ฮัสกี้ชะตาเศร้า จากตูบเร่ร่อน-ผอมจนหนังหุ้มกระดูก กับความเปลี่ยนแปลงชวนทึ่ง

 ฮัสกี้

           ฮัสกี้ชะตาเศร้า จากตูบเร่ร่อน-ผอมจนหนังหุ้มกระดูก กับความเปลี่ยนแปลงชวนทึ่ง เพียงแค่ 8 เดือนก็เปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ เมื่อได้พบกับคนที่มอบโอกาสให้

           หลายคนคงรู้สึกสงสัย ว่าเหตุใดเราจึงต้องเสียเงินจำนวนไม่น้อยไปกับการหาซื้อสุนัขมาเลี้ยงสักตัว ในเมื่อยังมีสุนัขอีกหลายพันตัวอยู่ตามท้องถนนและศูนย์พักพิง ที่พร้อมจะให้เรารับพวกมันไปดูแล พร้อมที่จะทุ่มเทความรักให้เราอย่างหมดใจขอเพียงได้รับความรักและความเอาใจใส่จากเราแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม เช่นเดียวกับ เจ้าลูน่า ตูบไซบีเรียน ฮัสกี้ แสนเศร้าตัวนี้ ที่ต้องเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมาเป็นเวลานาน จนแทบไม่เหลือสภาพอันแสนงดงามอย่างที่สายพันธุ์ของมันควรจะเป็นเลย

ฮัสกี้
           ไม่มีใครทราบว่านานเท่าไรแล้วที่เจ้าลูน่าต้องออกมารอนแรมอยู่ข้างทาง แต่ก็นานพอที่ความหิวโหยจะทำให้ร่างกายของมันซูบผอมอย่างหนักจนมองเห็นแนวกระดูกบนตัว แถมยังเป็นโรคเรื้อนจนขนหลุดร่วงเป็นรอยแหว่ง อย่างไรก็ตามแม้ว่าเจ้าลูน่าจะต้องเผชิญชะตากรรมอันแสนโหดร้าย แต่ในที่สุดชีวิตของมันก็มีอันต้องเปลี่ยนไป เมื่อมันได้พบกับชายคนหนึ่ง ผู้ใช้เว็บไซต์ Imgur ชื่อ BittersweetSymphony

           โดยเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์บอร์แพนด้า เผยว่า ด้วยความเอื้ออาทรจากชายคนนี้ ในที่สุดเจ้าลูน่าก็ได้มีบ้านอันแสนอบอุ่น ไม่ต้องออกไปใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอีกต่อไป ความรักและการดูแลจากเขาคนนี้ ทำให้ในที่สุดเจ้าลูน่าก็ค่อย ๆ กลับมาเชื่อใจมนุษย์ได้อีกครั้ง และภายในเวลาเพียงแค่ 8 เดือนนับจากวันที่ได้เจอกัน เจ้าลูน่าก็เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

ฮัสกี้

           จากสุนัขผอมแห้งน่าสงสารในวันวาน ตอนนี้เจ้าลูน่าได้กลายมาเป็นตูบฮัสกี้รูปร่างสมบูรณ์ แถมยังมีขนปุยน่ากอดอีกด้วย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันได้รับการดูแลเป็นอย่างดีแน่นอน แถมนอกจากจะได้เจ้าของคนใหม่แล้ว มันยังจะได้เพื่อนใหม่เป็นสุนัขอีกหลายตัวทีเดียว เพราะมันไม่ใช่สุนัขเพียงตัวเดียวที่ได้รับโอกาสที่สองจาก BittersweetSymphony โดยขณะนี้เขามีสุนัขอยู่ในความดูแล 7 ตัว ซึ่งมีถึง 5 ตัวที่เขาพบเจอพวกมันที่ข้างถนน

ฮัสกี้

ฮัสกี้

ฮัสกี้

ฮัสกี้


ภาพจาก BittersweetSymphony 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮัสกี้ชะตาเศร้า จากตูบเร่ร่อน-ผอมจนหนังหุ้มกระดูก กับความเปลี่ยนแปลงชวนทึ่ง โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:03:38 28,104 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP