คนร้ายฆ่าช้างป่ากุยบุรี หวังเอางาไปขาย

ช้าง

คนร้ายฆ่าช้างหวังเอางา ป่ากุยบุรี (ไอเอ็นเอ็น)
 
          เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายบุญลือ พูลนิล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ นายจารุวัตร นุชศิริ พนักงานพิทักษ์ป่า นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจออกปราบปรามการกระทำผิด ตามแผนการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ หลังจากตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะที่พักค้างคืนอยู่ในป่าลึก ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ทำการออกติดตามหาพิกัดของเสียงปืน จนกระทั่งถึงบริเวณหุบผาก เจ้าหน้าที่พบเห็นชาย 2 คน กำลังใช้มีดฟันอะไรบางอย่างอยู่ จึงได้แสดงตัวขอเค้าตรวจค้น แต่ชายทั้ง 2 ได้วิ่งหนีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ออกติดตาม แต่ไม่ทันเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นภูเขา ชายทั้ง 2 จึงหลบหนีไปได้

          เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบช้างเพศผู้อายุประมาณ 5 ปี 1 ตัวถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ขมับขวา 1 รู นอนตาย ลักษณะถูกชำแหละบริเวณส่วนหัวลงมาถึงโคนงา และตัดงวงออก เพื่อจะพยามเอางาทั้ง 2 ข้าง ที่เกิดเหตุยังพบอาวุธปืนเล็กยาวที่ใช้ในราชการ ขนาด ปยร.88 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 5 นัด และปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว 1 ปลอก นอกจากนี้ คนร้ายยังทิ้งโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กุญแจรถมอเตอร์ไซค์ 1 ดอก เป้สนาม 3 ชุด และเสื้อคลุมแบบเจ้าหน้าที่หน่วยงานหนึ่ง 1 ตัว จึงยึดเป็นหลักฐาน

          โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่แอบลักลอมเข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ต้องการเข้ามาล่าช้างเอางา ตามใบสั่ง อย่างไรก็ดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันปิดเส้นทางเข้าออกอุทยานทุกด้าน เพื่อเข้าลาดตระเวนตรวจค้นตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายอาจซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วิกิพีเดีย ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


คนร้ายฆ่าช้างป่ากุยบุรี หวังเอางาไปขาย โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2553 เวลา 12:19:00 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คนร้ายฆ่าช้างป่ากุยบุรี หวังเอางาไปขาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP