ฮีโร่ตัวจริง ตูบกู้ภัยสุดเก่ง นำทีมค้นหาเด็กหลงป่าลึก ตามกลิ่นจนเจอ (มีคลิป)


เด็กหลงป่า

              เปิดคลิปนาทีซึ้งใจ สุนัขกู้ภัยตัวเก่ง นำเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตามหาเด็กพลัดหลงในป่า ดมกลิ่นอย่างแม่นยำจนเจอ ช่วยเหลือเด็กได้อย่างปลอดภัย นี่แหละฮีโร่ตัวจริง

              ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าดับเพลิงประจำรัฐมีนัสเชไรส์ ประเทศบราซิล ได้รับแจ้งให้ไปช่วยตามหาเด็กน้อยวัยเตาะแตะคนหนึ่ง หลังจากพลัดหลงจากพี่น้อง แล้วหายตัวไปในป่า ครอบครัวของเด็กเดือดเนื้อร้อนใจเป็นอย่างมาก เพราะออกตามหาเป็นชั่วโมง ๆ ก็ไม่พบ ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบลงพื้นที่ตามหา โดยพวกเขาพา เจ้าลุค (Luke) สุนัขกู้ภัยประจำหน่วย ไปด้วย ซึ่งเจ้าตูบตัวนี้ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม

เด็กหลงป่า

เด็กหลงป่า

              โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ระบุว่า ไม่นานหลังจากที่เจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง ลุคก็ได้กลิ่นของเด็ก มันรีบนำทางเจ้าหน้าที่เข้าไปตามหาอย่างรวดเร็ว มันดมกลิ่นไปเรื่อย ๆ มุ่งหน้าตรงเข้าไปในป่าลึก จนในที่สุดก็พบจุดที่เด็กน้อยหลงอยู่ ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 25 นาที เท่านั้น

เด็กหลงป่า

เด็กหลงป่า

              โชคดีอย่างมากที่พวกเขาพบเด็กน้อยได้ทันท่วงที โดยที่ท้องฟ้ายังไม่ทันมืด เด็กน้อยรอดปลอดภัยดีทุกประการ เขาไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ นอกจากรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แน่นอนว่าภารกิจค้นหาในครั้งนี้จะสำเร็จลุล่วงไปไม่ได้ ถ้าไม่มีเจ้าตูบตัวเก่งประจำทีมอย่างลุค ยอดเยี่ยมที่สุดเลยนะเราน่ะ เอาใจไปเลย
 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Corpo de Bombeiros Militar de Minas Gerais
ฮีโร่ตัวจริง ตูบกู้ภัยสุดเก่ง นำทีมค้นหาเด็กหลงป่าลึก ตามกลิ่นจนเจอ (มีคลิป) โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:06:51 25,843 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮีโร่ตัวจริง ตูบกู้ภัยสุดเก่ง นำทีมค้นหาเด็กหลงป่าลึก ตามกลิ่นจนเจอ (มีคลิป) ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP