พบถุงดำน่าสงสัยวางทิ้งบนถังขยะ เปิดออกดูสุดสะเทือนใจ คนรักสัตว์น้ำตาซึม

ปล่อยหมาตาย

          สะเทือนใจคนรักสุนัข ลูกสุนัขอายุ 1 วันจำนวน 3 ตัว ถูกจับใส่ถุงดำ ก่อนนำมาวางทิ้งบนถังขยะกลางอากาศหนาว จนมันแข็งตายสุดน่าเวทนา

          เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยรายงานชวนสลดใจ ระบุว่า มีผู้พบถุงดำน่าสงสัย ถูกนำมาวางทิ้งที่บนถังขยะบริเวณริมถนนในเมืองบาซิลดอน ในมณฑลเอสเซกซ์ ของอังกฤษ จึงได้เปิดออกดู ก่อนจะพบลูกสุนัขแรกเกิดจำนวน 3 ตัว ซึ่งมีอายุไม่ถึง 1 วัน และยังมีสายสะดือติดอยู่ที่ตัว นอนแข็งทื่ออยู่ในสภาพสุดน่าเวทนา

          รายงานเผยว่า ทางศูนย์ช่วยเหลือและต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) ได้รับแจ้ง จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือในทีนที โดยตอนแรกที่เจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวยังมีลมหายใจอยู่แผ่วเบา แต่เคราะห์ร้ายที่ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตพวกมันไว้ได้ โดยไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น พวกมันได้ตายจากไป

ปล่อยหมาตาย

          เจ้าหน้าที่ รีเบคก้า เบนสัน เปิดเผยว่า ได้พยายามอย่างเต็มที่พาลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวไปพบสัตวแพทย์ ให้ช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ แต่เนื่องจากพวกถูกนำมาทิ้งท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลานานจนถูกความเย็นกัด ประกอบกับพวกมันยังอายุน้อยมาก โอกาสที่พวกมันจะมีชีวิตรอดนั้นน้อยมาก และสุดท้ายพวกันก็ตายจากไปทั้งหมด

          ทั้งนี้ รีเบคก้า เผยว่า เคสดังกล่าวน่าสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ไม่คาดคิดว่าจะมีใครใจร้าย นำลูกสุนัขมาทิ้งอย่างไร้ความเมตตา ทั้งนี้ เชื่อว่า คนที่ทำเช่นนี้ จะต้องรู้ดีว่าพวกมันยังมีชีวิตอยู่ มันเป็นอะไรที่น่าเศร้าและสลดใจอย่างมาก พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่ทราบเบาะแสเกี่ยวกับคนใจร้ายดังกล่าว ให้แจ้งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ด้วย

ภาพจาก RSPCA

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบถุงดำน่าสงสัยวางทิ้งบนถังขยะ เปิดออกดูสุดสะเทือนใจ คนรักสัตว์น้ำตาซึม โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07:43:15 11,734 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP