ผงะ ! ทิ้งหมา 8 ตัวให้อดตายคาบ้านเช่า รอด 4 สลด...กินกันเองเพื่ออยู่รอด          สลด...ทิ้งหมา 8 ตัวตายคาบ้านเช่า ย่านบางบัวทอง ปศุสัตว์เข้าช่วยรอด 4 ชีวิต พบถูกทิ้งไว้ กว่า 2 เดือน ต้องกินกันเองเพื่อความอยู่รอด

          กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจคนรักสัตว์ โดยเฉพาะคนรักสุนัข หลังวานนี้ (10 มีนาคม 2561) เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอขณะเข้าช่วยหมาที่ติดอยู่ในบ้านเช่าหลังหนึ่ง เมื่อได้รับแจ้งจากอาสาประชาชนในหมู่บ้าน ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าเจ้าของบ้านทิ้งสุนัขไว้คาบ้านโดยปราศจากน้ำและอาหาร คาดว่าเจ้าของคงเที่ยวไปเก็บหมาจรมาเลี้ยงและอาจนำมาขอรับบริจาค หรือเคยทำฟาร์มหมา เพราะมีการจัดทำกรงขังหมาจำนวนมากทั้งภายในและนอกบ้าน แต่การขอรับเงินบริจาคหรือการทำธุรกิจคงไม่ประสบความสำเร็จ จึงทิ้งบ้านที่ถูกตัดน้ำตัดไฟหลบหนีไป

ทิ้งหมา

          แรกเริ่มเดิมทีอาสาประชาชน เข้าใจว่าสุนัขมีอยู่นอกบ้าน 3 ตัว จนกระทั่งได้ยินเสียงเห่าเรียกอยู่ภายในบ้าน จึงแจ้งปศุสัตว์บางบัวทองเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ พร้อมติดตามหาเจ้าของบ้านผู้ให้เช่า

          ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในบ้านถึงกับต้องผงะ !! เมื่อพบซากศพและโครงกระดูกเกลื่อนบ้าน มีหมาถูกทิ้งไว้ในบ้านหลังนี้รวมทั้งสิ้น 8 ตัว โดยตายไปแล้ว 3 ตัว จึงรีบนำ 5 ตัวที่ยังรอดส่งโรงพยาบาลสัตว์ แต่ช่วยไม่ทัน 1 ตัว จึงเหลือรอดเพียง 4 ตัว

ทิ้งหมา

          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตรวจสอบชื่อและนามสกุลผู้เช่าบ้านจากทะเบียนราษฎร์ เพื่อดำเนินคดีข้อหามาตรา 20 ทารุณกรรมสัตว์ และมาตรา 23 ปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระกับผู้เช่าต่อไป

ทิ้งหมา

ทิ้งหมา

ทิ้งหมา

ทิ้งหมา

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผงะ ! ทิ้งหมา 8 ตัวให้อดตายคาบ้านเช่า รอด 4 สลด...กินกันเองเพื่ออยู่รอด โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2561 เวลา 10:23:17 18,958 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP