นแผลเหวอะ และมีเหลือดไหลซึมออกมา จึงรีบนำตัวมันส่งศูนย์สงเคราะห์สัตว์ Inland Valley Humane Society เพื่อตรวจเช็กอาการและทำการรักษา

พุดเดิ้ลถูกยางมัดปากทิ้งข้างถนน

          เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อมันให้ว่า เจ้าริคกี้ มันมีอายุ 4 ปี ภายหลังจากได้รับการช่วยเหลือมา ทางเจ้าหน้าที่ก็ช่วยตัดหนังยางดังกล่าวออก เผยให้เห็นรอยแผลน่ากลัว จนมองเห็นเนื้อด้านใน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์จึงทำการเย็บปิดบาดแผลให้กับมัน โดยต้องเย็บมากถึง 30 เข็มด้วยกัน แต่ทั้งนี้ เจ้าริคกี้มีความอดทนเป็นอย่างมาก สามารถเอาชนะความเจ็บปวดจนการรักษาบาดแผลลุล่วงไปได้ด้วยดี

          ดร.ซินเธีย คินนีย์ แพทย์ประจำศูนย์สงเคราะห์ เผยว่า เจ้าริคกี้ถูกยางรัดปากจนแน่น ทำลายทั้งระบบไหลเวียนของเลือด ไปถึงชั้นกระดูก นอกจากนี้ บาดแผลของมันที่เกิดขึ้นยังมีการติดเชื้อ และมันก็มีอาการอดอยากขาดอาหาร เบื้องต้นทางแพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อ และให้อาหารเหลวแก่มัน เพื่อให้มันฟื้นตัวสู่ภาวะปกติ ซึ่งขณะนี้มันก็อยู่ระหว่างการฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม

พุดเดิ้ลถูกยางมัดปากทิ้งข้างถนน

          ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ของทางศูนย์สงเคราะห์ได้เผยว่า ตอนแรกที่เจ้าริคกี้ถูกพาตัวมา มันทั้งมีอาการหวาดระแวงและตื่นตกใจอย่างชัดเจน มันทั้งกลัวและมีอาการเครียดจัด แต่หลังจากได้รับการรักษาและดูแล วันนี้มันกลายเป็นเหมือนสุนัขตัวใหม่ ได้มีชีวิตใหม่ที่แฮปปี้ร่าเริง โลกสดใสอีกครั้ง

          อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ไม่พบข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของของเจ้าริคกี้ รวมทั้งไม่ทราบว่าเขาเป็นคนทารุณกรรมสุนัขเช่นนี้ หรือเป็นฝีมือของผู้อื่น โดยทางศูนย์ฯ กำลังสืบหาตัวผู้ที่กระทำการดังกล่าวอยู่ในขณะนี้ภาพจาก secure3.convio.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบพูเดิลถูกทิ้งสภาพสุดน่าเวทนา ถูกยางมัดรอบปาก กินเนื้อไปจนถึงกระดูก โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561 เวลา 08:26:24 10,841 อ่าน
TOP