เหมียว 3 ตัวถูกทิ้งพร้อมจดหมายสุดเศร้า แต่ใครจะรู้ ชีวิตใหม่ที่สดใส กำลังรออยู่


          เปิดเรื่องราวเหงา ๆ ของแมว 3 ตัว พวกมันถูกเจ้าของนำมาทิ้ง เพราะเลี้ยงต่อไปไม่ไหว หาบ้านใหม่ให้ก็ไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องเข้ามาช่วยเหลือ แต่เป็นแมวโรงพักได้แป๊บเดียว ก็มีชีวิตใหม่ ที่แฮปปี้และสดใสยิ่งกว่าเดิม

          พนักงานร้านขายอาหารสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองชิคาโก พบเห็นแมวขนปุย 3 ตัว ถูกนำมาทิ้งไว้ที่หน้าร้าน เจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวขี้อาย ดูเหงา และเศร้า พนักงานของร้านไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงรีบโทร. แจ้งตำรวจท้องถิ่นให้มาช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง พวกเขาก็พาเจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวกลับไปยังสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่พบว่าคนที่นำพวกมันมาปล่อยไว้ ได้ทิ้งกระดาษโน้ตเอาไว้ด้วย แต่พวกเขาไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของมัน จะสอบปากคำเจ้าเหมียวก็คงทำไม่ได้ จะเลี้ยงพวกมันไว้ที่โรงพักก็ลำบากเกินไป ไม่มีที่ทางมากพอ และด้วยเหตุนี้ ภารกิจตามหาบ้านให้เหมียว ๆ ก็เริ่มต้นขึ้น 

          โดยจากการรายงานของเว็บไซต์ LoveMeow เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ระบุว่า ในขณะที่ตำรวจชิคาโกกำลังคิดหาวิธีดูแลเจ้าเหมียว 3 ตัว อยู่นั้น เจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ซีเออาร์เอฟ (The Critical Animal Relief Foundation) ได้รับทราบเรื่อง พวกเขาจึงได้ติดต่อมาหาตำรวจ และยินดีให้ความช่วยเหลือ แต่การจะตามหาเจ้าของพวกมันนั้น คงไม่สามารถทำได้แล้ว เพราะในโน้ตที่ทิ้งเอาไว้นั้น มีข้อความระบุว่า

          "ฉันขอโทษจริง ๆ นะ ได้โปรดดูแลพวกมันด้วย ฉันหาบ้านให้พวกมันอยู่ไม่ได้เลย พวกคุณช่วยเหลือพวกมันหน่อยเถอะนะ ขอบคุณมาก ป.ล. ทั้ง 3 ตัวนี้ คือแมวพันธุ์หิมาลายัน"


          เมื่อเห็นข้อความแบบนี้ เจ้าหน้าที่องค์กรฯ จึงตัดสินใจนำแมว 3 ตัวนี้มาดูแลเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดีเป็นอย่างมาก เคราะห์ดีที่เจ้าเหมียว 3 ตัวนี้สุขภาพแข็งแรงดีมาก พวกมันอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี แต่พวกมันกำลังเศร้าเพราะโดนทิ้ง เอาแต่กอดกันกลม และขดตัวอยู่ที่มุมห้องตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากที่พวกมันมาอยู่ที่องค์กร ได้รับการดูแลอย่างดี มีผ้าห่มอุ่น ๆ ให้นอน และมีอาหารดี ๆ ให้กิน พวกมันก็ปรับตัวได้ และเริ่มร่าเริงขึ้นบ้างแล้ว


          "เจ้าสีส้มตัวใหญ่ เป็นพี่ใหญ่สุด ชื่อมูฟาซา (Mufasa) มันอายุประมาณ 3 ปีแล้ว ส่วนเจ้าส้มอีกตัวชื่อซิมบ้า (Simba) อายุประมาณ 6 เดือน และเจ้าสีลายสีดำชื่อ ทีโมน (Timon) อายุราว ๆ  1-2 ปี เห็นจะได้ พวกเราคิดว่ามูฟาซาน่าจะเป็นพ่อของซิมบ้า เพราะพวกมันหน้าตาเหมือนกันมาก และซิมบ้าก็ดูจะติดมูฟาซาด้วย" เจ้าหน้าที่องค์กรซีเออาร์เอฟ กล่าว


          ไม่นานหลังจากที่เจ้าหน้าที่ประกาศหาบ้านให้กับเหล่า 3 เหมียว ก็มีคนติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก และตอนนี้มันได้บ้านใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทันฉลองวันคริสต์มาสพอดี พวกมันทั้ง 3 ตัวมีของเล่น มีที่ว่างให้วิ่งเล่น และพวกมันก็ดูมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ ไม่ต้องเหงาและทนหนาวอีกต่อไปแล้วนะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CARF: The Critical Animal Relief Foundation

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมียว 3 ตัวถูกทิ้งพร้อมจดหมายสุดเศร้า แต่ใครจะรู้ ชีวิตใหม่ที่สดใส กำลังรออยู่ โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 16:05:18 22,579 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP