น่าร้ากก...ตูบจรจัดคาบใบไม้ใช้แทนเงินสด อ้อนซื้อลูกชิ้นจากพ่อค้าทุกวัน

หมาจรจัดแสนรู้

           ตูบจรจัดแสนรู้ คาบใบไม้มาขอซื้อลูกชิ้นทอดจากพ่อค้าทุกวัน แถมกินไม่อิ่มมีการกลับไปคาบมาใหม่ ชาวบ้านเอ็นดูควักเงินจ่ายแทนให้ กลายเป็นขวัญใจสำนักงานขนส่ง จ.แพร่

           วันที่ 26 มกราคม 2561 โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวของสุนัขจรจัดแสนรู้ตัวหนึ่ง ซึ่งในทุก ๆ วัน เจ้าตูบตัวนี้จะเป็นจ่าฝูงคาบใบไม้มาขอซื้อลูกชิ้นทอดกับพ่อค้า ที่หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดแพร่ โดยมีเพื่อน ๆ อีก 2-3 ตัว เดินตามกันมาด้วย สำหรับพฤติกรรมของเจ้าตูบนั้นจะคาบใบไม้มาวางไว้หน้ารถ เพื่อมาอ้อนขอซื้อลูกชิ้น จากนั้นพ่อค้าก็จะโยนลูกชิ้นทอดให้กับสุนัขตัวนี้ พร้อมกับเพื่อนตัวอื่น ๆ ที่มาด้วยกัน ซึ่งทำเป็นเช่นนี้ประจำทุกวัน ทำให้ผู้คนที่พบเห็นต่างทึ่งในความแสนรู้

           โดย นายอ้วน อิ่มใจ อายุ 60 ปี พ่อค้าที่ขับรถกระบะเข้ามาขายลูกชิ้นทอดในสำนักงานขนส่งจังหวัดแพร่ เล่าว่า ทุกครั้งที่สุนัขตัวนี้โผล่มาจะไม่มาตัวเปล่า ต้องคาบใบไม้แห้ง 1 ใบมาด้วย แล้วทำทีมายืนรอเพื่อจะนำใบไม้มาแลกกับลูกชิ้น คล้ายกับว่าใช้แทนเงินสด วันไหนที่สุนัขตัวนี้ออกมาบ่อยก็จะไล่กลับไปหาเงินมาใหม่ เพราะที่จ่ายมาหมดแล้ว สุนัขก็จะหันหลังกลับไป จนเวลาผ่านไปสักครู่ก็กลับมาอีกพร้อมคาบใบไม้แห้งมาขอซื้อลูกชิ้นเหมือนเดิม

หมาจรจัดแสนรู้

           ด้าน นายแก้ว กุนนา อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสำนักงานขนส่ง บอกว่า เห็นสุนัขคาบใบไม้มาซื้อลูกชิ้นทอดทุกวัน ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการขึ้นรถผ่านมาพบเห็นอดสงสารไม่ได้ ยอมควักเงินช่วยสุนัขให้ได้กินลูกชิ้น จนกลายเป็นสุนัขขวัญใจของสำนักงานขนส่งตลอดมา บางคนนำมาล้อว่า ถ้าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมา เอาใบไม้แห้งแทนเงิน

หมาจรจัดแสนรู้


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Red Skull Infinity


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น่าร้ากก...ตูบจรจัดคาบใบไม้ใช้แทนเงินสด อ้อนซื้อลูกชิ้นจากพ่อค้าทุกวัน โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2561 เวลา 11:43:20 18,751 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP