สลด เจ้าตูบถูกขังในบ้านนาน 6 ปี ตาย 1 เหลือแต่ซาก-เจ้าของยันไม่ได้ทิ้ง

ทารุณหมา
 

          สะเทือนใจคนรักสุนัข แห่ช่วยสุนัขถูกขังในบ้านนาน 6 ปี ไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน แถมตายแห้งติดพื้นอีก 1 ตัว ด้านเจ้าของยันไม่ได้ทิ้ง เทอาหารไว้ให้แล้ว 

            จากกรณีที่แฟนเพจ รักหมาจัง ได้โพสต์ภาพสะเทือนใจคนรักสุนัข เมื่อมีภาพสุนัขถูกขังอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในสภาพผอมโซ บริเวณพื้นบ้านมีอุจจาระและเศษอาหารที่เน่าเหม็นเกลื่อนเต็มพื้น โดยมีข้อความระบุว่า มีหมา 2 ตัว ถูกขังมามากกว่า 6 ปี โดนเจ้าของทิ้งไว้ในบ้าน ไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน ร้องโหยหวนน่ากลัว ทางบ้านใกล้เคียงพยายามช่วยโดยการแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้าน แต่ก็ไม่เป็นผล

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 22 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านพฤกษา 3 ซอย 51 บ้านเลขที่ 50/115 เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ใน ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่ขังสุนัขตัวดังกล่าวไว้ โดยนายพนม นาคถ้ำแก้ว เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เล่าว่า สุนัขตัวนี้อยู่ในบ้านมาตั้งแต่น้ำท่วมปี 2554 ถูกขังอยู่ในนั้นและก็ร้องโหยหวน นาน ๆ เจ้าของจะมาครั้งหนึ่ง จึงอยากให้ใครช่วยเอาออกมาที             ด้านนายปิยะชีพ เหมชาติ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อว่า เจ้าเอ็ดดี้ ขังไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้ทิ้ง 10-15 วัน ก็จะมาดูแลครั้งหนึ่ง เพราะกะอาหารไว้แล้ว ส่วนสาเหตุที่ขังไว้ในบ้าน เนื่องจากตอนนี้ตนย้ายไปอยู่แถวพรานนก เป็นบ้านเช่าไม่สามารถเอาสุนัขไปอยู่ด้วยได้ ก่อนหน้านี้เอาสุนัขมาไว้ตรงรั้วหน้าบ้าน แต่กลางคืนมันหอนเสียงดังจึงย้ายไปไว้ในครัว แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทิ้งให้ลองถามคนแถวนี้ดูได้เลย ถ้าทิ้งมันคงตายไปแล้ว เพราะตนไม่อยู่มา 2 ปีกว่า วันนี้ตนได้เอาไก่มาให้สุนัข 6 ตัว และอาหารเม็ด 6 กิโลกรัม ส่วนน้ำก็จะเปิดก๊อกให้หยดน้อย ๆ ทิ้งไว้ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะนำสุนัขไปไว้ที่อื่น

ทารุณหมา

            ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วย นายอัครศาสตร์ รักษาชนม์ (จพง.ปค.ชำนาญการ) ปลัดอำเภอบางบัวทอง และ น.ส.ชญาณิศวร์ หิรัญชัยเดชาธรณ์ ตัวแทน WATCHDOG THAILAND ได้เดินทางมาตรวจสอบภายในบ้านดังกล่าวพบสุนัขตาย 1 ตัว บริเวณใต้บันได ชื่อ วู้ดดี้ สภาพศพแห้งกรัง บริเวณขาข้างซ้ายถูกผ้าห่มพันไว้ไม่สามารถดิ้นออกมาได้ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างออกมาเพื่อเอาไปฝังกลบ ส่วนเจ้าเอ็ดดี้ ที่เท้ามีแผลเปื่อย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจสุขภาพที่คลินิกสัตว์

ทารุณหมา

            โดย น.ส.ชญาณิศวร์ ตัวแทน WATCHDOG THAILAND กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามาช่วยเหลือสุนัขหลังจากมีคนแจ้งมา หลังจากนี้ทางกลุ่มจะดำเนินการให้เจ้าหน้าที่รับสุนัขไปตรวจสุขภาพจากสัตวแพทย์ และส่งเข้าพักพิงที่สถานพักพิงใน จ.นนทบุรี ต่อไป 

            ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายปิยะชีพ เจ้าของบ้านและเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางบัวทอง โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์


ทารุณหมา

ทารุณหมา

ภาพและข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก รักหมาจัง  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลด เจ้าตูบถูกขังในบ้านนาน 6 ปี ตาย 1 เหลือแต่ซาก-เจ้าของยันไม่ได้ทิ้ง โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2561 เวลา 23:47:04 22,485 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP