ดับเพลิงผงะ พบสุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว กองอึ-ฉี่เกลื่อน หลายตัวท้อง-บางตัวตาย

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว

           เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสหรัฐฯ รับแจ้งเหตุบ้านไฟไหม้ ไปถึงพบสุนัขถูกขังอยู่ในบ้านร่วม 85 ตัว อาศัยอยู่กันอย่างน่าเวทนา ท่ามกลางกองอึและฉี่เกลื่อนไปทั่วบริเวณ โดยมีหลายตัวที่ตั้งท้อง และมีบางตัวที่ตาย

           เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยรายงานระบุว่า ชายชาวอเมริกันรายหนึ่ง (ไม่เปิดเผยชื่อ) ถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบสุนัขจำนวนมากเกือบร้อยชีวิต ถูกกักขังและเลี้ยงดูให้อยู่ภายในบ้านที่มีสภาพสุดเวทนาเป็นอย่างมาก

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว

           โดยเรื่องราวถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งให้เข้าไปช่วยระงับเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่งในเขตฟูลตัน เคาน์ตี ของรัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ ก่อนจะพบว่าในบ้านหลังนั้น มีสุนัขถูกขังอยู่ด้านในเป็นจำนวนมากถึง 85 ตัว โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า ภายในบ้าน รวมทั้งที่บริเวณด้านนอกบ้าน และสนามหญ้าหลังบ้าน เต็มไปด้วยอุจจาระและปัสสาวะของสุนัขกระจายอยู่ทั่ว นอกจากนี้ในบรรดาสุนัขที่พบในบ้าน มีสุนัขหลายตัวที่ตั้งท้อง และตายอย่างน้อย 1 ตัว

           ด้านชาร์ลส์ สตับส์ รองหัวหน้าหน่วยดับเพลิงท้องถิ่น เปิดเผยว่า จากสภาพของบ้านหลังดังกล่าว ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบความยากลำบากในการเข้าไปควบคุมเพลิงไหม้ ทั้งนี้ยังได้เผยว่า ชายเจ้าของบ้านรายนี้ ได้ลักลอบผสมพันธุ์สุนัขแบบผิดกฎหมาย และไม่มีใบอนุญาตให้ครอบครองสุนัขมากเกินกว่า 4 ตัว โดยขณะนี้คดีความอยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว
          โดยภายหลังเกิดเหตุ ทางชายรายดังกล่าวจำต้องยอมให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลสัตว์ Fulton County Animal Services เข้าจัดการสุนัขจำนวนดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่เผยว่า สุนัขเหล่านี้จะต้องนำตัวไปตรวจเช็กร่างกายและให้การรักษาดูแลในเบื้องต้น จากนั้นประมาณ 2-3 วัน ก็จะมีการตรวจประเมินสุขภาพร่างกายของพวกมัน เพื่อดูว่าตัวไหนแข็งแรงพอที่จะสามารถให้ผู้ใจบุญรับไปเลี้ยงดูต่อได้

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว

สุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fulton County Animal Services


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดับเพลิงผงะ พบสุนัขถูกขังในบ้าน 85 ตัว กองอึ-ฉี่เกลื่อน หลายตัวท้อง-บางตัวตาย โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 12:33:46 38,390 อ่าน
TOP